Hướng dẫn cách chơi Valorant cho máy yếu mới nhất

cấu hình valorant máy yếu

Cùng đến với cách chơi Valorant cho máy yếu hiệu quả nhất sau đây. Những cài đặt này chủ yếu liên quan đến hình ảnh và khả năng xử lý của máy tính. Bạn có thể mở phần Cài Đặt tại màn hình chính và chọn biểu tượng Bánh Răng. 

Tiếp đến bạn chọn phần Video, đây sẽ là nơi người chơi có thể thay đổi các yếu tố liên quan đến FPS. Mức FPS càng cao thì khả năng xử lý và hiển thị hình ảnh của trò chơi càng mượt. Những thay đổi này sẽ phù hợp với các game thủ sở hữu cấu hình máy yếu. 

cách chơi valorant

Chi tiết cách chơi Valorant cho máy yếu

Giới thiệu về Valorant 

Nếu bạn đã từng chơi qua các tựa game như Overwatch, CSGO hay PUBG thì Valorant sẽ không làm khó được bạn. Đây là một sản phẩm game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Người chơi có thể tùy chọn nhiều nhân vật khác nhau được gọi là các Agent.  

Mỗi đặc vụ sở hữu những kỹ năng mang phong cách riêng của họ. Thông qua hệ thống của hàng bạn có thể mua những chiêu thức này và sử dụng trong trận. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tham gia nhiều chế độ chơi khác nhau. Đặc biệt nhất đó là chế độ Đấu Hạng, đây là nơi bạn vươn đến thứ hạng mà mình mong muốn.

Siêu phẩm này là một đứa con đến từ Riot Games và mang phong cách hiện đại. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm này tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Không như các sản phẩm khác yêu cầu người chơi mua tài khoản, Valorant hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội sở hữu một số skin súng hiếm thông qua hệ thống Sự Kiện. Có thể vì những lý do trên mà sản phẩm này được nhiều game thủ yêu thích. Trong tương lai tựa game này sẽ còn phát triển hơn nữa. Bên dưới sẽ là các cài đặt giúp bạn trải nghiệm trò chơi ngay trên máy cấu hình yếu. 

game valorant là gì

Những cài đặt giúp tăng FPS 

 • Chế độ hiển thị: với mọi trò chơi góc nhìn thứ nhất thì chế độ này nên để Full Screen. Bạn sẽ quan sát được nhiều chi tiết hơn đồng thời máy tính sẽ xử lý hình ảnh hiệu quả hơn. 
 • Độ phân giải: bạn nên để ở mức 16:9 (60Hz) là phù hợp nhất. Hình ảnh sẽ không bị méo mó khi để ở mức cài đặt này. Tầm quan sát của bạn cũng sẽ rộng hơn và FPS cũng không thay đổi nhiều. 
 • Màn hình: mức cài đặt tốt nhất sẽ là 1920×1080. Hình ảnh trong game sẽ chi tiết hơn đối với mức cài đặt này. Bạn cũng có thể để mặc định theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 
 • Phương pháp tỷ lệ khung hình: người chơi có thể để tùy chỉnh vì phần này không ảnh hưởng nhiều đến FPS. 
 • Giới hạn tốc độ khung hình khi dùng pin: đây là tính năng chủ yếu được dùng trên laptop. Bạn nên bật tính năng này để Card màn hình có thể hoạt động hiệu quả nhất theo cài đặt.
 •  Luôn giới hạn tốc độ FPS: đây là một trong những tính năng khiến cho FPS bị hạn chế. Người chơi không nên sử dụng tính năng này khi trải nghiệm Valorant. 
 • Cải thiện độ rõ hình ảnh: nếu bạn mở mục này thì Card đồ họa sẽ xử lý nhiều chi tiết hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tốn nhiều tài nguyên của máy hơn. Đối với những dàn PC cấu hình thấp thì đây là một việc “quá tầm tay”. 

Bên cạnh các mục trên thì bạn cũng cần điều chỉnh các mục trong tab Chất Lượng Đồ Họa. Các mục nên để ở mức cài đặt thấp sẽ là: 

 • Chất lượng hiển thị vật thể. 
 • Chất lượng kết cấu ảnh. 
 • Chất lượng chi tiết. 
 • Chất lượng giao diện người dùng. 

Mục Làm Mờ Nét và VSync nên tắt để tránh ngốn nhiều dung lượng Ram của VGA hơn. Mục Bộ Lọc Bất Đẳng Hướng AF nên để ở mức 2x hoặc 4X. Tuy sẽ sử dụng nhiều Ram hơn nhưng tốc độ xử lý của máy sẽ cao hơn. Đây là cài đặt cần thiết để tối ưu FPS cho các máy cấu hình yếu. 

Xem thêm: Cách tăng FPS Valorant cho laptop nhanh và hiệu quả

Cấu hình đề nghị khi chơi Valorant 

Để có được FPS phù hợp cho các máy yếu bạn cũng nên nâng cấp máy của mình. Cấu hình quá thấp có thể mang đến các trải nghiệm không thú vị. Bên dưới sẽ là các mục bạn nên thay đổi hoặc trang bị cho máy của mình:

 • Hệ điều hành: Windows 10-64bit, hiện tại hầu hết các máy tính đều sử dụng hệ điều hành này. Nếu muốn cài các game của năm 2021 bạn cũng nên chạy Win 10 cho máy. 
 • Yêu cầu CPU: có thể sử dụng Chip Intel i3 – 4150. 
 • Yêu cầu Ram: 8GB hoặc cao hơn. 
 • Yêu cầu bộ nhớ trong: trên 20GB vì phiên bản hiện tại của Valorant đã là 19.8GB. 
 • Yêu cầu VGA: GeForce GT 730 (1G RAM) hoặc GeForce GTX 1050 TI. 

Đảm bảo cấu hình trên sẽ giúp máy tính của bạn chạy các tác vụ liên quan đến Valorant tốt hơn. So với mặt bằng chung CSGO, Overwatch hay PUBG thì đây là một cấu hình khá thấp. 

Tạm kết 

Cách chơi Valorant cho máy yếu trên sẽ thích hợp cho người chơi sở hữu những dàn PC trung bình. Bạn cũng có thể chọn một cấu hình máy cao hơn để có thể trải nghiệm trọn vẹn sản phẩm này hơn. Chúc bạn may mắn và có được những trận đấu thành công.