Cách chơi Veera Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Veera có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì khủng khiếp

Veera là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Quân với khả năng sốc sát thương cực kì kinh dị có thể làm đối thủ đen màn hình ngay lập tức. Gần đây, Veera cũng dường như được lựa chọn nhiều hơn, vậy cách chơi Veera Liên Quân là gì, làm sao để sử dụng vị tướng này tốt nhất, các bạn hãy tham khảo qua bài viết của Kuesports này nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Veera Liên Quân

Nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Veera, bạn sẽ trở thành cao thủ Liên Quân dễ dàng.

Điểm mạnh

Veera có nguồn sát thương phép lớn xuyên suốt trận đấu, bộ kĩ năng dễ chơi, không màu mè, khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì khủng khiếp, rất thích hợp cho việc bắt lẻ những kẻ địch máu giấy. Dọn lính tốt và cấu máu đối thủ với chiêu 1, khống chế đơn mục tiêu với chiêu 2. 

Veera có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì khủng khiếp
Veera có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì khủng khiếp

Điểm yếu 

Vì là một pháp sư có nguồn sát thương lớn nên bù lại Veera rất mỏng manh, không có sự cơ động, dễ bị gank và sốc sát thương. Đồng thời, bộ kĩ năng tiêu hao rất nhiều năng lượng nếu bạn không biết sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý.

Các tướng đồng minh – khắc chế Veera Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Để chơi Veera Liên Quân được an toàn và có khoảng trống tung chiêu thức, những đồng minh phù hợp dành cho Veera sẽ là những đỡ đòn cơ động, mở giao tranh tốt chẳng hạn như Gildur và một đồng minh mẫu mực với khả năng công thủ khá tốt hoặc Baldum và Rouie.

Các tướng đồng minh với Veera trong Liên Quân
Các tướng đồng minh với Veera trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Những tướng khắc chế Veera sẽ là những sát thủ có lượng sát thương lớn và dồn mục tiêu nhanh chóng chẳng hạn như Keera, Krinak hay những tướng có kĩ năng “không thể chọn làm mục tiêu như Murad và Zata. Đây là những vị tướng khắc chế quân bài Veera cực mạnh.

Các tướng khắc chế Veera hiệu quả
Các tướng khắc chế Veera hiệu quả

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 1 Dơi Địa Ngục để dọn lính nhanh và khả năng cấu máu đối thủ, tiếp đến là chiêu 2 Hôn Gió và chiêu cuối Tiểu Quỷ nâng theo đúng cấp bậc.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Veera
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Veera

Combo skill

Cách chơi Veera Liên Quân rất dễ, bạn chỉ cần dùng chiêu 2 Hôn Gió thẳng vào mặt đối phương, sau đó nhanh tay dùng chiêu 1 Dơi Địa Ngục và bồi thêm chiêu cuối Tiểu Quỷ là có thể kéo gần hết thanh máu của đối phương ở giai đoạn đầu game và hoàn toàn sốc chết đối phương ở giữa là cuối game.

Combo của Veera cực đơn giản
Combo của Veera cực đơn giản

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: Công phép – 10 Viên.
  • Ngọc tím 3: Công phép / Hút máu phép – 10 Viên.
  • Ngọc xanh 3: Giảm hồi chiêu – 10 Viên.
Bảng ngọc phù hợp cho Veera
Bảng ngọc phù hợp cho Veera

Cách lên đồ 

Bạn có thể lên cho mình Ngọc Đại Pháp Sư đầu trận để giữ lượng máu và năng lượng ổn định khi đi đường. Sau đó là Giày Thuật Sĩ để tăng hồi chiêu, giúp cho bạn được sử dụng chiêu liên tục đồng thời rút ngắn thời gian khi đảo đường hỗ trợ đồng đội. 

Tiếp đến là Trượng Bùng Nổ hỗ trợ dọn lính và cấu máu đối phương, Vương Miện Hecate tăng sức mạnh phép thuật, Quyền Trượng Rhea cung cấp khả năng hút máu phép và cho bạn một lượng giáp ổn để phòng việc sát thủ đối phương ám sát và Trượng Hỗn Mang giúp bạn gây nhiều sát thương hơn với những vị tướng chống chịu.

Trang bị phù hợp cho Veera
Trang bị phù hợp cho Veera

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang – Ma hỏa – Cường công – Ma tính
  • Nhánh phụ: Phù hiệu tháp quang minh – Sung mãn – Mật ngữ
Phù hiệu của Veera
Phù hiệu của Veera

Phép bổ trợ

Vì Veera là một pháp sư mỏng manh, thiếu sự cơ động nên phép bổ trợ chuẩn dành cho vị tướng này sẽ là Tốc Biến, gây đột biến trong giao tranh hoặc giúp cho Veera kéo dài khoảng cách khi bị rừng đối phương hỏi thăm hoặc áp sát tướng địch để tung chiêu.

Cách chơi Veera Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận khi chơi Veera Liên Quân, bạn nên tận dụng tốt bộ kĩ năng của vị tướng này bằng cách đẩy nhanh lính với chiêu 1 Dơi Địa Ngục. Sau đó đi đảo đường, hỗ trợ hoặc gây rối các đường còn lại với chiêu 2 Hôn Gió. 

Vì kĩ năng này là đơn mục tiêu nên chắc chắn đối phương sẽ bị làm choáng, đây là lúc những người đồng đội của bạn lao lên và dồn sát thương mục tiêu. Hãy liên tục đảo đường ở giai đoạn đầu trận để lấy lợi thế cho đồng đội nhé.

Giai đoạn giữa game

Đây là lúc Veera thăng tiến sức mạnh khi đã có cho mình những món đồ nhất định, bạn nên tham gia những pha đi bắt lẻ cùng 1-2 người đồng đội để lấy lợi thế về người tranh chấp tài nguyên. Bộ kĩ năng của bạn có thể kéo mất một phần tư thanh máu của các xạ thủ hoặc pháp sư địch và bạn chỉ cần để đồng đội làm nốt phần còn lại. 

Giai đoạn cuối game

Mặc dù sát thương ở thời điểm này là cực kì khủng bố nhưng Veera cần thận trọng trong việc di chuyển và giữ vị trí hợp lý để xả chiêu vì những sát thủ đối phương cũng rất mạnh cuối trận đấu. Bạn nên kêu gọi hỗ trợ bảo kê trong những thời điểm chuẩn bị mở giao tranh hoặc một cách khác là bắt lẻ sát thủ đối phương để được an toàn hơn trong những lần combat. Hãy giữ một cái đầu lạnh và liên tục nhìn minimap để lấy thông tin. 

Cách chơi Veera trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Veera trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Veera Liên Quân 

Chiêu cuối của Veera sẽ chỉ dồn sát thương mạnh nếu mục tiêu đang đứng một mình và xung quanh không có vị tướng hay lính nào. Vậy nên bạn cần giữ khoảng cách hợp lý để tung chiêu cuối sao cho hợp để để nguồn sát thương được tối ưu hóa. Có thể trong giao tranh, bạn căn không đủ sát thương để sốc xạ thủ hay pháp sư địch thì giao tranh sẽ rất bất lợi cho cả team.

Veera cần giữ khoảng cách hợp lý để tung chiêu cuối
Veera cần giữ khoảng cách hợp lý để tung chiêu cuối

Mẹo khắc chế Veera Liên Quân 

Như đã nói ở trên, những vị tướng có kĩ năng không thể bị chọn làm mục tiêu như Murad, Zata hoặc những vị tướng có khả năng “bất tử” như Richter, Volkath có thể lao vào giao tranh và càn quét, đây là những quân bài khắc chế tốt Veera ở bất kì thời điểm nào. 

Veera dễ bị khắc chế bởi tướng Krinak
Veera dễ bị khắc chế bởi tướng Krinak

Bài viết này đã phân tích chi tiết cho bạn vị tướng Veera Liên Quân và hướng dẫn cho bạn cách chơi Veera Liên Quân hiệu quả nhất. Mong rằng bạn có thể sử dụng tốt vị tướng này trong các trận đấu rank.