Cách chơi Xeniel Liên Quân: Cách lên bảng ngọc, combo cực hay

Khả năng sát thương đòn tay của Xeniel khá lớn

Xeniel là tướng chuyên đỡ đòn, trợ thủ trong Liên Quân Mobile. Do đó, hero này vô cùng mạnh mẽ, được biết đến với tên gọi “Sứ giả thần thánh”. Độ chống chịu cao vì có thể tự tạo ra lá chắn, tăng miễn thương cho cả bản thân và team. Cùng tìm hiểu thêm về cách chơi Xeniel Liên Quân qua bài viết Kuesports được chia sẻ dưới đây nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Xeniel 

Xeniel sở hữu sức mạnh lớn trong Liên Quân Mobile. Thế nhưng về bản chất, hắn vẫn không thể tránh khỏi việc có một số điểm yếu nhất định.

Điểm mạnh

Khả năng sát thương đòn tay của Xeniel khá lớn. Nhờ nội tại tăng theo phần trăm máu sát thương đòn đánh tay của bản thân, hero này không ngại hạ gục bất kể kẻ địch nào trong tầm hoạt động. Bên cạnh đó là chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế bảo kê từ xa và khả năng tự tạo ra lá chắn. 

Khả năng sát thương đòn tay của Xeniel khá lớn
Khả năng sát thương đòn tay của Xeniel khá lớn

Điểm yếu

Độ cơ động kém là điểm yếu lớn nhất. Dù Xeniel đã có chiêu tăng tốc chạy và lướt nhưng dễ bị những tướng có độ cơ động cao thả diều. Trong khoảng giảm hồi chiêu, Xeniel cũng tương đối yếu nên không thể liên tục tung ra nhiều chiêu thức. 

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh

Những tướng xạ thủ sở hữu khả năng nhanh dồn sát thương sẽ khá hiệu quả khi kết hợp cùng Xeniel. Cụ thể đó là Violet, Yorn hoặc Joker có thể cùng Xeniel nhanh chóng hạ gục mục tiêu với lượng sát thương lớn. 

Các tướng đồng minh cùng Xeniel
Các tướng đồng minh cùng Xeniel

Tướng khắc chế

Một số vị tướng gây sát thương chuẩn như Yorn, Hayate hay Lauriel sẽ dễ khắc chế độ chống chịu cao từ Xeniel. Khi nhận sát thương chuẩn, khả năng tạo khiên hoặc miễn thương của hero này coi như vô hiệu.

Các tướng khắc chế Xeniel
Các tướng khắc chế Xeniel

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Cách cộng điểm kỹ năng

Trong cách chơi Xeniel Liên Quân, dù cần Xeniel solo lane, tướng đỡ đòn hoặc đi trợ thủ, anh em cũng cần năng đúng kỹ năng. Cụ thể đó là Chiêu Thần Hộ Thể > Chiêu Chùy Thần Lực > Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Xeniel
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Xeniel

Combo chiêu thức

Anh em dùng chiêu Chùy Thần Lực tiếp cận mục tiêu, gây sát thương. Tiếp theo để tạo khiên dùng chiêu Thần Hộ Thể, đánh thường gây sát thương lớn từ đòn đánh tay và kích hoạt lần nữa chiêu Thần Hộ Thể tạo sát thương phép lên phía địch thủ. Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế có thể bảo kê từ xa, mở giao tranh hoàn hảo tạo bất ngờ đối với team địch. 

Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Xeniel
Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Xeniel

Bảng ngọc

Trong cách chơi Xeniel Liên Quân, hero này là trợ thủ chống chịu tốt, sở hữu sát thương phép. Bảng ngọc dưới đây sẽ tăng thêm khả năng cơ động, chống chịu, % hồi chiêu để Xeniel trong các pha giao tranh hỗ trợ cho Ad và team tốt hơn: 

 • Đỏ III: Máu tối đa +33.7, Tốc đánh +1%, Giáp +2.3. 
 • Xanh lục III: Giảm hồi chiêu +0.6%, Máu tối đa +37.5. 
 • Tím III: Hồi máu/5s +5.2, Máu tối đa +45, Tốc chạy 0.4%. 
Thông tin bảng ngọc cho Xeniel Liên Quân
Thông tin bảng ngọc cho Xeniel Liên Quân

Cách lên đồ

Những món đồ chúng tôi tổng hợp sau đây sẽ rất cần thiết trong cách chơi Xeniel Liên Quân: 

 • Áo Choàng Băng Giá: Tăng thời gian hồi chiêu, thêm khả năng chống chịu, tăng sát thương từ các đòn đánh tay.
 • Giày Hộ Vệ: Tăng thêm tốc độ chạy, giáp.
 • Giáp Thống Khổ: Tăng nhiều sức chống chịu, nội tại trang bị này có khả năng cực tốt để phản sát thương.
 • Giáp Gaia: Cung cấp thêm giáp phép, máu tối đa. Nội tại giáp Gaia cung cấp khả năng hồi phục sau mỗi lần chịu sát thương.
 • Khiên Thất Truyền: Trang bị chịu giáp cho Xeniel, giảm tốc đánh từ kẻ địch lân cận. 
 • Sách Thánh: Tăng thêm công phép và nhiều máu tối đa.
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Xeniel
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Xeniel

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu 

 • Nhánh chính: Phù hiệu Tháp Quang Minh, Thánh Châu (Cấp 1), Xuyên Tâm (Cấp 2), Thánh Thuẫn (Cấp 3). 
 • Nhánh phụ: Phù hiệu Rừng Nguyên Sinh, Nhạy Bén (Cấp 1), Rừng Nguyên Sinh (Cấp 2), Bơm Máu (Cấp 3). 
Các phù hiệu lý tưởng cho Xeniel Liên Quân
Các phù hiệu lý tưởng cho Xeniel Liên Quân

Phép bổ trợ

Người chơi chọn phép bổ trợ cho Xeniel giữa Bộc Phá tiếp cận sát thương để hạ gục mục tiêu hoặc Hồi Máu tăng bảo kê xạ thủ. 

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận đấu, anh em có thể tận dụng sát thương cao và chống chịu từ đòn đánh tay để lao lên quấy rối. Bên cạnh đó, hạn chế farm lính của xạ thủ đối phương. Cách chơi Xeniel Liên Quân đầu trận cũng có thể đi vào rừng, cướp các bãi quái nhỏ ngăn đường rừng địch thủ phát triển. 

Giai đoạn giữa game

Nhờ khả năng dịch chuyển trên bản đồ nhờ chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế, Xeniel tham gia nhanh chóng vào giao tranh nhỏ lẻ. Bạn cũng nên để mắt tới một số mục tiêu lớn như rồng, dơi quỷ… ngăn chặn hoặc quấy rối đội hình đối phương để có lợi thế. 

Giai đoạn cuối game

Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế của Xeniel lúc này phát triển mạnh mẽ. Anh em có thể chọn lối chơi kề sát, bảo vệ nguồn sát thương quan trọng trong đội hình. Hoặc chơi đơn lẻ, quan sát để hỗ trợ kịp thời cho đồng đội khi giao tranh. 

Các giai đoạn chơi trong game của Xeniel
Các giai đoạn chơi trong game của Xeniel

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

 • Mỗi đòn đánh thường thứ ba đều gây ra nhiều sát thương. Do đó, để có lợi thế khi trao đổi chiêu thức, bạn nên tận dụng điều này. 
 • Kỹ năng của Xeniel thường phụ thuộc vào máu tối đa, bạn nên tận dụng trang bị tăng tối đa máu. 
 • Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế có thể dùng toàn bản đồ, bay tới bất cứ đồng minh nào. Hãy tận dụng để có thêm pha đẩy lẻ hợp lý. 
Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế có thể dùng toàn bản đồ
Chiêu Sứ Mệnh Cứu Thế có thể dùng toàn bản đồ

Mẹo khắc chế

Ngoài việc dùng những tướng gây ra sát thương chuẩn, bạn có thể khắc chế Xeniel qua việc chọn tướng khống chế cứng liên tục như Arum hoặc Arduin. Đây là các tướng ngăn cản, cầm chân Xeniel khỏi việc đâm thẳng vào đội hình. 

Cách khắc chế sức mạnh của Xeniel
Cách khắc chế sức mạnh của Xeniel

Với bộ kỹ năng khác biệt, độc đáo trong game, Xeniel có thể tạo nên nhiều đột biến cao khi giao tranh. Hãy áp dụng cách chơi Xeniel Liên Quân chúng tôi đã chia sẻ phía trên một cách hợp lý nhất nhé.