Cách chơi Zephys Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Zephys cực kì trâu bò trong chiến đấu

Trong số những vị tướng đời đầu của Liên Quân Mobile, có lẽ Zephys là cái tên đã để lại cho anh em game thủ nhiều cảm xúc thăng hoa nhất. Là một trong những đấu sĩ hàng đầu, hắn sở hữu khả năng chiến đấu và đặc biệt là sinh tồn vô cùng ghê gớm trong giao tranh. Cùng học ngay cách chơi Zephys Liên Quân hiệu quả qua bài viết Kuesports sau đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Bản thân là một trong những đấu sĩ ra mắt sớm nhất của Liên Quân, Zephys có rất nhiều điểm yếu, tuy không quá quan trọng nhưng vẫn có thể bị khai thác bởi đối thủ.

Điểm mạnh 

 • Cực kì trâu bò trong chiến đấu nhờ nội tại miễn thương. 
 • Sức sát thương, hồi phục khá mạnh, có thể cast skill liên tục lên tướng địch. 
 • Cực kì cơ động với chiêu 1 và chiêu cuối. 
Zephys cực kì trâu bò trong chiến đấu
Zephys cực kì trâu bò trong chiến đấu

Điểm yếu

 • Sức sát thương không phải là quá lớn. 
 • Khá là mỏng manh trước sát thương phép thuật. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để cách chơi Zephys Liên Quân có thể phát huy được hiệu quả tối đa, bạn cần phải xây dựng cho hắn một đội hình với khả năng tương tác tốt.

Tướng đồng minh  

Những con bài với khả năng khống chế diện rộng tốt như Gildur, Veres hoặc Aleister sẽ mang đến hiệu quả lối chơi tốt nhất, giúp cho Zephys có thể thoải mái càn quét giao tranh. 

Các tướng đồng minh cùng Zephys
Các tướng đồng minh cùng Zephys

Tướng khắc chế 

Tướng khắc chế tốt được Zephys phải có độ biến ảo và khả năng dồn sát thương tốt với tốc độ nhanh chóng. Về điểm này thì bạn có thể thử sức với Ngộ Không, Quillen hoặc Murad. 

Các tướng khắc chế Zephys
Các tướng khắc chế Zephys

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kỹ năng chính là thứ quan trọng nhất, có vai trò tạo nên sự hiệu quả trong lối chơi của lãnh chúa bất tử. Vậy nên ngoài việc sử dụng, bạn còn phải biết cách nâng cấp sao cho hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng cấp chiêu 2 trước tiên để cải thiện cả sát thương lẫn khả năng hồi phục cho Zephys. Kế đến là chiêu cuối theo các mốc cấp độ chính xác, và cuối cùng sẽ là chiêu 2. 

Cách cộng điểm kỹ năng Zephys
Cách cộng điểm kỹ năng Zephys

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất cho Zephys bao gồm hất tung tướng địch với chiêu cuối, sử dụng chiêu 2 để dồn sát thương rồi kết thúc/truy đuổi kẻ địch với chiêu 1. 

Các combo chiêu thức của Zephys
Các combo chiêu thức của Zephys

Bảng ngọc

Bảng ngọc có thể cải thiện những chỉ số khởi đầu của Zephys một cách đáng kể. Vậy nên đây sẽ là thứ không thể thiếu đối với những ai đang muốn thử sức với vị tướng này.

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
 • Ngọc tím 3: 10 viên máu tối đa / hồi máu.
 • Ngọc xanh 3: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.
Thông tin bảng ngọc trong Zephys Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Zephys Liên Quân

Cách lên đồ 

Trong cách chơi Zephys Liên Quân Mobile, cách lên đồ sẽ giúp bạn cải thiện sức mạnh nhanh chóng xuyên suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Lên đồ hiệu quả của Zephys
Lên đồ hiệu quả của Zephys

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Muốn thuần thục cách chơi Zephys Liên Quân thì đừng quên việc xây dựng phù hiệu và phép bổ trợ hiệu quả. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt.

Phù hiệu 

Các phù hiệu lý tưởng cho Zephys
Các phù hiệu lý tưởng cho Zephys

Phép bổ trợ  

Nếu như Zephys đi rừng thì bạn nên lựa chọn cho hắn Trừng trị làm phép bổ trợ. Còn với những vị trí khác thì Bộc phá sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Cách chơi  

Cách chơi Zephys Liên Quân thực ra không quá khó để làm quen. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có thao tác tay cực tốt để liên tục sử dụng bộ kĩ năng.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, cố gắng hoàn thành vòng rừng với tốc độ nhanh nhất có thể nhanh chóng đi gank hỗ trợ cho đồng đội của mình. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game là thời điểm mà Zephys mạnh mẽ nhất. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để chiếm lấy thế trận chủ động cho team với việc đi gank và ăn rồng.

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, giữ vị trí cẩn thận và lựa chọn thời điểm băng vào giao tranh một cách thông minh. 

Các giai đoạn chơi trong game của Zephys
Các giai đoạn chơi trong game của Zephys

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Khi chơi Zephys, bạn sẽ có được tốc độ hồi kỹ năng vô cùng nhanh nhờ vào giảm hồi chiêu từ trang bị và ngọc. Vậy nên, hãy cố gắng tận dụng tối đa hiệu quả của chúng. 
 • Nên lên Rìu Leviathan thay vì trang bị đi rừng còn lại để cải thiện cả sức chống chịu, bởi về bản chất thì Zephys vẫn là đấu sĩ. 
 • Cố gắng di chuyển và hỗ trợ đồng đội nhiều nhất có thể vào giữa trận bởi late game sức mạnh của hắn sẽ suy giảm đáng kể. 
Zephys thường được sử dụng cho vị trí đi rừng
Zephys thường được sử dụng cho vị trí đi rừng

Mẹo khắc chế  

Để khắc chế được gã Zephys khó chịu này, bạn có thể thêm cho mình những món đồ với hiệu quả giảm hồi máu như Đao truy hồn, Sách Truy Hồn… vào bộ trang bị của mình để hạn chế khả năng hồi phục từ chiêu 2 của hắn. 

Các mẹo khắc chế Zephys trong giao tranh
Các mẹo khắc chế Zephys trong giao tranh

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Zephys Liên Quân hiệu quả nhất đến từ các anh em ở bậc rank cao thủ. Hi vọng rằng những kinh nghiệm có được qua bài viết vừa rồi, Lãnh chúa bất tử sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời dành cho bạn trong việc leo rank.