Cách chơi Ziggs Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Ziggs mạnh cover đồng đội từ nhiều vị trí khác nhau

Ziggs trong Liên Minh Huyền Thoại vốn đã là một thế lực vô cùng khó chịu rồi. Nhưng khi được xuất hiện lần đầu ở tốc chiến, hắn càng thể hiện được ưu thế vượt trội của mình. Với diện tích bản đồ nhỏ, bậc thầy thuốc nổ có thể tận dụng tối đa khả năng dồn sát thương của mình. Bài viết Kuesports hôm nay sẽ đem đến cho bạn cách chơi Ziggs Tốc chiến hiệu quả nhất mọi bậc rank. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ziggs 

Để có thể chơi tốt Ziggs trong Tốc Chiến thì việc tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu là vô cùng cần thiết. Làm như thế còn giúp bạn cân nhắc tốt hơn về những gì mình có thể làm với một vị tướng như thế này:

Điểm mạnh 

 • Cấu rỉa tầm xa vô cùng tốt, lượng sát thương phép ổn định. 
 • Cover đồng đội từ nhiều vị trí khác nhau với Siêu bom địa ngục. 

Điểm yếu 

 • Cực kì mỏng manh, dễ dàng bay màu trong combat.
 • Thiếu sự cơ động và linh hoạt trong lối chơi, thường trở thành mục tiêu bị bắt lẻ  nhiều nhất.
Ziggs mạnh cover đồng đội từ nhiều vị trí khác nhau
Ziggs mạnh cover đồng đội từ nhiều vị trí khác nhau

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Cách chơi Ziggs tốc chiến hiệu quả sẽ không thể thiếu đi một bảng ngọc và những phép phù hợp. Yếu tố này sẽ giúp bạn cải thiện tối đa được sức mạnh và sự  linh hoạt trong lối chơi cho con bài này.

Bảng ngọc 

 • Triệu hồi Aery: Cho phép Ziggs đưa Aery đến vị trí kẻ địch bị tấn công và khiến cho chúng phải chịu thêm một lượng nhỏ sát thương.
 • Tàn bạo: Ziggs nhận thêm sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép, khiến những kĩ năng của hắn thêm phần nguy hiểm hơn. 
 • Thợ săn khổng lồ: Ziggs nhận thêm một lượng nhỏ máu tối đa và chỉ số kháng hiệu ứng để trở nên cứng cáp, linh hoạt hơn. 
 • Dải băng năng lượng: Mỗi khi Ziggs tấn công tướng địch một cách chính xác, hắn nhận thêm một lượng nhỏ mana. 
Cách build bảng ngọc cho Ziggs trong tốc chiến
Cách build bảng ngọc cho Ziggs trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ 

Do Ziggs khá thiếu cơ động nên tốc biến sẽ là phép bổ trợ không thể thiếu để giúp hắn cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi. Với vị trí còn lại thì Thiêu đốt, lá chắn, kiệt sức  hay hồi máu đều có thể sử dụng được.

Bảng kỹ năng và combo 

Việc thuần thục bộ kĩ năng sẽ giúp cho cách chơi Ziggs Tốc chiến của bạn được cải thiện đáng kể về sự linh hoạt. Bên cạnh đó thì các combo sẽ giúp tối ưu hoá lượng sát thương gây ra.

Bảng kỹ năng 

 • Chiêu 1 – Bom nảy: Ziggs ném ra một quả bom nảy gây sát thương lên những kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Nếu không, nó sẽ nảy thêm 2 lần trước khi nổ tung. 
 • Chiêu 2 – Bọc thuốc nổ: Ziggs đặt một bọc thuốc nổ ở điểm chỉ định, có thể kích hoạt để hất tung kẻ địch và gây sát thương. Chiêu này trực tiếp kết liễu trụ dưới 25% máu. 
 • Chiêu 3 – bãi mìn: Ziggs đặt ra một bãi mìn có khả năng gây ra một lượng lớn sát thương và làm chậm những kẻ địch dẫm phải.
 • Chiêu cuối – Siêu bom địa ngục: Ziggs ném ra một quả bom khổng lồ từ vị trí rất xa gây nên lượng damage. 
Kỹ năng của Jiggs trong Tốc chiến
Kỹ năng của Jiggs trong Tốc chiến

Thứ tự nâng kỹ năng  

Với cách chơi thiên về việc cấu rỉa và dồn sát thương của Ziggs thì thứ tự nâng cấp kĩ năng  chuẩn xác nhất sẽ là Q – E – R – W. Hoặc nếu như muốn chơi đẩy lẻ thì bạn cũng  có thể đổi vị trí W với E. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ziggs Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ziggs Tốc Chiến

Combo 

Combo cho Ziggs gần như chẳng có chút gì nổi bật và khó khăn để thực hiện. Bạn chỉ cần spam các chiêu thức của mình với độ chuẩn xác cao là đã đủ hiệu quả rồi.

Cách combo cho Ziggs trong Tốc Chiến khá đơn giản
Cách combo cho Ziggs trong Tốc Chiến khá đơn giản

Cách lên đồ 

Cách lên đồ cũng là một trong số những yếu tố rất quan trọng giúp cho Ziggs có thể đạt được sức mạnh tối thượng của mình. Ngoài cải thiện lượng sát thương gây ra, nó giúp cho bạn chơi game một cách linh hoạt hơn trong cả trận.

Cách lên đồ chuẩn cho Ziggs trong Tốc Chiến
Cách lên đồ chuẩn cho Ziggs trong Tốc Chiến

Cách chơi Ziggs

Cách chơi Ziggs tốc chiến nên được xây dựng một cách chi tiết và cẩn thận theo từng giai đoạn của trận đấu. Làm được như vậy, bạn sẽ biến gã bậc thầy thuốc nổ trở thành con quái vật không thể ngăn cản:

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận, nên  tập trung đi farm và di chuyển gần đường để kiểm soát tài nguyên, tầm nhìn, tránh bị bắt lẻ.

Giai đoạn giữa trận 

Bắt đầu di chuyển nhiều hơn và cover đồng đội từ xa một cách sớm nhất với Siêu bom địa ngục của mình. Nếu không, bạn cũng có thể áp dụng lối chơi đẩy lẻ thần tốc. 

Giai đoạn cuối trận 

Lựa chọn vị  trí đẹp và an toàn trong giao tranh để xả lượng sát thương tối đa lên tướng địch. Hãy cố gắng để bản thân không trở thành mục tiêu bị săn đuổi của phe địch. 

Cách chơi Ziggs theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi Ziggs theo từng giai đoạn trong game

Cách khắc chế Ziggs 

Khắc chế Ziggs thật ra khá đơn giản nếu như bạn nắm được những đặc điểm chính của vị tướng này. Ngoài lên những món trang bị kháng phép, bạn cũng có thể tận dụng sự thiếu linh hoạt, cơ động của hắn để biến thành lợi thế cho bản thân. 

Các tướng khắc chế 

Những con tướng với độ cơ động cao sẽ dễ dàng bón hành cho Ziggs. Tiêu biểu nhất có thể kể tới siêu sát thủ đường giữa Zed và Nữ Ninja Akali. Đặc biệt, Kassadin với khả năng giảm trừ sát thương phép phải  nhận sẽ là khắc tinh đáng sợ nhất cho gã bậc thầy sử dụng thuốc nổ.

Các tướng bị khắc chế 

Đa số những tanker lù đù hoặc những tướng đường giữa với sải tay ngắn đều phải trở thành món ăn cho Ziggs. Có thể kể tới Nữ thần rắn Cassiopeia, Swain hoặc gã tiểu quỷ Veigar. 

Cách khắc chế Ziggs hiệu quả
Cách khắc chế Ziggs hiệu quả

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Trong cách chơi Ziggs tốc chiến, các cao thủ luôn biết cách tận dụng bộ kĩ năng của vị tướng này để tạo ra nhiều mẹo vô cùng thú vị: 

 • Thay vì để quả bom nảy trúng luôn kẻ địch thì khiến nó đập xuống đất hai lần trước khi phát nổ sẽ hiệu quả hơn. 
 • Bạn có thể tận dụng khả năng hất tung bản thân của chiêu 2 để chạy trốn hiệu quả.
Đập bom xuống đất 2 lần sẽ phát huy tác dụng mạnh hơn cho Ziggs
Đập bom xuống đất 2 lần sẽ phát huy tác dụng mạnh hơn cho Ziggs

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần thực hiện trong cách chơi Ziggs tốc chiến để biến con bài này trở thành nỗi ác mộng cho phe địch. Hi vọng rằng bạn có thể tận dụng những kinh nghiệm trên trong quá trình thuần thục gã chuyên gia bom mìn này.