Cách khắc chế Maokai – Con quái vật phi tự nhiên trên Quần Đảo Bóng Đêm

Cách khắc chế Maokai

Với khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt, giúp bảo vệ toàn đội thì team bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi gặp phải người chơi Maokai có kỹ năng tốt. Việc tìm cách  khắc chế Maokai luôn được quan tâm ngay từ giai đoạn đi đường. Để làm được điều này các bạn tham khảo qua một vài cách khắc chế Maokai dưới đây nhé!

Cách khắc chế Maokai
Cách khắc chế Maokai

Giới thiệu về tướng Maokai

Là một cây khổng lồ đầy giận dữ đứng lên chống lại con quái vật phi tự nhiên trên Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi bị phá hủy bởi trận thảm họa ma thuật gây nên, nhưng hắn may mắn sống sót nhờ có nguồn nước sinh mệnh ngấm trong lõi cây của chính mình. 
Kể từ đó một tinh linh hiền hòa đã biến mất và thay thế bằng một kẻ phục hận, thường xuyên vật lộn trong cuồng nộ với mong ước sẽ trục xuất hết các tai ương tử linh ra khỏi Quần Đảo Bóng Đêm. Trong tiêu điểm tướng Maokai thì hắn là một vị tướng xuất hiện khá lâu, từng được cộng đồng game thủ rất yêu thích.

Giới thiệu về tướng Maokai
Giới thiệu về tướng Maokai

Maokai là vị tướng có khả năng đi đường và khả năng giao tranh vô cùng khỏe. Sở hữu khả năng áp sát mục tiêu rồi gây sát thương kết hợp hồi phục, cách khắc chế Maokai thật sự là câu hỏi hóc búa dành cho game thủ, nhất là game thủ mới chơi liên minh huyền thoại. Đặc biệt phải kể đến sự góp mặt của chiêu cuối có thể sẽ làm giảm sát thương cho toàn đội, việc có Maokai trong đội hình thì combat đội bạn đã có thêm 20% sức mạnh rồi đấy.

Ưu, nhược điểm cách khắc chế MaoKai trong game Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm

 • Rất nhiều kỹ năng khống chế
 • Chiêu cuối bảo vệ đồng đội cực tốt với thời gian hồi chiêu ngắn
 • Chịu đòn cực tốt vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu
 • Khả năng hồi phục tốt với nội tại
 • Gank đối thủ rất dễ ở thời điểm đầu trận đấu
 • Hầu hết kĩ năng là sát thương diện rộng
 • Soi đường tốt với kĩ năng E

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào trang bị khá nhiều
 • Động tác tấn công khá là chậm chạp khiến việc ăn lính khó khăn
 • Thua đường với các tướng có khả năng gây sát thương liên tục
Ưu, nhược điểm tướng Maokai trong game Liên Minh Huyền Thoại
Ưu, nhược điểm cách khắc chế Maokai trong game Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Maokai đơn giản hiệu quả nhất

Maokai có khả năng hồi phục máu tốt qua nội tại Ma Pháp Nhựa Cây, khi đi đường với Maokai bạn sử dụng Thiêu Đốt để giảm khả năng hồi phục của Maokai. Điều đó giúp bạn dễ dàng hạ gục Maokai hơn trong những level đầu trận.

Bạn có thể dùng các kỹ năng dạng lướt, nhảy hoặc tốc biến để né tránh khỏi chiêu Quyền Lực Thiên Nhiên của Maokai. Khi bị kỹ năng Ném Chồi Non truy đuổi, bạn có thể sử dụng những kỹ năng dạng lướt hoặc di chuyển nhanh vào lính để né tránh nhé.

Cách khắc chế Maokai đơn giản hiệu quả nhất
Cách khắc chế Maokai đơn giản hiệu quả nhất

Kỹ năng Phân Thân Biến Dị sẽ bám theo bạn khi bạn sử dụng Tốc biến. Vì vậy nên lợi dụng việc này trong giao tranh để đưa Maokai về phía đồng đội của mình, nó sẽ khiến Maokai dễ dàng bị tiêu diệt hơn.

Hãy lưu ý trong thời điểm Maokai sử dụng kỹ năng Bụi Cây Công Kích, bởi lúc đó Maokai sẽ né tránh khỏi sát thương. Vì vậy bạn cần dùng kỹ năng của mình hợp lý.

Những tướng khắc chế Maokai hiệu quả nhất

 • Shyvana: Với khả năng chống chịu và sát thương tốt từ Shyvana thì việc đối đầu với Maokai khá dễ dàng. Ngoài ra khi Maokai bật chiêu cuối thì Shyvana cũng bật chiêu cuối ngược lại để kéo hắn ra xa đồng đội.
 • Dr. Mundo: Cấu máu từ xa tốt và có thêm khả năng hồi phục cực tốt sẽ là nỗi ác mộng của Maokai.
 • Lee Sin: Với khả năng bay nhảy và khả năng dồn sát thương lớn, Maokai sẽ phải cân nhắc khi lao lên đối đầu và khô máu với Lee Sin. Khi Maokai dùng chiêu cuối thì Lee Sin cũng có thể đá hắn đi xa tít tắp để giảm sức mạnh của MaoKai.
 • Singed: Singed là lựa chọn tốt để khắc chế Maokai, với khả năng rải độc và sức chống chịu cao, Singed hoàn toàn có thể đối đầu tốt với Maokai
 • Shaco: Sự khó chịu đến từ Shaco thì không cần nói nhiều. Maokai sẽ phải khá vất vả để đối đầu lại với Shaco.
Những tướng khắc chế Maokai hiệu quả nhất
Những tướng khắc chế Maokai hiệu quả nhất

Bên cạnh các vị tướng có khả năng khắc chế Maokai tốt như vừa nói trên thì cũng còn khá nhiều những vị tướng như: Teemo, Cho’Gath, Vi hay Xin Zhao,… cũng là những tướng có khả năng khắc chế, chúng cũng khá tốt nên các bạn có thể tham khảo thêm. Nếu bạn có thêm ý tưởng hay về cách khắc chế Maokai thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận phía bên dưới nhé!