Hướng dẫn cách lên rank trong Valorant nhanh nhất

Có rất nhiều cách lên rank trong Valorant nhanh và bạn có thể áp dụng tùy vào điều kiện của bản thân. Leo rank luôn là vấn đề mà game thủ quan tâm khi tiến vào đấu trường của Project A. 

Trong tựa game này người chơi cần hạ gục các đối thủ khác nhau để dành chiến thắng. Và đương nhiên không dễ để bạn có thể triệt hạ bất cứ ai mà bạn muốn. Những yếu tố cần thiết sẽ gồm kỹ năng, ngoại cảnh và một phần may mắn nữa. 

Cùng với chúng tôi điểm qua những mẹo hay giúp bạn leo rank nhanh hơn. Bên cạnh đó sẽ là một số phân tích về hệ thống rank hiện tại của sản phẩm game này. 

cách lên rank trong valorant

Cách lên rank trong Valorant nhanh mùa 2021

Dù là ở mùa giải nào thì người chơi cũng cần trang bị cho mình kỹ năng cần thiết để leo rank. Một trong số những kỹ năng đó chính là hiểu rõ về hệ thống hạng của Valorant. Người chơi sẽ dựa trên hệ thống này để đưa ra chiến thuật phù hợp cho mình. Mục bên dưới sẽ cho bạn biết hiện tại có những cấp rank nào trong game. 

Hệ thống xếp hạng Valorant

Khi đến với thế giới của những Agent bạn sẽ được làm quen với những bậc rank riêng biệt. Chính những bậc rank này sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những người chơi khác. Hệ thống rank hiện tại bao gồm: 

 • Iron
 • Bronze
 • Silver
 • Gold 
 • Platinum
 • Diamond
 • Immortal
 • Radiant 

Trong đó bạn cần lưu ý về hạng Radiant, đây chính là thứ hạng cao nhất mà người chơi có thể đạt được. Nó tương đương với rank Thách Đấu nếu bạn tham gia Liên Minh Huyền Thoại. 

Bên cạnh đó việc tính rank còn dựa trên các chuỗi thắng và điểm số leo hạng của bạn. Nếu người chơi thua một trận đấu họ sẽ bị trừ điểm hạng. Nhưng nếu lúc đó bạn đang ở hạng Silver trở lên thì điểm sẽ không bị trừ. 

Ngoài ra, mỗi hạng lại có thêm 3 mức phụ khác. Người chơi cần lần lượt vượt qua các mức phụ này để đến với rank tiếp theo. Đối với Radiant bạn chỉ có một mức duy nhất và sẽ không có mức phụ nào. 

Bên trên là những lưu ý mà bạn cần biết khi đến với Valorant cũng như hệ thống hạng của game. Người chơi cần chú ý điểm này để tạo thuận lợi cho việc leo hạng của mình. 

hướng dẫn lên rank valorant

Hướng dẫn lên rank trong Valorant nhanh

Sẽ có hai cách chính để bạn có thể leo tank và đó là: Thắng trận hoặc đạt KDA cao. Điều kiện thắng là một điều kiện kèm theo. Trên thực tế nếu bạn thua trận bạn vẫn có thể nhận được điểm hạng. Với một điều kiện duy nhất đó là người chơi cần có điểm KDA tốt. 

Điểm KDA được hiểu là tỷ số hạ gục/bị hạ gục và hỗ trợ của bạn. Mỗi người chơi sẽ có điểm số khác nhau và người sở hữu các con số ấn tượng nhất sẽ được cộng điểm. Do đó cách đầu tiên để bạn có được nhiều rank chính là đạt vị trí cao nhất trên bảng điểm số. 

Theo cách này thì người chơi cần đầu tư kha khá thời gian để luyện tập. Đây chính là cách duy nhất để bạn có thể tiêu diệt được nhiều mục tiêu, sống dai hơn và hỗ trợ chiều hơn. Dù là ở mức rank nào thì bạn cũng cần chú ý về điểm này. 

Cách lên rank trong Valorant nhanh tiếp theo đó là thắng trận. Như đã nêu ở trên thì người chơi cần chiến thắng để đạt được mức điểm cộng hạng cao. Nhưng nếu bạn thua bạn cũng có rủi ro bị trừ mất điểm xếp hạng. Người chơi có thể sẽ bị tụt hạng và rơi xuống rank thấp hơn. 

Xem thêm: Các cách nạp tiền vào Valorant nhanh đáng tin cậy

Một số lưu ý khi cày hạng trong Valorant 

Để có được tốc độ leo rank cao bạn nên tuân thủ theo các điều kiện cộng điểm hạng sau: 

 • Luyện tập chính là điều kiện đầu tiên để bạn có được thật nhiều điểm cộng. Người chơi nên chú ý đến việc chọn Agent, map cũng như vũ khí để có hiệu quả chiến đấu cao. 
 • Giao tiếp với đồng đội cũng là một cách hiệu quả để bạn có được một trận đấu tốt. Thông qua giao tiếp những thành viên trong đội hình sẽ hiểu chiến thuật chung và hành động đồng bộ hơn. 
 • Nếu ở phe Khủng Bố bạn nên chú ý đến việc đặt các Spike sao cho hợp lý. Spike cũng ảnh hưởng đến KDA và người chơi cũng nhận được nhiều điểm từ hoạt động này. 
 • Khi ở phe Chống Khủng Bố tốt nhất hãy cảnh giác những kẻ muốn đặt bomb ở nhà bạn. Tháo gỡ chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều điểm thưởng từ chế độ xếp hạng. 
 • Một yếu tố nữa sẽ mang đến cho bạn nhiều điểm cộng khi chơi xếp hạng đó là đặt mục tiêu rõ ràng. Mỗi thứ hạng đều đáng giá theo cách riêng của nó. Do đó người chơi nên có mục tiêu chính xác là bậc rank nào. Từ đó bạn sẽ xây dựng chiến thuật phù hợp để vươn tới đích cuối cùng của mình. 

lưu ý cày rank valorant

Tạm kết 

Vẫn còn nhiều cách lên rank trong Valorant nhanh khác mà bạn có thể áp dụng trong trận đấu của mình. Tuy nhiên hãy luôn trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết. 

Chỉ những người chơi có kinh nghiệm và lối chơi hiệu quả mới có được mức rank cao. Chúc bạn may mắn và mùa giải của Valorant 2021 sắp kết thúc rồi đấy.