Carlos Oliveira và hành trình thoát khỏi Umbrella đầy nguy hiểm

Carlos Oliveira

Carlos Oliveira dường như đã mất tích một cách bí ẩn sau khi sự kiện Raccoon City kết thúc. Dù đã thoát khỏi tổ chức, vượt qua được nhiều nguy hiểm để giữ lại tính mạng. Hành tung của anh chàng này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn đối với nhiều người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem rốt cuộc anh là ai và đã đi đâu nhé.

Carlos Oliveira là ai?

Carlos Oliveira là một cậu bé người bản địa, cậu là một chàng trai gốc Mỹ Latinh. Được miêu tả là một chàng trai có tính cách khá tinh nghịch và thích chơi đùa. Trong các nhiệm vụ được giao, cậu luôn thể hiện được tinh thần của một chiến binh mạnh mẽ. Chính vì thế, khi ở hình tượng là người trưởng thành, cậu luôn có rất nhiều kinh nghiệm.

Carlos Oliveira
Carlos Oliveira cũng gây nhiều ấn tượng cho người chơi.

Trong quá khứ, cậu đã từng chiến đấu cho quân du kích trong nhiệm vụ chống chính phủ Nam Mỹ. Sau khi toàn bộ người của tổ chức bị tiêu diệt, cậu vẫn may mắn sống sót an toàn. Qua đó, cậu cũng có thêm nhiều kinh nghiệm, trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Đối với các vũ khí hạng nặng, cậu cũng có thể sử dụng một cách thuần thục. 

Với tài năng và sự gan lỳ của mình, Carlos đã lọt vào tầm mắt của Umbrella. Tổ chức này rất gắt gao trong việc tuyển chọn nhân tài về làm việc. Vậy nên việc tổ chức chiêu mộ Carlos đã là một sự kiện vô cùng lớn. 

Cậu làm việc ở lực lượng USB và thực hiện giải cứu, ứng cứu cho các hiểm hoạ sinh học. Với sự nhanh nhẹn, gan lỳ thì cậu đã làm việc rất tận tâm. Ngoài những tình tiết ở hiện tại thì người ta cũng không nhắc quá nhiều về quá khứ của Carlos. Chỉ biết, đây là chiến binh rất mạnh mẽ và gan dạ.

Xem thêm: Yuppie Psycho – Game kinh dị sinh tồn gây sốt trên Steam

Carlos Oliveira tẩu thoát khỏi Umbrella

Tại sự kiện Racoon Oliveira, một cuộc tấn công nổ ra từ virus T. Quân đội đã gặp phải nhiều nguy hiểm, đứng trước nguy cơ tan rã. Lúc này, Umbrella đã cử Carlos cùng với 120 người khác đến ứng cứu. 

Carlos Oliveira tẩu thoát khỏi Umbrella
Anh đã có cuộc tẩu thoát cùng với Jill

Càng về sau, nhiệm vụ này càng trở nên nguy hiểm và khó khăn hơn. Đội quân ứng cứu gặp nhiều nguy hiểm, Carlos đã phải kêu gọi giúp đỡ bằng bộ đàm. Jill khi ấy đã gặp được Carlos, cô quyết định bật mí toàn bộ sự thật cho Carlos biết. Mọi mưu đồ đen tối của tổ chức được mở ra khiến cho anh chàng này ngỡ ngàng. Anh quyết định phải bỏ trốn để tìm sự sống cho chính mình.

Trong lúc chạy trốn, cả hai không may đụng độ Tyrant. Jill đã thể hiện kỹ năng để đánh bại tên quái vật nguy hiểm này. Jill không may đã bất tỉnh sau trận chiến đó, anh đã đưa cô vào toà tháp để tránh nạn trước.

Sau khi tỉnh lại, Jill đã yêu cầu anh hãy giết chết cô nếu có dấu hiệu trở thành zombie. Tuy nhiên, anh ta đã quyết tâm cứu cô và rời đi để tìm thuốc giải.

Tại bệnh viện Raccoon

Khi đến bệnh viện thành phố Raccoon, qua nhiều chướng ngại, anh đã tìm được thuốc giải. Điều đáng nói là những bí mật đằng sau đó khiến anh càng hoảng hốt hơn. Tại đây, anh cũng vô tình gặp được hai người cùng quân đội của mình. Đây là những người từng phản bội đồng đội để tự cứu sống mình.

Tại đây, hai kẻ này đã tiến hành đánh bom để che đậy tội ác. Âm mưu này đã bị Carlos phát hiện, anh tìm cách để thoát khỏi vụ đánh bom. Sau đó thành công đưa thuốc về để giải cứu cho Jill đang chờ ở tháp đồng hồ.

Cả hai sau đó cũng gặp khá nhiều rắc rối, khu vực này cũng nằm trong danh sách bị đánh bom. Anh đã nhanh chóng đưa bạn mình thoát khỏi đó. Lúc này, đội chống khủng bố của BSAA đã kịp thời ứng cứu cho cả hai.

Tại bệnh viện Raccoon
Dù đã thoát thân thành công, anh vẫn đối mặt nhiều hiểm nguy trong tương lai

Carlos đã đi đâu?

Sau khi thoát khỏi tổ chức, Carlos cùng với Jill đã ngồi cùng nhau ở quán rượu. Cả hai đã có một cuộc trò chuyện, chia sẻ với nhau. Sau sự kiện này thì anh cũng biến mất hoàn toàn, không ai nói rõ tung tích. 

Những thông tin sau này, nhà sản xuất cũng không tiết lộ nhiều về anh ta. Các fan lo lắng về việc Carlos đã bị bỏ rơi hoàn toàn sau sự kiện đó. Nhưng với những kỹ năng, sự tài giỏi của mình thì anh xứng đáng có nhiều lần xuất hiện hơn.

Một nguồn thông tin khác thì cho rằng tác giả của Resident Evil 3 đang lên kế hoạch bí mật. Sẽ có đến cả một phân đoạn dài để nói về hành tung, các thông tin của nhân vật. Theo nguồn tin đó, anh chàng này đã đến Chile cùng với Billy. 

Tại đây, anh sẽ vượt biên sang Mexico để tránh khỏi sự truy đuổi của tổ chức. Không biết vì lý do gì, anh còn phẫu thuật thẩm mỹ để che giấu bản thân ở nơi đất khách này.

Trên đây thì chỉ là một dự đoán qua các thông tin được lan truyền. Vì thế các bạn nên chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem động thái từ nhà sản xuất. Biết đâu sẽ có thêm phần ngoại truyện hay một phân đoạn khác nào đó về nhân vật này.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin, giả thuyết về hành tung của Carlos Oliveira sau sự kiện Raccoon. Dù đã tẩu thoát thành công, nhưng những nguy hiểm vẫn còn ở phía trước. Anh đã biết quá nhiều bí mật của tổ chức nên sẽ khó thoát được sự truy đuổi của Umbrella. Hãy chờ đón các phần tiếp theo để nắm rõ hơn thông tin mới nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *