Điểm đặc biệt nổi bật của chế độ ARSR trong LOL

Chế độ ARSR là gì?

Đối với những người chơi Liên minh huyền thoại lâu năm thì đã quá quen với việc lựa chọn những tướng sở trường để chơi trong các trận đấu. Tuy nhiên thì nếu chỉ luôn lựa chọn chơi theo một cách thì sẽ rất tẻ nhạt và nhàm chán.

Để luôn luôn tạo cho người chơi những cảm giác mới lạ thì nhà phát hành game đã không ngừng cải tiến và cho ra những chế độ chơi mới. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chế độ ARSR và một số điểm nổi bật; thu hút của chế độ này.

Chế độ ARSR là gì?

ARSR là tên viết tắt của từ All Random Summoner’s Rift, về cơ bản thì tất cả mọi thứ của chế độ ARSR đều khá giống với những chế độ chơi thường. Tuy nhiên thì một điểm rất đặc biệt đó là tại chế độ này thì người chơi sẽ không được tuỳ ý lựa chọn tướng theo như ý của mình.

Chế độ ARSR là gì?

Ở trong game thì tất cả các tướng sẽ được chọn lựa theo một cách ngẫu nhiên và khi đã chọn thì người chơi sẽ phải sử dụng tướng đó để tham gia game.

Với sự thay đổi mới của chế độ ARSR thì sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều những bất ngờ. Tuy nhiên thì đối với một số những người chơi đã quen thuộc với những tướng của mình. Thì khi tiến hành chơi chế độ này thì họ sẽ cần phải học cách thích ứng khu sẽ không biết tướng mình sắp chơi sẽ là tướng nào.

Đây chính là một trong những sáng kiến nhằm tăng độ khó cho người chơi; cũng như tăng thêm sự hồi hộp, thú vị ở trong quá trình chơi.

Một số điểm nổi bật của chế độ ARSR trong Liên minh huyền thoại 

Nhiệm vụ chính 

Khi lựa chọn chơi chế độ này thì nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là tiến hành phá hủy nhà chính Nexus của đối thủ. Đặc biệt thì người chơi cũng cần phải phá hủy thật nhanh thì mới có thể đem lại được lợi thế cho team mình.

Cũng như có thể giúp cho bạn tận dụng được hết những tính năng nổi bật; ưu việt chỉ có riêng ở trong chế độ này. Để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ một cách nhanh chóng thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào các kỹ năng mà người chơi đã tích lũy được ở trong quá trình tham gia chơi.

Ngoài ra thì khi lựa chọn tham gia chơi chế độ này thì người chơi cũng sẽ cần phải có được chìa khóa và rương Hextech hay điểm thông thạo giống như bình thường.

Nhiệm vụ chính 

Lựa chọn tướng

Đối với những người chơi hệ LOL thì khi lựa chọn tham gia chế độ này thì tất cả các tướng đều sẽ được chọn lựa một cách ngẫu nhiên ở trên bản đồ Summoner’s Rift.

Tại đây thì người chơi sẽ không được lựa chọn những tướng mình thường chơi mà bắt buộc phải theo sự lựa chọn ngẫu nhiên của hệ thống.

Chính những điều này sẽ mang đến cho người chơi sự trải nghiệm khác nhau. Trong chế độ này thì đối với những người chơi đã đánh nhiều vị tướng thì sẽ có được. Còn đối với những người chơi ít khi đánh nhiều vị tướng khác nhau hay chỉ chơi cố định một tướng thì sẽ khá là khó khăn.  

Tuy nhiên thì có một điểm hoàn toàn mới tại chế độ này đó là việc xử phạt đối với những người chơi thực hiện thoát game trong giai đoạn lựa chọn tướng. Đối với những người chơi vi phạm điều này thì nhà phát hành Riot đã quyết định sẽ đưa ra mức phạt nặng hơn bình thường.

Với mục đích là sử dụng hình phạt này để tránh một số những tình trạng về người chơi khi không chọn được đúng tướng tủ của mình. Thì sẽ thực hiện thoát game và lựa chọn lại; việc này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến người chơi khác cũng như là làm giảm đi rất nhiều tính cạnh tranh ở trong game.

Lựa chọn tướng

Cách chọn và trao đổi tướng 

Cũng giống như với chế độ ARURF hay ARAM thì ở trong chế độ ARSR thì tướng sẽ được lựa chọn từ những tướng mà người chơi đã thực hiện mở khóa trước khi chơi.

Đồng thời thì những vị tướng có thể sẽ được dùng miễn phí trong khoảng thời gian là tuần hoặc tháng đó và sẽ chọn lựa hoàn toàn ngẫu nhiên. Chính cách lựa chọn tướng như thế này đã mang đến một đặc trưng nổi bật riêng cho chế độ này.

Bên cạnh đó thì số lần mà người chơi được lựa chọn sẽ  được sử dụng chung với ARAM. Đặc biệt thì tại chế độ này thì khả năng cũng như là tốc độ phục hồi sẽ nhanh hơn rất nhiều khi hoạt động.

Chính những điều này sẽ giúp cho người chơi có thể tiết kiệm được thời gian ở mỗi khi chọn tướng tại chế độ này trong lúc chơi liên minh huyền thoại.

Cách chọn và trao đổi tướng 

Chế độ này có được giữ lại vĩnh viễn hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại thì nhà phát hành Riot Games vẫn chưa đề ra những mục tiêu xây dựng cụ thể cho chế độ ARSR có thành vĩnh viễn giống như ARAM.

Hay chỉ thử nghiệm ở trong một thời gian nhất định. Cùng với đó thì tại chế độ chơi này thì sẽ không đòi hỏi các nhà phát hành game cần phải thường xuyên cập nhật lại game.

Trên đây là một số điểm đặc biệt nổi bật của chế độ ARSR. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!