Hướng dẫn chơi board game online, top 5+ board game hay nhất

Chơi board game online

Board game từ lâu đã là một trong những hình thức giải trí vô cùng thịnh hành tại bất kì quốc gia nào. Thậm chí có những trò đã rất thân thuộc trong cuộc sống nhưng tình cờ bạn lại không nhận ra chúng. Và giải trí với loại hình này thực sự rất vui. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, cùng Ku Esports tìm hiểu cách chơi board game online và top 5+ board game hay nhất hiện nay.

board game hay nhất

Board game là gì? Những đặc điểm chính của Board game

Board game được biết tới như là những trò chơi giải trí nhiều người hoặc một người, và mỗi trò lại tuân theo một luật lệ khác nhau. Một số trong đó sẽ cần sử dụng tới các loại phụ kiện để chơi như bộ bài Tây, các quân xúc xắc, quân cờ… Và nhìn chung thì tất cả các board game đều rất thú vị, mang tính tư duy và đôi khi là cả một chút may mắn nữa.

Một số board game có thể sở hữu lượng người chơi lên tới cả chục người. Điều đó sẽ mang lại một không gian giải trí tập thể vô cùng hấp dẫn. Và việc làm quen với luật trong cả quá trình chơi cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Nói chung nếu như bạn đang muốn tụ tập với bạn bè của mình thì đây sẽ là một phương thức vô cùng tuyệt vời.

Một số board  game cũng có luật chơi vô cùng phức tạp và phụ thuộc phần lớn vào sự hiểu biết và trình độ, tư duy cá nhân của người chơi để quyết định chiến thắng. Đó chính là những sân chơi phù hợp, bổ ích và lành mạnh để bạn có thể vừa giải trí vừa rèn luyện các giác quan và trí óc của mình. Những board game quen thuộc nhất có thể kể tới cờ vua, cờ tướng, cờ caro, cá ngựa…

Chơi board game online có gì vui hơn so với chơi trực tiếp?

Chơi board game online thực sự tiện dụng hơn chơi trực tiếp rất nhiều. Lý do là bạn không cần phải tụ tập lượng lớn bạn bè mà chỉ cần vào game và ghép thì đã có ngay cho mình một bàn chơi đông đủ rồi. Việc không phải tụ tập đông người thực sự sẽ rất có ý nghĩa trong mùa covid hoành hành này đấy.

ưu điểm
Bàn Board Game có nhiều vị trí để người chơi tham gia

Đặc biệt là khi chơi Online bạn sẽ ít gặp phải trường hợp những người chơi team up với nhau hoặc có các hành động gian lận bởi mỗi người ở mỗi nơi khác nhau mà. Từ đó mà độ công bằng và chính xác của kết quả sẽ được cải thiện tới mức đáng kinh ngạc. Đó cũng là cơ hội giúp cho bạn có thể làm quen với những người bạn mới.

Top 3 Board game online hay nhất

Sau khi đã biết được sự thú vị của hình thức chơi Board game online thì chắc chắn rằng bạn cũng đang  rất muốn tự tìm kiếm cho mình một trò phù hợp để trải nghiệm ngay phải không nào. Danh sách dưới đây sẽ cho bạn thông tin về những board game đang hot nhất hiện nay:

Ma sói

Muốn chơi Board game online thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua tựa game Ma sói được. Nó đã ra đời từ rất lâu và cho tới hiện nay đã được phát hành 3 phiên bản là New Moon, Village và Character. Ma sói mà các bạn chơi trên các nền tảng di động hầu hết sẽ là Village. Và để mà đánh giá thì đây thực sự là một trong những board game hay nhất mọi thời đại.

ma sói
Ma sói – một trong các board game hay nhất mọi thời đại

Luật chơi của Ma sói xoay quanh những chức vụ khác nhau mà những người chơi bốc được. Chúng được sắp xếp theo cách chơi vô cùng đa dạng từ solo, team cho tới kẻ gian chuyên lợi dụng lòng tin của người khác. Và việc k biết kẻ nào cùng phe với mình chính là điều khiến cho trò chơi này trở nên độc đáo. Đồng thời, Ma sói cũng có thể chơi được với rất nhiều người.

Uno Online

bài uno

Uno là một trò chơi bài giải trí đã trở nên nổi tiếng từ rất lâu rồi. Nó được ưa chuộng bởi giới trẻ trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên lối chơi vô thưởng vô phạt của Uno không những độc đáo mà còn vô cùng lành mạnh, chiếm được cảm tìm của hàng triệu người chơi khác nhau.

Cờ tỉ phú online

Chấm dứt cho danh sách này sẽ là game cờ tỉ phú online – trò chơi đã từng làm mưa làm gió suốt tuổi thơ của bao thế hệ trẻ. Bạn sẽ đóng vai một startup khởi nghiệp với một số tiền nhất  định và sử dụng các con xúc sắc để liên tục tiến lùi trên bản đồ với hàng loạt “công trình nhà đất” với giá tiền khác nhau. Bạn có thể sử dụng tiền để mua chúng và những người chơi khác sẽ phải trả giá khi bước vào “nhà” của bạn.

Đồng thời thì bạn sẽ được bốc các lá bài với những tính năng khác nhau có thể sẽ hỗ trợ hoặc hại bạn trong quá trình chơi. Đó chính là điều khiến cho cờ cá ngựa trở nên độc đáo và công bằng.

Board game cờ tỷ phú

Trên đây là hướng dẫn cách chơi board game online chi tiết nhất và danh sách một số board game đang được ưa chuộng hiện nay. Chắc chắn rằng chúng sẽ đem tới cho bạn những giây phút giải  trí, giết thời gian vô cùng tuyệt vời đấy.