Hướng dẫn nhanh cách chuyển vùng Valorant

cách chuyển vùng trong valorant

Cách chuyển vùng Valorant được áp dụng giúp người chơi có thể trải nghiệm game tại mọi khu vực. Tính năng này tuy là một tính năng cũ nhưng lại có rất ít người chơi biết đến. Bạn sẽ cần biết thủ thuật nhỏ này khi tham gia game tại một khu vực khác cài đặt ban đầu. 

Bên cạnh đó, chuyển vùng cho game còn đảm bảo bạn có thể tham gia vào các sự kiện của Riot Games. Người chơi cũng có thể đến với hệ thống cửa hàng một cách thuận tiện hơn. Đây là những lý do mà bạn nên trang bị cho mình những cách chuyển vùng. Tham khảo những hướng dẫn sau của Kuesports về chủ đề này nhé.  

cách chuyển vùng valorant

Hướng dẫn cách chuyển vùng Valorant

Chuyển vùng là một thủ thuật giúp người chơi có thể về đúng với khu vực hoặc quốc gia của mình. Khi không ở đúng vùng thì bạn khó có thể tham gia những sự kiện do game tổ chức. Bạn cũng có thể sẽ mất đi cơ hội sở hữu cho mình một số phần quà từ nhà sản xuất. 

Vào ngày 19/5, nhà game Riot Games đã tiến hành chuyển vùng cho tất cả những tài khoản sai khu vực. Tuy nhiên vẫn còn một số người chơi chưa được thực hiện mục này. Do đó bạn sẽ cần biết cách làm thủ công để có thể chuyển về đúng vùng mà mình mong muốn. 

Nhận biết tài khoản sai vùng Valorant

Cách để nhận biết là tài khoản của bạn đang nằm sai khu vực đó là hệ thống Cửa hàng của game. Tại mục này người chơi sẽ không thể thấy được các vật phẩm được bày bán. Bên cạnh đó sẽ có một số trường hợp sai số đối với lượng hàng trong mục trên. Nếu gặp phải trường hợp này thì tỷ lệ cao là bạn đang gặp phải vấn đề chuyển vùng. 

Một lưu ý nữa là khi bạn đang ở sai vùng thì các khuyến mãi hiện tại bạn sẽ không được hưởng. Điều này xảy ra khá phổ biến đối với người chơi trong Valorant. Hệ thống tiền tệ cũng sẽ có sự sai số. Khi bạn chuyển về đúng vùng thì đơn vị tiền tệ cũng sẽ được quy đổi lại. 

làm thế nào chuyển vùng valorant

Hướng dẫn khắc phục sai vùng Valorant

Để có thể chuyển vùng cho tài khoản của mình bạn sẽ cần thực hiện theo các bước bên dưới: 

 • Đầu tiên người chơi sẽ đăng nhập vào trang chuyển vùng theo LINK: https://playvalorant.com/vi-vn/
 • Bên trong trang này bạn cần điền các thông tin về tài khoản đang muốn chuyển vùng. Bạn cũng có thể đăng nhập thông qua Facebook hoặc tài khoản Google. Lưu ý là tài khoản này phải được dùng để liên kết với Valorant. 
 • Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn tiếp tục chọn mục Support phía bên trên màn hình chính. 
 • Tiếp đến người chơi sẽ chọn tựa game mà mình đang muốn chuyển vùng. Trong trường hợp này sẽ là Valorant. 
 • Bước kế đến bạn sẽ được chuyển đến trang hỗ trợ riêng dành cho Valorant. Tại đây bạn tiếp tục chọn Gửi Yêu Cầu Hỗ Trợ. 
 • Bên trong mục này bạn có thể tiếp tục chọn Gửi Yêu Cầu Hỗ Trợ nếu không thấy lỗi phù hợp mà bạn đang tìm kiếm. 
 • Bước tiếp theo bạn chọn lỗi “ Tôi gặp sự cố với khu vực máy chủ chỉ định cho tài khoản Riot”.  
 • Trong mục này bạn tiếp tục điền thông tin về Chủ Đề (Change Account Region to Vietnam). 
 • Tiếp đến bạn có thể điền Mô Tả về vấn đề mình đang gặp phải. Sau đó bạn nhấn GỬI để hoàn thành việc khắc phục lỗi chuyển vùng Valorant.

Khi đã thực hiện xong tất cả các bước trên bạn có thể sẽ chờ vài ngày để Riot phản hồi. Tiến trình này cũng còn tùy vào khu vực hiện tại mà bạn đang đăng ký. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể chuyển vùng cho tài khoản của mình. 

Xem thêm: Cách mở khóa tài khoản Valorant nhanh cho game thủ 

Một số lưu ý khác: 

 • Người chơi dù sở khác vùng vẫn có thể tham gia chơi với nhau. Danh sách bạn sẽ không có sự thay đổi dù bạn ở khu vực hoặc quốc gia nào. Tuy nhiên tốc độ kết nối sẽ có sự khác nhau vì điều này liên quan đến máy chủ Valorant. 
 • Nếu sau khi đổi vùng mà cửa hàng của bạn vẫn không hiển thị bất cứ mục này bạn có thể tiếp tục gửi yêu cầu hỗ trợ. Trường hợp này rất hiếm gặp và hiện nay Garena đã trang bị cho người chơi kha khá tính năng tự sửa lỗi Valorant. 
 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể yêu cầu hỗ trợ từ phía VNG. Đây là đơn vị khai thác và phát hành Valorant tại Việt Nam. Những lỗi hiện nay đã và đang được đơn vị này sửa chữa. Cách để kết nối với họ chính là thông qua trang chủ của game.  
 • Việc chuyển vùng có thể mang đến một số lợi ích cho người chơi. Có thể kể đến việc tham gia các sự kiện game được đồng bộ hơn. Tuy nhiên ở vài khu vực tình trạng hack diễn ra khá nhiều. Do đó hãy lưu ý về việc chuyển vùng của bạn có đến khu vực mà bạn mong muốn không. Tránh việc gặp các hacker phá game. 

lưu ý chuyển vùng valorant

Tạm kết 

Cách chuyển vùng Valorant sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả lại rất cao. Nhất là đối với những người chơi đang muốn tham gia thi đấu với các đối thủ khác khu vực. 

Bên cạnh đó người chơi cũng có được nhiều cơ hội gặp gỡ những game thủ cùng đam mê hơn. Ghi nhớ thủ thuật này và chia sẻ cùng với bạn bè của mình nhé!