DAMWON Gaming đánh bại G2 Esports tham dự VCK GVĐ thế giới đầu tiên

DAMWON Gaming đánh bại G2 Esports

DAMWON đã chính thức phục thù sau khi bị G2 loại họ khỏi CKTG vào năm ngoái

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, Châu Âu không có một đại diện nào góp mặt tại vòng chung kết giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại . Với thất bại trước DAMWON Gaming ngày 24/10 vừa rồi, G2 Esports đã không còn khả năng tranh giành vé vào chung kết.

Người đi đường đơn của Jang “Nuguri” Ha-gwon và Heo “ShowMaker” Su đã xuất hiện trong loạt trận này, vượt qua Wunder và Caps bên phía G2 trong mọi trận đấu.

Chuỗi trận bắt đầu với một pha linh hoạt bất ngờ của Lucian ở đường dưới trước G2. Tuy nhiên, chiến thuật này đã không thành công khi DWG đã chuẩn bị trước cho tình huống này.

Kim “Canyon” Geon-bu của DWG đã nắm bắt trận đấu từ rất sớm từ khu vực rừng, tích cực “lăn cầu tuyết” và kết thúc trận đấu đầu tiên trong cặp Bo5 mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

DAMWON Gaming đánh bại G2 Esports

Sau trận thua thảm hại ở ván đầu tiên, ván đấu thứ hai G2 đã chơi như những người hùng. Họ đã dẫn trước sớm và duy trì được điều đó trong suốt trận đấu, ngăn chặn chuỗi 25 trận thắng của đội quân DWG.

Sau khi bị hủy diệt ở ván đấu thứ ba, G2 đã rút ra 5 lựa chọn thoải mái ở tất cả các đường với hy vọng có thể chống lại sức mạnh đè bẹp của LCK.

Họ đã không thể làm nên kì tích khi DWG đã phá hủy và biến ván đấu cuối cùng trở thành trận đấu kết thúc nhanh nhất tại Giải vô địch thế giới năm nay.

Họ không nổi trội như năm trước và không được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký để tranh chức vô địch.

Ngay cả sau khi hạ gục Gen.G với tỷ số 3-0 vào tuần trước, mọi người vẫn nghi ngờ liệu họ có thể hạ gục DWG hay không, người ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Jankos – áp lực rất lớn trong vai trò gánh vác đường rừng

Một trong những vấn đề quan trọng mà G2 phải đối mặt tại giải đấu này là việc thích nghi với lối chơi đi rừng mang tính chất carry; lối chơi này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới thông qua sức mạnh của những vị tướng như Graves, Nidalee và Kindred.

Mặc dù người đi rừng Jankos đã chứng minh rằng anh ta thừa khả năng thực hiện một cách rành rọt những vị tướng này ở kĩ năng cao; nhưng đó là chưa đủ để Junger số 1 LEC có thể gánh team thành công ở sân chơi khắc nghiệt nhất thế giới.

G2 là một đội với những thành viên đi đường đơn mạnh mẽ và Jankos là người đi rừng sẵn sàng phối hợp với các lane để tạo ra sự đột biến bằng lượng sát thương lớn, mang đến lợi thế bước đầu cho các thành viên của mình.

Điều đó đồng nghĩa đến việc Junger phải gank liên tục ở đầu trận và chấp nhận để thua kinh nghiệm, chỉ số farm ở các bãi quái rừng. Điều này hoàn toàn trái ngược với lối chơi đi rừng tại Giải vô địch thế giới lần này.

G2 Esports

G2 có vẻ lạc lõng trong một meta mà Jankos không có mặt để hỗ trợ đường 24/7 cho đồng đội của mình, loay hoay với các chỉ số farm.

Mặc dù khả năng xử lý của Jankos rất chắc chắn nhưng cách vận hành của chàng Junger này với team vẫn chưa hoạt động trơn tru, thậm chí hiệu quả mang đến là bằng không !

Trong cuộc họp báo sau trận đấu sau trận thua DWG, Jankos nói rằng việc học cách chơi theo phong cách đi rừng này là điều mới mẻ đối với G2.

Điều đó đòi hỏi Jankos phải “cố gắng nhiều hơn trong các trận đấu tập” và “xem xét các trận đấu tốt hơn” 

Nhưng Jankos tiếp tục giải thích rằng mặc dù anh ấy cảm thấy như “năm nay meta xoay quanh rừng rất nhiều”, meta “luôn xoay quanh rừng – điều đó chỉ phụ thuộc vào việc bạn dự kiến ​​sẽ gank hay farm.” Do đó sẽ tạo ra một áp lực rất lớn vị trí đi rừng, với tâm lý lúc nào cũng phải có mặt khi đồng đội cần hỗ trợ.  

DWG sẽ đối đầu với 1 trong 2 đại diện đến từ LPL Suning và TOP Esports vào ngày 31 tháng 10.