Bất Ngờ DamWon Gaming Đổi Tên Trước Mùa GIải mới

Damwon Gaming đổi tên

Trước mùa giải mới LCK mùa xuân 2021 người đứng đầu của Damwon Gaming bất ngờ thông báo Damwon Gaming đổi tên sau khi nhận tài trợ của KIA.

Damwon Gaming đã đổi tên thành Damwon KIA
Damwon Gaming đã đổi tên thành Damwon KIA

Sau chuỗi thành công vang dội và trở thành đương kim vô địch chung kết thế giới 2020, DWG đã trở thành một cái tên được nhiều nhãn hàng săn đón. Không quá khó khăn khi DWG tìm được nhà tài trợ vào mùa giải mới đó chính là KIA. Với việc thay đổi nhà tài trợ thì Damwon Gaming đổi tên. Đây là một sự kiện lớn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Vì sao Damwon Gaming đổi tên trước mùa giải?

Damwon Gaming được thành lập vào năm 2017, sau nhiều cố gắng và nỗ lực họ đã gặt hái được thành công. Tiêu biểu nhất là giành chức vô địch chung kết thế giới liên minh huyền thoại 2021. Sau khi kết thúc giải chung kết thế giới năm 2020, Damwon Gaming trở thành một hiện tượng được săn đón rất nhiều tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Damwon Gaming đã lọt vào tầm mắt của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nên giờ đây họ không phải vật lộn để tìm nhà tài trợ như trước nữa.

Sở dĩ Damwon Gaming đổi tên là vì câu chuyện gắn với tên thương hiệu tài trợ cho họ. Theo đó, Damwon Gaming đã chính thức thông báo hợp tác cùng nhãn hàng KIA – một thương hiệu xe hơi nổi tiếng tại Hàn Quốc. Vì vậy, trong mùa giải LCK mùa xuân 2021 Damwon Gaming sẽ đổi tên thành Damwon KIA. Cùng với đó tại Twitter của KIA cũng đã đăng tải đoạn giới thiệu về thương hiệu mới vô cùng ấn tượng.

Trước đây, KIA đã từng đầu tư mạnh tay cho 5 đội tuyển liên minh huyền thoại trên toàn thế giới. Có thể thấy ông lớn KIA rất có kinh nghiệm trong việc hợp tác với độ tuyển LMHT. Điều này cho thấy Damwon rất có năng lực và tiềm lực. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi sự bùng nổ của Damwon KIA ở mùa giải gần nhất và những mùa giải tiếp theo nữa.

DWG ký hợp đồng hợp tác với KIA
DWG ký hợp đồng hợp tác với KIA

Đội hình của Damwon sau khi đổi tên

Sau khi Damwon Gaming đổi tên họ sẽ chính thức bước vào mùa giải mới LCK mùa xuân 2021. Logo và đồng phục của Damwon sẽ được thay đổi toàn bộ theo tên mới trước giải đấu. Năm 2021 sẽ đánh dấu một trang sử mới cho LCK khi thi đấu dưới hình thức nhượng quyền. Theo đó, các đội tuyển tại LCK sẽ thi đấu liên tục trong nhiều năm cho đến khi họ bán suất cho đội tuyển khác. Đây cũng là lý do KIA và Damwon có thể hợp tác lâu dài.

Vinh quang mà Damwon có được trong năm 2020 không chỉ là vinh quang cho Damwon Gaming 2020, Damwon KIA 2021 mà còn cho cả khu vực LCK. Trong năm 2021 với cái tên mới, Damwon KIA quyết tâm xây dựng một đội tuyển mạnh với sự góp mặt của nhiều game thủ tên tuổi. Tại LCK mùa xuân 2021 Damwon KIA thi đấu với đội hình như sau:

 • Huấn luyện viên trưởng: kkOma
 • Trợ lý huấn luyện viên: PoohManDu và Ares
 • Đường trên: Khan và dự bị là Chasy
 • Đi rừng: Canyon
 • Đường giữa: Showmaker
 • Xạ thủ: Ghost
 • Hỗ trợ: BeryL

Điều đáng tiếc nhất trong đội hình của Damwon Gaming đổi tên chính là sự vắng bóng của tuyển thủ đường trên Nuguri. Nhưng thay vào đó Damwon KIA lại chiêu mộ được Khan người từng thi đấu trong hàng ngũ của T1. Anh đã từng 2 lần vô địch LCK vào năm 2019. Và quan trọng hơn Damwon KIA vẫn giữ được 4 thành viên đã giúp DWG giành được chiếc cúp vô địch thế giới.

Bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào huấn luyện viên kỳ cựu với nhiều kinh nghiệm của Damwon – ông kkOma. Với sự dẫn dắt của ông chắc chắn đội tuyển Damwon KIA sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ trong mùa giải năm nay.

Đội hình Damwon KIA tại mùa giải 2021
Đội hình Damwon KIA tại mùa giải 2021

Những thành tích nổi bật của Damwon Gaming trước khi đổi tên

Trước khi Damwon Gaming đổi tên thì đội tuyển này đã làm nức lòng người hâm mộ với loạt thành tích nổi bật.  Thành lập vào năm 2017, DWG đã thi đấu ngay giải mùa xuân năm 2018. Kể từ đó đến nay Damwon đã giành được những thành tích như sau:
 • Tại mùa giải xuân năm 2018 DWG xếp thứ 2 tại vòng bảng. Đến LCK mùa hè 2018 đội tuyển này đã leo lên vị trí thứ nhất vòng bảng và có đủ điều kiện tham dự LCK.
 • Đến năm 2019, Damwon Gaming đứng thứ 4 toàn giải cùng với đó họ là 1 trong 4 đội LCK tham dự Rift Rivals 2019. Ở Rift Rivals 2019 LCK đã đánh bại LPL. Đây cũng là năm mà DWG vừa tham dự  chung kết thế giới và LCK trong một năm. Ở giải chung kết thế giới 2019 Damwon Gaming đã bị loại ở vòng tứ kết.
 • Vào năm 2020, đây là năm lịch sử của Damwon Gaming khi giành chức vô địch chung kết thế giới. Damwon Gaming chính là đội giúp LCK trở lại đường đua chung kết thế giới sau 3 năm vắng bóng và đã tạo được tiếng vang lớn.
 • Năm 2021, với cái tên mới Damwon KIA hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm sau nữa.

Damwon Gaming đổi tên bước đến những trận đấu tiếp theo với một màu áo mới. Chúng ta hoàn toàn có thể tin ở phong độ và năng lực của đội tuyển này. Cùng cỗ vũ cho đội tuyển này nhé!