Tại sao tựa game Diablo 4 đi xuống khiến nhiều anh em lo lắng

Tìm hiểu khái quát về tựa game Diablo 4

Với anh em game thủ lâu năm không còn xa lạ với Diablo 4. Tuy nhiên, gần đây Diablo 4 đi xuống đang được quan tâm. Vậy tại sao game Diablo này lại phát sinh vấn đề như vậy. Hãy cùng Ku esports tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái quát về tựa game Diablo 4 

Diablo 4 là tựa game hot được Blizzard Entertainment phát hành gần đây. Đây là tựa game nhập vai có thể tương thích với các nền tảng PlayStation 4 – 5, Windows, Xbox one…Khi trải nghiệm với phiên bản hiện tại, game thủ có thể chơi đến 25 level. 

Tìm hiểu khái quát về tựa game Diablo 4
Tìm hiểu khái quát về tựa game Diablo 4

Người tham gia sẽ bị giới hạn và được trải nghiệm Act 1 trong khu vực Fractured Peaks. Với thời gian mới xuất hiện và Diablo đang dần đi xuống khiến nhiều anh em lo lắng. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao Diablo 4 đi xuống bất ngờ như vậy.

Nhìn lại chặng đường khiến Diablo 4 đi xuống 

Từ khi bắt đầu, Sorcerers là nhân vật được đông đảo anh em yêu thích trong Diablo 4. Số người tham gia nhân vật này thậm chí còn vượt trội hơn so với các nhân vật khác. Như các Diablo 2, 3 ra mắt trước đó được thay bằng tên Wizard với nhiều điểm tương đồng. 

Tuy nhiên, nhân vật này vẫn bị đánh giá là nhân vật yếu nhất trong trò chơi. Thực ra, khi so sánh với các class khác sorcerers không có điểm nổi bật gì. Nhân vật này được đánh giá tình sát thương không vượt trội, khả năng phòng thủ được xem là kém nhất trong tựa này. 

Đó cũng là một trong những lý do khiến Diablo 4 đi xuống nhanh chóng. Mặc dù với mức độ đánh giá không được cao nhưng được anh em tham gia khá đông. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể kéo dài vì Blizzard mới tiếp tục tung ra bản cập nhật mới Season 1. 

Khi tham gia vào Season 1, các game thủ đều bắt buộc phải tạo nhân vật lại từ đầu. Nếu anh em cảm thấy không phù hợp với trò chơi này thì có thể thoát khỏi Sorcerers. Đây là cơ hội tuyệt vời để anh em không tham gia trò chơi. 

Có nên tham gia session mới ?

Ngoài ra, nếu anh em nào đang có ý định trải nghiệm thì có thể đọc tham khảo từ cộng đồng. Anh em sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất để cân nhắc. Trong Season mới này hệ thống đang tiếp tục nâng cấp và cải thiện để tăng sức mạnh cho nhân vật.

Nhìn lại chặng đường khiến Diablo 4 đi xuống 
Nhìn lại chặng đường khiến Diablo 4 đi xuống

Tuy nhiên, sức tấn công của nhân vật bị giảm và các kỹ năng phòng thủ không cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, nhân vật trong Diablo 4 đi xuống là điều dễ hiểu. Trước đó tựa game Diablo 4 có dấu hiệu khởi sắc khi Blizzard bổ sung bản cập nhật Season 2. 

Nhưng sự kiện này cũng chỉ duy trì được 1 tháng. Cho đến bây giờ tựa game Diablo 4 đi xuống với các mác “deal” game từ trước tới nay. Sự thiếu sót từ tựa game này khiến cộng đồng game thủ trung thành cũng dần rời bỏ. 

Xem thêm : Tướng mới Valorant được ra mắt siêu hot gần đây

Bình luận về Diablo 4 đi xuống từ streamer Raxxanterax

Trong cộng đồng Diablo 4 một streamer trên Twitch – Raxxanterax có nhắc tới trò chơi bom tấn một thời này. Anh bắt đầu sự nghiệp stream từ năm 2019 và đặt mục tiêu phát liên tục trong 10 năm sắp tới về chủ đề Diablo. 

Trong 4 năm đầu của sự nghiệp Raxxanterax chỉ duy nhất phát sóng về tựa game Diablo 3. Tuy nhiên, đến giai đoạn Diablo 4 ra mắt, nam streamer đã từ bỏ tập series yêu thích. Đặc biệt, trong một video mới nhất của nam streamer – anh đã nêu ra những cảm nhận của bản thân về game Diablo 4. 

Anh còn nói thêm về những yếu tố góp phần Diablo 4 đi xuống và tương lai của anh ấy. Điểm mà Raxxanterax cho rằng Diablo 4 không thể đạt được những mục tiêu đề ra do cả 2 phía của nhà phát hành và game thủ. 

Bình luận về Diablo 4 đi xuống từ streamer Raxxanterax
Bình luận về Diablo 4 đi xuống từ streamer Raxxanterax

Không có ưu điểm mới gì so với bản cũ

Đồng thời anh còn chỉ trích rằng phiên bản hiện đại không có ưu điểm mới gì so với bản cũ. Quả thực Diablo 4 không có điều gì mới mẻ và hấp dẫn để níu giữ game thủ trung thành. Anh cũng khẳng định Blizzard cũng cần khoảng thời gian dài nếu muốn sửa đổi. 

Với một fan trung thành với series về Diablo họ yêu cầu cao về tính năng và chất lượng nhân vật. Tuy nhiên, Diablo 4 không làm được điều đó và đang dần khiến Diablo 4 đi xuống so với kế hoạch ban đầu. 

Streamer Raxxanterax đã từ bỏ trò chơi này mặc dù ban đầu anh đã có dự định gắn bó với Diablo trong khoảng 10 năm. Anh không thể trung thành gắn bó với siêu phẩm nhà Blizzard. Ngoài ra, anh còn thừa nhận sẽ gắn bó với đối thủ  nhà Blizzard đó là Part of Exile 2. Chính vì vậy, Diablo 4 cần cải thiện nhiều mới có thể níu giữ được chân của các game thủ trung thành.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Diablo 4 đi xuống để anh em có thể tham khảo và biết thêm. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn ra những tựa game hấp dẫn và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *