Hướng dẫn cách kiểm soát điểm tầm nhìn LOL

điểm tầm nhìn LOL

Trong liên minh huyền thoại thì việc người chơi có thể kiểm soát được được tầm nhìn có vai trò rất quan trọng. Và đây cũng chính là một nhân tố quyết định sự thắng thua của bạn. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số hướng dẫn cách kiểm soát điểm tầm nhìn LOL.

Giới thiệu về điểm tầm nhìn LOL 

Điểm Tầm Nhìn LOL sẽ cho người cho có thể biết được tất cả những đóng góp của mình về tầm nhìn ở trong trận. Cùng với đó thì sẽ bao gồm cả điểm phá tầm nhìn của kẻ địch và điểm tầm nhìn cung cấp.

Đặc biệt thì điểm tầm nhìn chính là một chỉ số có vai trò rất quan trọng đối với những người đi rừng. Cũng như là các hỗ trợ, đánh giá về  khả năng có thể kiểm soát được bản đồ của những người chơi ở vị trí này.

Lựa chọn được một tầm nhìn tốt sẽ cung cấp được cho người chơi các thông tin để có thể biết được vị trí hiện tại của kẻ thù. Đồng thời có thể kiểm soát tốt được tất cả các mục tiêu ở trên bản đồ.

điểm tầm nhìn LOL

Đối với một số những địa điểm ở xung quanh hang Rồng và Baron thì người chơi sẽ cần phải có được một tầm nhìn thật tốt.

Để có thể thực hiện canh được thời gian cụ thể mà đối phương tiến vào khu vực này cũng như tạo ra được những tình huống thuận lợi nhất cho mình

Cách tính điểm tầm nhìn LOL

Tầm Nhìn cung cấp được: Mắt người chơi cắm tồn tại trong thời gian là 1 phút thì lúc này bạn sẽ được cộng thêm vào một điểm.

Tầm Nhìn Phá Được: Khi người chơi thực hiện phá được 1 mắt bất kì của kẻ thù. Thì mỗi phút thời gian tồn tại còn lại của mắt đó thì sẽ cho người chơi 1 điểm và tối đa sẽ là 1.5.

Các Cơ Chế Đem Lại Tầm Nhìn: Thông thường thì mỗi lần sử dụng chúng sẽ đem lại từ 01 đến 0,5 điểm. Nếu như người chơi nhìn thấy được tướng hoặc quái khủng thì sẽ được cộng thêm từ 0,1 đến 1 điểm

Một số những trang bị cho tầm nhìn sẽ bao gồm: Mắt soi sáng, cua kỳ cục, cắm mắt, phụ kiện kích hoạt….

Cách tính điểm tầm nhìn LOL

Hướng dẫn cơ bản về cách kiểm soát điểm tầm nhìn LOL

Khu vực đường trên

Thông thường khi tiến hành chơi ở đường trên thì người chơi sẽ  bị cô lập với những phần còn lại của trận đấu. Ở đây việc họ làm chính là chỉ tập trung  vào đường của mình và không quan tâm đến những chuyện khác đang xảy ra trên bản đồ.

Dù cho việc này có thể dẫn đến một giai đoạn đi đường sẽ không dễ dàng cũng như còn có thể bị gank bởi rừng những đối thủ. Để ngăn chặn được những việc này điều này thì người chơi cần lựa chọn cắm mắt vào vị trí quan trọng để có thể đảm bảo được sự an toàn.

Khi người chơi đang đẩy đợt lính vào trụ của đối thủ thì việc dùng những con Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát trong suốt giai đoạn đi đường rất quan trọng.

Khu vực đường trên

Còn đối với phía bên đội xanh thì nên như người chơi hòa đường hoặc hiện đang dẫn trước thì lúc này bạn có thể thực hiện cắm mắt ở những bụi cỏ ven sông. Việc này sẽ giúp người chơi có thể thực hiện băng qua sông một cách an toàn nhất.

Cũng như gây được áp lực lên trụ của kẻ địch hoặc cũng có thể rút về an toàn khi nhìn thấy đồng đội bên kẻ địch đang lại gần. Bên cạnh đó thì người chơi cũng có thể thực hiện cắm mắt ở bụi cỏ chạc ba của đối thủ.

Việc này sẽ giúp cho người chơi có thể thực hiện theo dõi hướng di chuyển của những người đi rừng. Phía đội đỏ thì bạn cũng sẽ hướng đến việc cắm mắt tại những bụi cỏ nằm ở ven sông khi đang dẫn trước để có thể an toàn.

Trong Rừng

Khi là một người đi rừng thì việc người chơi không để lộ vị trí của mình ở trong tầm nhìn của đối thủ sẽ rất khó. Bởi vì bạn sẽ cần phải di chuyển rất thường xuyên và liên tục ở trên bản đồ.

Tuy nhiên thì người chơi cũng có thể bảo vệ được những đồng đội của mình bằng cách thực hiện cắm mắt tại những vị trí quan trọng. Cùng với đó thì khi đi rừng thì người chơi cũng cần phải để mắt đến  các mục tiêu lớn. 

Trong Rừng

Cùng với đó thì việc người chơi thực hiện cắm mắt ở trong rừng cũng sẽ làm cho những pha gank trở nên an toàn hơn. Cùng với đó thì một số những vật phẩm như Mắt Vật Tổ, Máy Quét Oracle và Mắt Kiểm Soát sẽ giúp người chơi có thể kiểm soát được tầm nhìn. Cũng như là đẩy đối thủ chìm vào bóng tối.

Một vị trí quan trọng để thực hiện cắm mắt chính là ở những bụi cỏ giữa sông. Thông thường thì vị trí này sẽ là điểm qua lại của rất nhiều trong suốt cả trận đấu. Chính vì vậy nên địa điểm này sẽ cung cấp rất nhiều những thông tin cho người dùng.

Đặc biệt thì việc người chơi tiến hành cắm mắt ở bụi cây phía sau hang bùa đỏ cũng sẽ có thể ngăn chặn được một số những pha gank bất ngờ.

Khi người chơi có tầm nhìn ở những vị trí này thì bạn sẽ có thể bảo đảm được sự an toàn cho đồng đội của mình khi đang thực hiện ăn những mục tiêu lớn.

Khu vực đường giữa

Thông thường thì đối với những vị tướng ở đường giữa sẽ nhà những tướng có khả năng carry đội khá mạnh. Chính vì vậy nên người đi đường giữa sẽ là một lựa chọn tốt cho những pha gank từ người đi rừng.

Bên cạnh đó thì người chơi cũng cần phải đảm bảo được tầm nhìn ở đường của mình để có thể biết được đối thủ đang ở đâu. Bằng một số những con Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát đã thực hiện mua ở trước đó.

Ở hai bên của bản đồ có vị trí cắm mắt ở đường giữa gần như sẽ không có nhiều sự khác biệt. Cho dù người chơi đang ở đội đỏ hay đội xanh thì bạn cũng sẽ muốn có được tầm nhìn ở bụi cỏ cả hai bên đường.

game lol

Đặc biệt thì đây cũng chính là một trong những con đường mà người chơi rất dễ để gank. Cùng với việc kiểm soát được tầm nhìn tốt. Thì còn giúp cho người chơi có thể tránh được những chuyến thăm mà bạn không mong muốn. 

Bên cạnh đó thì để có thể tăng được các khả năng phòng ngự thì người chơi cũng nên thực hiện đặt mắt ở những con đường nhỏ nằm ở trong rừng của nhà mình.

Đặc biệt thì đối với những con mắt nằm ở vị trí này thì sẽ giúp cho người chơi có thể phát hiện được kẻ địch một cách dễ dàng nhất khi chúng vòng ra phía sau.

Khu vực đường dưới

Khu vực đường dưới sẽ là một nơi rất nhộn nhịp cũng như là nơi người đi rừng và mid thường xuyên lui tới. Vậy nên việc đảm bảo tầm nhìn sẽ đặc biệt rất quan trọng.

Tại đây thì người chơi nên lựa chọn sử dụng một số các công cụ như Máy Quét Oracle, Thấu Kính và Mắt Vật Tổ/Kiểm Soát.

Khi người chơi ở đội đỏ thì sẽ có mắt ở bụi cỏ chạc ba gần trụ nhà mình và bụi cỏ ven sông cũng đặc biệt rất quan trọng. Nếu như người chơi đang bị ép vào trụ ở đội đỏ thì lúc này tầm nhìn sẽ rất cần thiết.

Bởi đây chính là một vị trí đặc biệt rất quen thuộc để cho người đi đường hoặc người đi rừng có thể thực hiện được một pha lăng trụ.

Còn nếu như bạn ở đội xanh thì việc người chơi thực hiện cắm được mắt ở bụi cỏ ven sông hay bụi cỏ chạc ba gần trụ nhà mình chính là chìa khóa quan trọng quyết định. Khi đã có hai con mắt này thì người chơi có thể thoải mái chơi mà không sợ sự can thiệp của rừng đối thủ.

Bên cạnh đó thì cũng có một vị trí khác mà người chơi cũng nên thực hiện cắm mắt đó chính là bụi cỏ đối diện với bãi người đá. Đối với con mắt này thì sẽ cho người chơi có thêm được rất nhiều những thông tin mới.

Cũng như trong trường hợp rừng đối thủ đang xâm lăng hay đang có ý định tấn công bạn từ phía sau, thì lúc này người chơi sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Kết luận

Trên đây là một số những hướng dẫn cách kiểm soát điểm tầm nhìn LOL đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như là kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!