Đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Từ một đội tuyển tầm trung của LPL, Bilibili Gaming đã trở thành đại gia mới nổi với hàng loạt thương vụ đình đám. Mặc dù không sở hữu bất kỳ một tuyển thù người Hàn nào. Nhưng sự xuất hiện của Uzi đã giúp tên tuổi BLG bay lên trang nhất khắp các mặt báo. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Tại LPL Mùa Xuân 2022, Bilibili Gaming có một đường dưới thuộc hàng khủng nhất LPL. Nếu Doggo và Uzi sẽ cạnh tranh cho vị trí xạ thủ thì Crisp được trao niềm tin trong vai trò hỗ trợ.

Ở phần còn lại, Breath, Weiwei và FoFo sẽ là những tay kiến tạo cho mũi chủ công đường dưới ghi điểm. Rõ ràng, BLG là đội tuyển có cánh dưới “Ngọa hổ tàng long”. Và với lối đánh của Uzi, nhiều khả năng thành bại của Bilibili Gaming sẽ phụ thuộc vào phong độ của anh. 

đội hình bilibili gaming lpl mùa xuân 2022

Đánh giá các vị trí đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Đường trên Breath

Sự chững chạc trong lối chơi của Breath ở mùa giải vừa qua đã mang anh đến với BLG. Với danh sách tướng tủ dài bằng trang giấy A4, Breath hoàn toàn không gặp khó khăn trong giai đoạn ban/pick. Anh có thể sử dụng sát thủ, pháp sư, đấu sĩ hay chống chịu để cân bằng sức mạnh đội hình.

blg breath đường trên

Dựa vào thông số ở giai đoạn mùa hè 2021, Breath thường xuyên sử dụng Gwen hay Kennen để cung cấp sát thương phép cho team. Thậm chí, lượng sát thương trung bình anh gây ra lên đến 500 Damge, chiếm 23% của cả đội. Do đó, Breath là hình mẫu của một carry gánh team, nhưng sẵn sàng thi đấu vì tập thể.

Đi rừng Weiwei

Gắn bó với BLG được hơn nửa năm, Weiwei chắc chắn đã thấu hiểu triết lý của ban huấn luyện. Anh không thuộc diện người đi rừng cắm mặt vào farm trong suốt giai đoạn đầu. Thay vào đó, khả năng can thiệp và hỗ trợ sớm các lane được Weiwei ưu tiên.

Điều này càng được thể hiện rõ thông qua bộ tướng phá rối đội hình địch như Volibear hay Xinzhao. Tại một giải đấu có quá nhiều quái kiệt trong khu rừng, con số 71% tỷ lệ tham gia hạ gục thật sự rất đáng trân trọng dành cho Weiwei. Do đó, chàng trai này hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò tạo khoảng trống cho chủ lực xả đạn.

blg wiewie đi rừng

Đường giữa FoFo

Thêm một nhân tố có thể tạo ra đột biến trong đội hình BLG là FoFo. Với sự linh hoạt và lối di chuyển thông minh, anh thường xuyên thăm hỏi 2 cánh để tìm kiếm lợi thế. Những sự lựa chọn như LeBlanc, Akali hay Sylas đều đạt hiệu xuất rất cao trên 80%.

Bên cạnh đó, khả năng gánh team của FoFo cũng đáng nể với lượng sát thương trung bình lên đến 515 Damage, và tỷ lệ tham gia hạ gục 70%. Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy, FoFo sẽ làm mềm con mỗi trước giao tranh và phần việc còn lại sẽ do xạ thủ giải quyết.

blg fofo đường giữa

Xạ thủ Uzi và Doggo

Sau thời gian dài không thi đấu, khó có thể biết được phong độ của Uzi đang ở mức nào. Tuy nhiên, kỹ năng cá nhân của xạ thủ số từng là 1 thể giới chắc chắn không hề mai một. Do đó, Uzi là ngôi sao hạng S khi nói đến hầu hết mọi khía cạnh của trò chơi, đặc biệt là khả năng đi đường và giao tranh tổng.

Cơ chế hack farm và chỉ số lính vượt thời gian trong các trận đấu tập đã nói lên anh đang dần lấy lại cảm giác thi đấu. Không dừng lại ở đó, sự quyết đoán của Uzi còn giúp anh có thể xoay chuyển cục diện của giao tranh ở bất kỳ thời điểm nào. Đặc biệt là khi Uzi sử dụng những con bài có tính đột biến cao.

blg uzi xạ thủ

Tuy nhiên, Uzi sẽ phải cạnh tranh gắt gao với tài năng trẻ Doggo. Chàng trai này đã để lại những ấn tượng khó phai ở CKTG 2021. Mặc dù có lối chơi khá an toàn, nhưng Doggo luôn cố gắng áp đặt thế trận. Đặc biệt khi anh được cầm những vị tướng tủ như Kai’sa, Draven hay Aphelios. Chính vì vậy, cuộc chiến nội bộ cho vị trí AD sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Xem thêm: Đội hình FPX LPL Mùa Xuân 2022

Hỗ trợ Crisp

Bên cạnh 2 khẩu pháo hạng nặng Uzi và Doggo, người chơi hỗ trợ Crisp cũng là mắc xích quan trọng vận hành chiến thuật. Khả năng đảo đường cực sắc bén của Crisp khi kết hợp cùng FoFo giúp BLG trở nên vô cùng khó đoán. Bên cạnh đó anh cũng khiến đối phương phải khóc thét với những tình huống mở combat bất ngờ.

Cuối cùng, khả năng bảo kê của Crisp cũng chẳng hề kém cạnh gì, khi anh là lá chắn ngăn cản mối nguy hiểm đối với xạ thủ. Chính vì vậy, người hâm mộ BLG hoàn toàn có thể yên tâm về sức mạnh cánh dưới bản đồ.

blg crisp hỗ trợ

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022. Sự trở lại đấu trường chuyên nghiệp của Uzi mang lại rất nhiều điều hứa hẹn dành cho fan hâm mộ. Tuy nhiên sự phụ thuộc vào một cá nhân có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Chính vì vậy, BLG cần phải cải thiện yếu tố chiến thuật và các vị trí còn lại cũng nên san sẻ gánh nặng sát thương với đường dưới. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ sót những thông tin liên quan LPL Mùa Xuân 2022 nhé.