Thông tin các đội LPL tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2022

các đội lpl mùa xuân 2022

Không quá khi nói LPL chính là khu vực mạnh nhất thế giới vào lúc này. Họ vượt mặt đại kình địch LCK trong 2 giải đấu lớn nhất với một phong cách đĩnh đạc. Đương nhiên, bước lên đỉnh vinh quang đã rất khó, nhưng giữ được vị thế đó lại vô cùng gian nan. Chính vì vậy, hãy cùng Kuesports tìm hiểu đội hình các đội LPL tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

lpl mùa xuân 2022

Đội hình các đội  LPL tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2022

EDward Gaming

Tên tuyển thủVị trí
FlandreĐường trên
JiejieĐi rừng
ScoutĐường giữa
ViperXạ thủ
MeikoHỗ trợ

Nhà đương kim vô địch thế giới không có bất kỳ xáo trộn trong đội hình ở LPL Mùa Xuân 2022. Rõ ràng, khi bộ máy đang hoạt động trơn trụ với sự linh hoạt của bộ đôi rừng mid là Jiejie và Scout thì chẳng việc gì phải thay đổi. Trong khi đó, kinh nghiệm của Flandre và cánh tay lực điền của Viper tiếp tục đóng vai trò gánh team. Cuối cùng Meiko, người hùng thầm lặng trong bất kỳ pha giao tranh hay macro nào của EDG.

đội hình edg lpl mùa xuân 2022

Royal Never Give Up

Tên tuyển thủVị trí
BinĐường trên
WeiĐi rừng
XiaohuĐường giữa
GalaXạ thủ
MingHỗ trợ

Nhà đương kim vô địch MSI cho thấy quyết tâm chinh phục thêm danh hiệu khi giữ chân những trụ cột quan trọng như Xiaohu, Wei, GALA hay Ming. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Bin cũng khiến cánh trên bản đồ của RNG trở nên vô cùng đáng sợ. Ngoài ra, với việc Bin sẽ đảm nhận vị trí đường trên của Royal Never Give Up.

Xiaohu sẽ quay trở lại vị trí đường giữa sở trường, sau khi Cryin không được gia hạn hợp đồng. Như vậy, RNG đang xây dựng mũi đinh ba đầy sắc nhọn cho LPL Mùa Xuân 2022. Do đó, chúng ta không nên bỏ qua những trận đấu có mặt đội tuyển này.

đội hình rng lpl mùa xuân 2022

Xem thêm: Bảng xếp hạng giải đấu LPL mùa xuân 2022

Weibo Gaming

Tên tuyển thủVị trí
TheShyĐường trên
SofmĐi rừng
AngelĐường giữa
HuanfengXạ thủ
Swordart, OnHỗ trợ

Đại gia mới nổi Weibo Gaming đã chơi lớn, khi chiêu mộ tuyển thủ đường trên TheShy từ Invictus Gaming.

Đây là một trong những “bom tấn” của thị trường chuyển nhượng. Đến với Weibo, nhà vô địch thế giới 2018 sẽ rất hợp cạ với Sofm. Sợi dây liên kết giữa họ sẽ biến đường trên trở nên vô cùng đẫm máu. Trong khi đó, những mảnh ghép quen thuộc như Angel, Huanfeng và màn comeback của SwordArt chắc chắn sẽ rất đáng xem.

đội hình wbg lpl mùa xuân 2022

FPX

Tên tuyển thủVị trí
XialaohuĐường trên
BiechuanĐi rừng
GoriĐường giữa
LwxXạ thủ
HangHỗ trợ

LWX là cái tên duy nhất còn sót lại của thế hệ từng nâng cao Summoner’s Cup năm 2019. Giờ đây, “Bầy Phượng Hoàng” đang tái cơ cấu bộ máy với những nhân tố mới mẻ.

Nếu Gori là người sẽ thay thế vai trò của Doinb thì Xiaolaohu, Beichuan hay Hang, Lele đều rất non nớt kinh nghiệm. Do đó, nhiều fan hâm mộ đang tỏ ra rất lo lắng cho cuộc đua đường dài sắp tới của FPX.

đội hình fpx lpl mùa xuân 2022

Bilibili Gaming

Tên tuyển thủVị trí
BreathĐường trên
WeiweiĐi rừng
FofoĐường giữa
Uzi, DoggoXạ thủ
CrispHỗ trợ

Thêm một đại gia nữa trên thị trường chuyển nhượng. Trong đó bộ 3 đường dưới gồm Doggo, Uzi và Crisp sẽ khiến mọi đối thủ phải sợ hãi.

Trong khi đó, FoFo, Weiwei và Breath sẽ tạo nên cánh trên chắc chắn. Nhìn chung đây là đội tuyển phụ thuộc nhiều vào sức mạnh đường dưới. Do đó, những trận của RNG gặp BLG rất có thể cũng là 1 “Siêu kinh điển” nữa của LPL.

đội hình blg lpl mùa xuân 2022

LNG Esports

Tên tuyển thủVị trí
AleĐường trên
TarzanĐi rừng
DoinbĐường giữa
LightXạ thủ
Iwandy, LvMaoHỗ trợ

Những cái tên như Ale, Tarzan, Doinb, Light, Iwandy và LvMao chắc chắn sẽ biến LNG thành hòn đá tảng ở LPL Mùa Xuân 2022. Sự xuất hiện của Doinb sẽ mở rộng yếu tố chiến thuật dành cho “Bầy Kỳ Lân”. Trong khi đó, sự ổn định của bộ khung đội hình kể từ CKTG 2021 sẽ giúp LNG không phải e ngại bất kỳ đối thủ nào.

đội hình lng lpl mùa xuân 2022

TOP Esports

Tên tuyển thủVị trí
Qingtian, Wayward, ZoomĐường trên
Tian, XiaopengĐi rừng
KnightĐường giữa
JackeyloveXạ thủ
ZhuoHỗ trợ

Nhà vô địch của Demacia Cup 2021 đã có bước chạy đà hoàn hảo cho mùa giải mới. Mặc dù đã có những biến động trong đội hình. Tuy nhiên, vẫn còn đó bộ đôi chủ công Knight và Jackeylove. Những vị trí còn lại như Qingtian, Wayward, Zoom, Tian, Xiaopeng hay Zhou sẽ tạo mọi điều kiện cho 2 ngôi sao sáng nhất đội tỏa sáng.

đội hình tes lpl mùa xuân 2022

Victory Five

Tên tuyển thủVị trí
RichĐường trên
Karsa, XLBĐi rừng
RookieĐường giữa
PhoticXạ thủ
ppgodHỗ trợ

Với Karsa và Rookie, V5 đang sở hữu một cặp rừng mid vừa giàu kinh nghiệm vừa mạnh về kỹ năng. Do đó, họ có thể tác động đến trận đấu với những tình huống can thiệp lên đường trên của Rich, hay đường dưới của Photic và ppgod. Chính vì vậy, Victory 5 cũng là bài toán không đơn giản cho các ông lớn.

đội hình v5 lpl mùa xuân 2022

Invictus Gaming

Tên tuyển thủVị trí
NenyĐường trên
XunĐi rừng
YuekaiĐường giữa
Ahn, XiayuejiXạ thủ
LucasHỗ trợ

Chia tay TheShy và Rookie một cách đầy tiếc nuối. IG quyết tâm xây lại từ đầu với những cây nhà lá vườn do chính họ chăm sóc hoặc các lò đào tạo khác. Sự non nớt chắc chắn hiện diện trên khuôn mặt của từng thành viên. Lần lượt neny, XUN, Xzz, Yuekai, Ahn, xiaoyueji, Lucas, Ke sẽ phải cải thiện bản thân nếu muốn tồn tại ở LPL.

đội hình ig lpl mùa xuân 2022

Anyone’s Legend

Tên tuyển thủVị trí
ZdzĐường trên
XiahaoĐi rừng
Harder, MapleĐường giữa
BettyXạ thủ
Kaixuan, QiuQiuHỗ trợ

Bộ đôi người Đài Loan Maple và Betty là những họng pháo chủ lực của đội tuyển này. Trong khi đó, Zds, Xiaohao, Harder, ZWuJi, kaixuan, QuiQui sẽ đóng vai trò làm nền cho chiến thuật nuôi lớn cánh dưới.

đội hình al lpl mùa xuân 2022

JD Gaming

Tên tuyển thủVị trí
ZdzĐường trên
XiahaoĐi rừng
Harder, MapleĐường giữa
BettyXạ thủ
Kaixuan, QiuQiuHỗ trợ

Mặc dù trải qua một mùa giải thất bại, nhưng JD Gaming vẫn tin tưởng vào cánh trên bản đồ như 369, Kanavi và Yagao. Ngược lại, Loken đã nói lời ra đi nên được thay thế bằng Hope và Lpc. Cuối cùng, Missing là người chơi hỗ trợ duy nhất và hứa hẹn sẽ thi đấu bùng nổ trong màu áo mới. Trong khi đó, Xiao17 sẽ rất khó cạnh tranh vị trí với Kanavi đầy tinh quái.

đội hình jdg lpl mùa xuân 2022

LGD Gaming

Tên tuyển thủVị trí
ZdzĐường trên
XiahaoĐi rừng
Harder, MapleĐường giữa
BettyXạ thủ
Kaixuan, QiuQiuHỗ trợ

Ngoài trừ Shadow, dàn tuyển thủ của LGD chưa để lại nhiều ấn tượng ở Demacia Cup vừa qua. Nhất là khi họ đã chia tay Xiye và Kramer thì chất lượng đội hình của LGD càng không được đánh giá cao ở LPL Mùa Xuân 2022. Do đó, những Fearness, Jay, YeG, Eric, Jinjiao, Garvey, Kui, Chance sẽ cần phải học hỏi thêm rất nhiều thứ trước khi bước lên sân khấu LPL.

đội hình lgd lpl mùa xuân 2022

Oh My God

Tên tuyển thủVị trí
M1kuya, ShanjiĐường trên
AkiĐi rừng
CremeĐường giữa
AbleXạ thủ
ColdHỗ trợ

OMG là đội tuyển hiếm hoi có rất ít sự thay đổi về mặt nhân sự. Ngoại trừ sự bổ sung 2 người chơi đường trên M1kuya, shanji. OMG hoàn toàn không có sự thay đổi nào ở nửa dưới bản đồ. Aki và Creme vẫn là cặp đôi rừng mid rất ăn ý. Trong khi đó, Able và COLD cũng dần hiểu ý nhau, sau một mùa giải gắn bó.

đội hình omg lpl mùa xuân 2022

Rare Atom

Tên tuyển thủVị trí
CubeĐường trên
Junjua, Fy, LeyanĐi rừng
Forge, StriveĐường giữa
iBoyXạ thủ
ZorahHỗ trợ

RA có 3 sự bổ sung đáng chú ý. Lần lượt Fy, JunJia đi rừng và Strive ở đường giữa. Trong khi đó, bộ khung quan trọng với Cube đường trên, Forge đường giữa và cặp đôi đường dưới iBoy, Zorah sẽ đảm bảo sự liên kết trong giao tiếp ở mùa giải mới.

đội hình rare atom lpl mùa xuân 2022

Team WE

Tên tuyển thủVị trí
BiubiuĐường trên
Beishang, ViewĐi rừng
Shanks, XIyeĐường giữa
Stay, XingXạ thủ
KedayaHỗ trợ

WE đã có một mùa giải 2021 đầy triển vọng với những tân binh trẻ tuổi. Giờ đây sau 1 năm, họ đã dần trưởng thành. Biubiu, beishang, View, Shanks, Stay, Xing, Kedaya, Teacherma chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị ở LPL Mùa Xuân 2022. Bên cạnh đó, sự trở lại của Xiye hứa hẹn sẽ khỏa lấp khoảng trống về mặt kinh nghiệm cho đội tuyển này.

đội hình team we lpl mùa xuân 2022

ThunderTalk Gaming

Tên tuyển thủVị trí
NewĐường trên
FrigidĐi rừng
CaptainĐường giữa
PuffXạ thủ
Pudding, SouthwindHỗ trợ

Chỉ duy nhất người chơi đường giữa Captain được giữ lại, còn các vị trí khác đều được thay thế. New, Frigid, Puff, Pudding, Southwind và Chelizi sẽ cần thêm thời gian để thích nghi với môi trường mới.

đội hình thundertalk gaming lpl mùa xuân 2022

Ultra Prime

Tên tuyển thủVị trí
Alliez, zsĐường trên
H4ckerĐi rừng
CryinĐường giữa
Elk, kelinXạ thủ
ShiauCHỗ trợ

UP là một trong những tổ chức còn non trẻ, thế nên đội hình của họ khá là mỏng. Ngoại trừ, Cryin đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Những cái tên như Aliez, Zs, H4cker, Elk, Kelin, ShiauC vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn.

Lời kết

Và vừa rồi là toàn bộ nội dung về đội hình các đội LPL tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2022. Nhìn chung đây là một mùa giải không có nhiều biến động ở nhóm các đội mạnh. Trong khi đó, các đội tuyển còn lại vẫn rất tích cực đầu tư vào lớp trẻ kế cận. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nhiều sao mai trưởng thành. Do đó, chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem ngôi sao nào sẽ tỏa sáng trên bầu trời LPL Mùa Xuân 2022 nhé.