Đội hình Fredit BRION LCK Mùa Xuân 2022

đội hình drx lck mùa xuân 2022

Kể từ khi chính thức gia nhập đại gia đình LCK theo cơ chế nhượng quyền thương mại. Fredit BRION chưa bao giờ thoát khỏi khu vực cuối bảng xếp hạng. Mặc dù rất quan tâm đến các tài năng trẻ, nhưng cuộc chiến tại LCK quá khắc nghiệt. Chính vì vậy, họ cần phải cải thiện chiến thuật, nếu muốn cạnh tranh với các đội khác. Ngay bây giờ, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình Fredit BRION LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình Fredit BRION LCK Mùa Xuân 2022

Không khí tại LCK có vẻ quá khó thở so với giải đấu Challengers, BRO chưa bao giờ thắng nhiều hơn 5 trận xuyên suốt năm 2021. Họ luôn bị coi là những kẻ lót đường không hơn không kém. Dẫu vậy, ban lãnh đạo BRO vẫn tin tưởng vào các trụ cột và chỉ gia cố khu vực đường trên.

đội hình brion lck mùa xuân 2022

Đầu tiên, sự xuất hiện của Sw0rd sau thời gian ở ẩn sẽ bổ sung chất thép ở đường trên. Trong khi đó, sự gia nhập của Morgan lại mang đến nhiều lo lắng hơn. Đối với các vị trí còn lại, không có bất kỳ một xáo trộn nào. Do đó, mục tiêu tham dự playoffs chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn dành cho Fredit BRION tại LCK Mùa Xuân 2022.

Đánh giá từng vị trí đội hình Fredit BRION LCK Mùa Xuân 2022

Đường trên Sw0rd

Trong quá khứ, Sw0rd được gọi là “con cừu đen” của Griffin, sau khi “Điểu Sư” rớt hạng thì đến đầu năm 2021, tuyển thủ này cũng rời đi. Kể từ đó đến nay, không ai còn nghe nói gì đến Sword nữa. Bản thân tuyển thủ này cũng gần như không xuất hiện trong bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hay có phát ngôn nào liên quan đến đội tuyển cũ. Để rồi cuối năm nay, anh bất ngờ thông báo tái xuất trong màu áo của BRO. Bỏ qua những drama, hy vọng kinh nghiệm của Sw0rd có thể giúp BRO cải thiện thành tích so với mùa giải vừa qua.

top brion sword
Sau 1 thời gian vắng bóng thi đấu thì thành viên cũ của Griffin năm nào đã quay lại

Về phần Morgan, CKTG 2021 chứng kiến một phong độ thảm hại. Giờ đây, để không trở thành gánh nặng cho BRO. Anh cần sử dụng những chất tướng có nhiều ích lợi trong giao tranh, thay vì các con bài đẩy lẻ. Bởi lẽ, thắng đường là điều gì đó quá xa xỉ đối với anh. Do đó, sự đột biến trong combat có thể mang đến bước ngoặc cho trận đấu.

Xem thêm: Đội hình DRX LCK Mùa Xuân 2022

Đi rừng UmTi

Umti là cái tên quan trọng nhất đội hình Fredit BRION. Anh là mẫu người chơi đi rừng ăn thịt và tấn công mạnh mẽ ngay từ giai đoạn early game. Những chất tướng tạo điểm nhấn như Leesin, Lillia và Xinzhao được UmTi sử dụng rất thành công. Xuyên suốt mùa giải vừa qua, anh hiếm khi chịu thua thiệt, và có tỷ lệ dẫn trước lên đến 67.4%.

Do đó, nếu UmTi có thể duy trì phong độ ổn định ở LCK Mùa Xuân 2022, BRO hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ trước các đội tuyển mạnh.

đi rừng umti
Đây là thành viên chủ chốt trong đội hình Brion tại Lck mùa xuân 2022

Đường giữa Lava

Tuyển thủ 22 tuổi đã có nhiều năm thi đấu tại LCK, tuy nhiên anh chỉ chơi ở mức tròn vai. Trong mùa giải gần nhất, Lava chủ yếu lựa chọn những con bài mang thiên hướng kiểm soát như Orianna và Ryze. Ngược lại, mỗi khi sử dụng các vị tướng đòi hỏi khả năng gây áp lực như Lucian hay LeBlanc thì anh toàn bị thọt mà thôi.

Do đó, việc định hình lối chơi và hiểu rõ về meta sẽ cần được Lava quan tâm. Bởi lẽ, nếu khu vực chính giữa bản đồ bị gãy quá sớm, những người đồng đội sẽ rơi vào thế bị động. Lúc đó, thất bại đến chỉ còn là vấn đề thời gian.

mid brion lava
Đây sẽ là vị trí vô cùng áp lực khi các đường giữa tại LCK đều là những cái tên sừng sỏ

Xạ thủ Hena

Không quá màu mè nhưng hiệu quả thì cao. Hena sử dụng rất nhiều những vị tướng xạ thủ với đủ phong cách khác nhau. Một Hyper carry như Aphelios sẽ cung cấp nguồn sát thương khổng lồ về cuối trận. Trong khi đó, sức mạnh của những con bài cấu rỉa hay mở giao tranh như Varus, Ashe sẽ bổ sung nhiều công cụ có lợi cho team.

Dẫu vậy, Hena tỏ ra quá đơn độc và thường trở thành mục tiêu bị đối phương nhắm đến. Các vệ tinh xung quanh anh luôn thi đấu như mơ ngủ và thường bỏ mặt xạ thủ của mình. Do đó, nếu không khắc phục những lỗi trong combat, BRO rất khó tận dụng triệt để sức mạnh của Hena.

ad brion hena
Xạ thù của Brion chơi khá tốt nhưng những đồng đội của anh chưa thực sự có được đẳng cấp cao

Hỗ trợ Delight

Cậu em út của Fredit BRION đã có quãng thời gian ăn tập tại Gen.G và T1. Mặc dù mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được 1 năm, nhưng Delight cho thấy tiềm năng của một hỗ trợ mở giao tranh. Rakan, Leona là những vị tướng được anh tin dùng.

Đương nhiên thắng có và thua cũng có, tuy nhiên với tỷ lệ tham gia hạ gục lên đến 73.4% đã chứng minh hiệu xuất công việc của Delight. Đáng tiếc, anh chỉ làm tốt vai trò kiến tạo còn nhiệm vụ bảo kê xạ thủ thì vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy, nếu muốn giành được chiến thắng thì sức khỏe của Hena cần được Delight chăm sóc nhiều hơn. 

support brion deligth
Anh chàng này sẽ cần để ý hơn nhiều vào việc bảo kê xạ thủ của mình

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình Fredit BRION LCK Mùa Xuân 2022. Dễ dàng nhận thấy sức mạnh của họ nằm ở khu vực đường dưới. Tuy nhiên, khả năng carry của Hena phụ thuộc nhiều vào đồng đội. Cặp đôi rừng mid cần thi đấu chủ động để nuôi béo cho Hena. Trong khi đó, đường trên cần thi đấu an toàn và sẵn sàng làm nền trong giai đoạn combat. Hy vọng, BRO sẽ khắc phục được những lỗi cá nhân và phát huy sức mạnh tập thể tại LCK Mùa Xuân 2022.