Đội hình Gen.G LCK Mùa Xuân 2022

đội hình geng lck mùa xuân 2022

Mặc dù Gen.G rơi vào nhánh đấu dễ thở ở CKTG 2021, tuy nhiên họ đã không thể tiến vào trận đấu cuối cùng. Đứng trước thất bại khó nuốt trôi như vậy, GEN đã chi mạnh trên thị trường chuyển nhượng. Nhằm mục đích chấm dứt sự thống trị của DK ở sân chơi quốc nội. Do đó, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình Gen.G LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình Gen.G LCK Mùa Xuân 2022

Cuộc thanh trừng bắt đầu bằng thông báo chia tay với Rascal, Burdol và huấn luyện viên Ggoong. Tại CKTG vừa qua, Rascal và Burdol đã thay phiên nhau thi đấu với những kết quả đáng quên. Cuối cùng, GEN đã sở hữu chữ ký của Doran, một người đi đường trên có phong cách thi đấu chắc chắn.

đội hình geng lck 2022

Chưa dừng lại ở đó, GEN tiếp tục nói lời tri ân dành cho Bdd và Clid. Ở chiều ngược lại, họ chào đón Peanut và Chovy. Vậy là để thay thế vị trí của Clid, GEN đã tái hợp “đậu nhỏ” Peanut để củng cố cho vị trí đi rừng. Trong khi đó, dù mùa giải vừa qua, BDD là cái tên thi đấu ấn tượng nhất trong màu áo GEN nhưng sự hiện diện của Chovy mang đến hiệu ứng tích cực hơn rất nhiều. Không chỉ thế, đội tuyển này còn có được sự phục vụ của Hỗ trợ Lehends cho mùa giải 2022.

Như vậy, Gen.G đã hoàn thiện đội hình LCK Mùa Xuân 2022 bao gồm Doran, Peanut, Chovy, Ruler và Lehends. Đây hứa hẹn sẽ là Dream Team có sức công phá khủng khiếp mà bất kỳ đối thủ nào cũng phải dè chừng.

Đánh giá từng vị trí đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

Đường trên Doran

Có thể nói rằng Doran là game thủ rất bền bỉ ở khu vực đường trên. Mặc dù chưa có nhiều vinh quang, nhưng với những gì thể hiện đã nói lên quá rõ về bản lĩnh của anh chàng này. Ở thời điểm hiện tại, Doran không ngán bất kỳ một đối thủ nào. Anh sẽ là chỗ dựa cho các đồng đội với khả năng đi đường an toàn.

Đồng thời hỗ trợ đồng đội hoàn hảo với những vị tướng khả năng gây dame to gánh team hoặc vị tướng mở giao tranh tổng trong trận đấu. Những ưu điểm vượt trội như vậy chắc chắn đủ sức thuyết phục ban huấn luyện Gen.G. Thế nên, Doran chắc chắn sẽ là “người cận vệ” để Chovy hay Ruler tỏa sáng tại LCK Mùa Xuân 2022.

geng doran

Đi rừng Peanut

Kế đến, người con xa nhà Peanut nay đã trở về. Anh nhiều khả năng là chìa khóa quyết định thành bại của Gen.G ở mùa giải năm nay. Nhờ được sự ủng hộ của meta rừng, Peanut sẽ như cá gặp nước. Phong cách thi đấu chủ động và hổ báo là nguyên nhân giúp anh tái hợp với GEN. Rõ ràng khi được sử dụng những vị tướng quen thuộc như Nidalee, Graves, Kindred… Peanut đều thể hiện rất tốt và tạo ảnh hưởng lớn đến trận đấu.

Bên cạnh đó, Peanut thường gây áp lực ngay từ giai đoạn đầu trận cho tới những giây phút cuối cùng. Khi kết hợp với những người chơi có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt, Peanut sẽ xâm lăng khu vực rừng của đối phương. Kết quả tất yếu là họ sẽ có được lợi thế về mặt tầm nhìn.

geng peanut

Chính vì vậy, nếu Peanut bị khóa chặt ngay từ đầu trận thì GEN rất khó để triển khai chiến thuật của mình. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của Peanut tới lối chơi toàn đội. Do đó, nhiệm vụ của các đội tuyển ở LCK Mùa Xuân 2022 sẽ là hạn chế sự hoạt động của Peanut.

Xem thêm: Đội hình DWG KIA LCK Mùa Xuân 2022

Đường giữa Chovy

Trái ngược với những đồn đoán về việc xuất ngoại, Chovy đã quyết định chuyển đến GEN để tiếp tục hành trình tìm kiếm danh hiệu. 

“Sống lưng vàng” nổi tiếng với khả năng đi lane thượng thừa và gánh team rất lực. Anh là hình mẫu lý tưởng về lối chơi kiểm soát. Đặc biệt khả năng farm lính, có lẽ Chovy sẽ khiến cho nhiều người phải nể phục. Ngay kể cả trong kèo đấu khó với Showmaker hay Faker, Chovy vẫn không để thua thiệt bất cứ chỉ số lính nào.

geng chovy

Bể tướng của Chovy rất đa dạng, từ pháp sư đến sát thủ. Thậm chí anh cũng sử dụng thuần thục những vị tướng chống chịu thiên hướng cover đồng đội. Rõ ràng, sự đa dạng trong lối chơi là điều mà một người chơi chuyên nghiệp cần có. Chính vì vậy, sẽ còn gì hào hứng hơn khi chứng kiến màn đọ tay to giữa Chovy và các mid laner hàng đầu xứ sở kim chi.

Xạ thủ Ruler

Tại Gen.G luôn có sự thay đổi ở các vị trí qua các mùa giải, nhưng tuyệt nhiên vai trò xạ thủ không bao giờ đổi chủ. Mặc dù không đạt được phong độ cao như năm 2017, nhưng Ruler vẫn luôn là một xạ thủ có chỉ số gánh đội tuyệt vời. 

geng ruler

Phong cách thi đấu của Ruler luôn muốn đè bẹp bot lane dù bất kỳ đối thủ của anh ta là ai. Điều đó mang lại sự phấn khích cho khán giả mỗi khi xem anh thi đấu. LCK năm nay, với sự giúp sức của Lehends, Ruler có thể tự tin bung lụa hơn. Hy vọng anh sẽ duy trì sự ổn định để giúp Gen.G tìm lại vị thế giống như cái cách anh muốn thống trị đường dưới trong bất kì trận đấu nào của mình.

Hỗ trợ Lehends

Là một trong những người chơi hỗ trợ tốt nhất LCK hiện tại. Anh là người thích sử dụng những vị tướng dị trong vai trò hỗ trợ. Bên cạnh đó, anh luôn thi đấu chủ động ở giai đoạn đầu trận để tạo lợi thế cho người chơi cùng đường với mình. 

geng lehends

Trong quá khứ anh từng leo lên top 1 thách đấu với vị tướng Elise hỗ trợ. Và nếu các bạn còn nhớ thì Lehends từng mang elise đi hỗ trợ vào đấu trường chuyên nghiệp trong cuộc đối đầu với Kingzone DragonX tại LCK Mùa Xuân 2019. Chính vì vậy ở mùa giải mới, với sự xuất hiện của Lehends trong đội hình thì chắc chắn đường dưới của Gen.G sẽ rất đáng gờm.

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình Gen.G LCK Mùa Xuân 2022. Một bộ khung chất lượng với những cái tên đầy tiếng tăm. Sức mạnh của họ được đảm bảo ở cả 3 đường và bất kỳ ai cũng có thể tỏa sáng. Nếu như bộ đôi rừng mid sẽ đóng vai trò kiến tạo và định hình lối chơi, thì cánh dưới sẽ cung cấp sát thương dứt điểm. Trong khi đó, Doran sẽ cover cho các chủ lực và quấy rối đội hình địch. Do đó, không sai khi nói GEN đang được đánh giá là đội tuyển nặng ký nhất thách thức ngai vàng LCK Mùa Xuân 2022.