Đội hình LNG LPL Mùa Xuân 2022

LNG đã có những trải nghiệm bổ ích tại CKTG 2021 trên đất Iceland. Các tài năng trẻ như Ale và Light đã tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Bước sang năm 2022 với 2 bản hợp đồng chất lượng là Doinb và LvMao, LNG sẵn sàng tạo nên bất ngờ. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình LNG LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình LNG LPL Mùa Xuân 2022

Tại LPL Mùa Xuân 2022, LNG giữ chân thành công Tarzan, Ale, Light và Iwandy. Kế đến, họ đã bổ sung một trong người chơi đường giữa hàng đầu LPL là Doinb. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hỗ trợ giàu kinh nghiệm như LvMao cũng giúp cho đường dưới của LNG được chắc chắn hơn. Rõ ràng, với một line up đồng đều cả 3 tuyến, LNG hoàn toàn đủ sức ngăn cản bất kỳ thế lực nào tại LPL Mùa Xuân 2022.

Đánh giá các vị trí đội hình LNG LPL Mùa Xuân 2022

Đường trên Ale

Tuổi trẻ là lúc con người ta thể hiện cái tôi cá nhân nhiều nhất. Đây cũng là thời điểm mà mỗi sai lầm đều được đánh đổi bằng bài học đắt giá. Trong vòng 1 năm qua, Ale đã trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc của vận động viên chuyên nghiệp. Anh vui mừng với tấm vé tham dự CKTG nhưng rồi bậc khóc nức nở vì những sai lầm chí mạng trong trận tiebreak với MAD Lions.

Nhìn chung, chàng trai 20 tuổi có sở trường là những vị tướng carry. Anh sử dụng kỹ năng để đè đường và gây áp lực đẩy lẻ. Tuy nhiên, sự nôn nóng của Ale đã nhiều lần bị đối thủ khai thác với hàng loạt tình huống bao vây. Kết quả là người chơi đường trên của LNG đã liên tục nằm xuống.

đường trên lng ale

Dường như cảm thấy “nóng máu” vì bị hỏi thăm, Ale không còn giữ được cái đầu lạnh và có những tình huống lao vào team địch một cách khá “vô trách nhiệm”. Như vậy, Ale chẳng khác gì quả bom nổ chậm. Trong một ngày đẹp trời, anh có thể gánh cả thế giới. Nhưng nếu không giữ được bình tĩnh anh sẽ trở thành hố đen của LNG.

Đi rừng Tarzan

Người đi rừng của LNG đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của “Bầy Kỳ Lân” ở mùa giải vừa qua. Anh làm chủ nhịp độ ván đấu và tạo ra những lợi thế đủ lớn trong giai đoạn đầu cho toàn đội.  Nếu so sánh về vai trò đi rừng tại LPL, Tarzan không hề lép vế trước các thần rừng khác.

Vì vậy, “Cậu bé rừng xanh” đã được các chuyên gia đánh giá cao tại LPL Mùa Xuân 2022. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội rất lớn để Tarzan bứt phá, và đưa LNG đến với các mục tiêu lớn lao hơn.

đi rừng lng tarzan

Đường giữa Doinb

Bom tấn cuối kỳ chuyển nhượng, Doinb hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho tập thể LNG. Với sứ mệnh dẫn dắt những mầm non “giải trí”, nhà cựu vô địch thế giới sẽ có rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới. 

Về chuyên môn, Doinb chưa bao giờ phụ thuộc vào meta. Anh luôn tìm kiếm lợi thế trong giai đoạn đi đường, từ đó áp lực giao tranh sớm và chơi xoay quanh mục tiêu. Bên cạnh đó, khả năng tác chiến độc lập cũng giúp Doinb trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. 

đường giữa lng doinb

Tóm lại, Doinb là mảnh ghép hoàn hảo dành cho LNG. Sự hiện diện của anh tại đường giữa giúp LNG khỏa lấp những lỗ hổng về mặt chiến thuật. Với lối chơi đầy biến hóa, Doinb sẽ khiến mọi đối thủ phải e ngại mỗi khi bước vào giao tranh tổng.

Xem thêm: Đội hình RNG LPL Mùa Xuân 2022

Xạ thủ Light

Không quá nổi trội ở giai đoạn lanning, Light thường tự lo liệu và tập trung cho những chỉ số lính. Trong khi người chơi hỗ trợ thường xuyên đảo đường để tạo lợi thế cho nửa trên bản đồ.

Sau giai đoạn đi đường và có đủ trang bị, Light sẽ tham gia giao tranh tổng và thể hiện khả năng giữ vị trí. Đặc biệt, khả năng gây sát thương khủng khiếp bằng các con bài Hyper Carry.

xạ thủ lng light

Hỗ trợ LvMao và Iwandy

Không cần phải nói quá nhiều về LvMao, anh là một trong những hỗ trợ xuất sắc nhất LPL. Được biết đến với hình mẫu là một người chơi đa năng. Anh vừa là playmaker kiến tạo lối chơi, vừa có thể tỏa sáng trong pha giao tổng với những pha xử lý không tưởng. Anh ưa chuộng những con bài mang thiên hướng tấn công, lao vào đội hình đối phương như Sett và Pantheon đều được LvMao sử dụng vô cùng hiệu quả. 

hỗ trợ lng lvmao

Ngược lại, Iwandy không được trọng kể từ sau CKTG 2021. Anh quá thiếu sức sáng tạo trong những tình huống đi roam. Thậm chí, sự bất cẩn của Iwandy dẫn đến bị bắt lẻ đã khiến LNG lâm vào thế khó. Chính vì vậy, khả năng cạnh tranh suất đánh chính với LvMao là không cao.

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình LNG LPL Mùa Xuân 2022. LNG đang nổi lên là kẻ thách thức vô cùng tiềm năng dành cho những đại gia như EDG, RNG, WBG hay BLG. Đặc biệt, sự xuất hiện ở đường giữa của Doinb sẽ mang đến nhiều nét đột phá trong lối chơi dành cho “Bầy Kỳ Lân Tô Châu”.

Chính vì vậy, chúng ta cùng chờ xem màn trình diễn của họ ở giai đoạn vòng bảng sắp tới nhé. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ sót những thông tin liên quan LPL Mùa Xuân 2022.