Hướng dẫn xây dựng đội hình Nhà Phát Minh ĐTCL mùa 6

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã bắt đầu mang đến nhiều điều mới lạ và thú vị trong cách chơi và lên đồ. Và một trong những đội hình đang cực kỳ hot thời gian vừa qua đó chính là Nhà Phát Minh. Đến với bài viết ngày hôm nay cùng trang game KU Esports đi tìm hiểu thật kỹ hơn về cách xây dựng đội hình Nhà Phát Minh ĐTCL mùa 6 nhé. 

Giới thiệu đội hình Nhà Phát Minh 

Đây là một hình thức xây dựng đội hình Nhà Phát Minh theo hướng xoay quanh vị tướng Jayce làm chủ lực của đội hình. 

Điểm mạnh của đội hình

 • Có thể hướng mục tiêu mà đối thủ nhắm đến vào cỗ máy được Nhà Phát Minh tạo ra thay vì vị tướng chủ lực của đội hình bạn.
 • Số lượng tướng mà có mặt trên sân sẽ luôn là +1 do có thêm 1 cỗ máy được kể ở trên.
 • Vị tướng chủ lực được chọn là Jayce có thể linh hoạt hơn trong việc chiến đấu làm cho đối thủ không lường trước được.

đội hình nhà phát minh

Điểm yếu của đội hình

 • Tướng chủ lực cần phải có đầy đủ trang bị mới có thể phát huy được hết sức mạnh của mình.
 • Tướng chủ lực là vị tướng có giá trị 5 Vàng nên bạn cần phải lên cấp càng sớm càng tốt để có thể triệu hồi được.
 • Nếu như mà tướng chủ lực mất đi sớm thì đội hình sẽ mất đi nguồn sát thương cực lớn.

Hướng dẫn bạn xây dựng đội hình Nhà Phát Minh 

Cách xây dựng đội hình sẽ quyết định rất nhiều đến cục diện trận đấu, dưới đây sẽ là cách để bạn tạo nên một đội hình Nhà Phát Minh mạnh mẽ. 

Danh sách các tướng trong đội hình

 • Jayce
 • Janna
 • Orianna
 • Seraphine
 • Heimerdinger
 • Zilean
 • Ezreal
 • Singed

Các tộc hệ có thể được kích hoạt là: 6 Nhà Phát Minh, 1 Chuyển Dạng, 2 Học Giả, 2 Thuật Sư, 2 Tái Chế, 2 Máy Móc, 1 Thần Tượng. 

Các trang bị cần thiết cho các vị tướng

Jayce

 • Cuồng Đao Guinsoo
 • Kiếm Tử Thần
 • Huyết Kiếm

Orianna

 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Găng Ngọc Thạch
 • Ngọn Giáo Shojin

đội hình nhà phát minh

Sức mạnh của đội hình Nhà Phát Minh

Ở giai đoạn ban đầu thì việc có thêm một cỗ máy chiến đấu ( Nhà Phát Minh tạo ra ) nó sẽ giúp bạn tạo được một lợi thế rất lớn có thể giành được chiến thắng trước đối thủ. Qua đó lượng vàng tích lũy được sẽ ngày một nhiều hơn. Dễ dàng lên cấp và triệu hồi được tướng mạnh nhất đội hình là Jayce.

Tướng chủ lực Jayce rất là linh hoạt trong chiến thuật chơi;, đây có thể vừa là một vị tướng chống chịu tốt mà vẫn có thể bảo kê được đồng đội. Mặt khác nguồn sát thương gây ra là vẫn lớn để có thể làm đối thủ bị tổn thất nặng nề. Không chỉ dừng lại ở đó mà các tướng có lối chơi thiên về hỗ trợ như là Janna hoặc là Seraphine có thể giúp Jayce có thể trụ lại trong các pha giao tranh lâu hơn.

Phân tích sức mạnh đội hình qua từng giai đoạn trận đấu

Cách xây dựng đội hình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện của trận đấu qua từng giai đoạn khác nhau. Hãy lưu ý điều này để bố trí đội hình sao cho hợp lý. 

Giai đoạn đầu trận 

Giai đoạn đầu trận, là lúc bạn có thể sử dụng cho mình 4 vị tướng: Ezreal, Heimerdinger, Zilean và Singed để hình thành được đội hình thời điểm này. Bạn có được 4 Nhà Phát Minh trong đội hình của mình và triệu hồi được 1 Bọ Máy giúp cho lượng quân của bạn nhiều hơn đối thủ 1.

Từ đó bạn có thể có được lợi thế ngay từ đầu trận với đối thủ. Bạn nên tận dụng mọi lợi thế để lên được cấp nhanh nhất và thêm vào đội hình nhiều tướng khác nhau ở đội hình giai đoạn tiếp theo.

sắp xếp đội hình nhà phát minh

Giai đoạn giữa trận

Đạt đến được cấp 5, bạn cần phải bổ sung vào đội hình 2 vị tướng đó là Janna và Heimerdinger để có thể tạo ra được hiệu ứng năng lượng Học Giả. Giúp tăng hiệu ứng tốc đánh, giáp, hồi máu về Hóa Kỹ cũng như Máy Móc. Nếu như bạn có thể hãy nâng cấp những vị tướng này lên 2 sao nhé. 

Được đánh giá là đồng đều bởi vì có được những tướng có khả năng chống chịu cao như là Singed; lại vừa có được những vị tướng như Janna; cũng có cả những tướng gây sát thương diện rộng như Orianna. Tuy vậy vị tướng quan trọng nhất là Jayce thì giai đoạn này sẽ ít khi xuất hiện. Bạn hãy cố gắng lên cấp thật sớm để có thể tìm được vị tướng chủ lực Jayce thật nhanh. 

Xem thêm: Top 5 game giải đố trên PC được đánh giá cao nhất hiện nay

Giai đoạn cuối trận

Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất quyết định việc thắng thua của trận đấu. Khi đã đạt được cấp độ 7 hãy nhanh chóng bổ sung vào đội hình của mình vị tướng Jayce và Seraphine vào đội hình. Trang bị cho Jayce Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần, Cuồng Đao Guinsoo. Hãy để cho Jayce được bảo vệ của Janna, Zilean, Seraphine.

Seraphine sẽ giúp bảo vệ Jayce khi vừa có thể hồi máu, vừa tăng được tốc đánh. Trong khi đó Janna sẽ có vai trò hồi máu và làm choáng kẻ địch khi mà chúng lại gần Jayce. Còn Zilean sẽ có nhiệm vụ làm choáng và giảm tốc đánh của kẻ thù tiếp cận Jayce.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết nhất đến bạn cách xây dựng đội hình Nhà Phát Minh ĐTCL mùa 6 với vị tướng chủ lực là Jayce. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đây thì các bạn có thể có được những lối chơi xây dựng đội hình hữu ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết ngày hôm nay.