DTCL Mobile tiếp tục trì hoãn việc phát hành tại Việt Nam

DTCL Mobile

Sau nhiều lần dự kiến và hứa hẹn công khai, DTCL Mobile hiện vẫn chưa có động thái nào liên quan đến việc trình làng game thủ Việt. Ông hoàng delay này lại một lần nữa khiến người chơi thất vọng. Thậm chí, nhiều người còn khẩn thiết yêu cầu Riot cho ra mắt TFT Mobile để họ có thể  trải nghiệm sớm. Kuesports sẽ giúp anh em tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé!

DTCL Mobile
DTCL Mobile

Nguyên nhân khiến DTCL Mobile bị trì hoãn

DTCL Mobile đã ra mắt với cộng đồng game thủ quốc tế được 3 năm tính đến thời điểm hiện tại. Nó cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Qua đó cho thấy sức hút và chất lượng của trò chơi điện tử này. 

Tuy nhiên, tại một số khu vực như Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận trò chơi này. Riot Games cho biết quyền quản lý game mobile tại khu vực này trước đó là do Garena chịu trách nhiệm. Do đó, việc Riot game tiếp cận vào thị trường này sẽ có rất nhiều khó khăn. 

DTCL mobile hiện nay vẫn là một vấn đề rất mơ hồ

Chính vì thế nên việc ra mắt phiên bản DTCL mobile hiện nay vẫn là một vấn đề rất mơ hồ. Mặc dù vậy, các game thủ Việt không vì thế mà chấp nhận chờ đợi. Nhiều người đã chuyển vùng dữ liệu và chuyển máy chủ khác để có thể tải về và trải nghiệm trò chơi này. 

Nguyên nhân khiến DTCL Mobile bị trì hoãn
Nguyên nhân khiến DTCL Mobile bị trì hoãn

Tuy nhiên, việc chơi không đúng máy chủ cũng đem lại thời gian giải trí không mấy vui vẻ. Khi họ thường xuyên gặp phải những tình trạng giật, lag và văng ra khỏi game. Chính vì thế mà các anh em game thủ Việt Nam rất khẩn thiết yêu cầu Riot có thể ra mắt phiên bản DTCL Mobile trong thời gian sớm nhất.

Để giữ chân người chơi, nhà phát hành này cũng thường xuyên đăng đàn những thông tin về ra mắt cập nhật mới. Điển hình nhất là fanpage của DTCL mới đây là xuất hiện bài đăng thông báo về việc sắp ra mắt tại châu Á. Tuy nhiên, điều này đã trở nên quá quen thuộc với game thủ.

Xem thêm : Trailer Titan Quest 2 hứa hẹn sẽ vượt mặt Diablo 4

Động thái của game thủ trước sự trì hoãn của DTCL Mobile

Sự thất vọng của nhiều game thủ đã được thể hiện trước những thông tin không đáng kỳ vọng và thiếu giá trị như vậy. Thay vì cung cấp một lộ trình cụ thể, việc khẳng định thời điểm ra mắt từ Riot đang trở nên mơ hồ và gần như không thể xác định chính xác. 

Chính những thông báo vô giá trị này đã gây nên nhiều lời than thở và sự trách móc từ phía người chơi. Thậm chí, họ còn bày tỏ sự không bằng lòng với sự “trễ hẹn” kéo dài của DTCL Mobile tại thị trường Việt Nam.

Động thái của game thủ trước sự trì hoãn của DTCL Mobile
Động thái của game thủ trước sự trì hoãn của DTCL Mobile

Bên dưới bài đăng của “ông hoàng delay” là hàng loạt những bình luận bất bình từ phía người hâm mộ. Dần dần họ đã mất đi lòng tin vào thông báo “vô thưởng vô phạt” đến từ fanpage của DTCL.

Có thể thấy, cả Riot và nhà phát hành VNG cần thực hiện những bước đi cụ thể hơn để tái khôi phục lòng tin từ phía cộng đồng game thủ. Dù ngày ra mắt chính thức của trò chơi vẫn còn là ẩn số. 

Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn thuần cập nhật thông báo, 2 nhà phát hành này nên có những động thái giúp người chơi hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của DTCL Mobile. Đây là một hướng đi tốt để giúp cộng đồng fan hâm mộ thoát ra khỏi sự mơ hồ về ngày ra mắt chính thức.

Kết luận

Hy vọng Riot Games sẽ không để người chơi phải chờ đợi quá lâu để trải nghiệm DTCL Mobile nữa. Chúc anh em sớm được tiếp cận với phiên bản mới và đừng quên theo dõi Tải Kubet để cập nhật lịch ra mắt mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *