Entry Fragger – Một số điểm đặc biệt người chơi cần biết

Entry Fragger

Khái niệm Entry Fragger

Entry Fragger sẽ luôn là những người có kĩ năng tốt, khả năng tư duy và sự tự tin cao. Đây là một vị trí then chốt; rất quan trọng ở trong việc mở cửa các bombsite. Thông thường những player này sẽ có tỉ số khá thấp bởi họ thường xuyên phải chạy thẳng vào crosshair của định và bằng mọi cách phải cố gắng bắn nhanh hơn họ.

Entry Fragger là tay súng có trách nhiệm rất lớn đó là tiến hành tiêu diệt tất cả các chốt chặn đầu tiên của kẻ thù và giúp các có một trận đấu hiệu quả hơn. Ở trong các đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp thì đây là một vị trí để lại cho người hâm mộ rất nhiều cảm tình bởi những pha xử lý đầy kỹ thuật và đặc biệt rất thu hút.

Những yếu tố cần có của một Entry Fragger

Entry Fragger sẽ yêu cầu cần phải có khả năng bắn tốt; tư duy linh hoạt và sự tự tin trong quá trình tham gia các trận đấu. Đặc biệt phản xạ kỹ năng đầu tiên và rất quan trọng cần có đối với một EF cùng với đó là sự hiểu biết một cách chi tiết và cụ thể tất cả các vị trí ở trên bản đồ.

Entry Fragger

Bởi thông thường tất cả các bản đồ ở trong CS:GO sẽ có những vị trí điển hình và luôn luôn sẽ có người mai phục ở đó thường xuyên có người ngồi sẵn hoặc mai phục ở đó.

Cần có sự kết hợp một cách chặt chẽ tất cả các yếu tố lại với nhau như đồng đội; các vị trí đứng. Bạn cần đặc biệt chú ý rằng ở CS:GO sẽ không có hồi sinh trong các ván đấu. Vì vậy cần phải chú ý không bao giờ trở thành một EF chết và luôn luôn phải tiêu diệt được ít nhất là một quân địch trở lên.

Bạn hãy luôn luyện tập mỗi ngày, không ngừng trau dồi khả năng và học hỏi các kinh nghiệm bởi Entry Fragger là vị trí đòi hỏi kỹ thuật và khả năng tốt ở trong mọi trận đấu. Đặc biệt đây cũng là một vị trí chủ chốt, quan trọng và có khả năng gánh team cao.

Một số kinh nghiệm dành cho Entry Fragger

Bạn hãy luôn luôn vạch ra cho mình một chiến lược cụ thể; rõ ràng và đi theo chiến lược mà mình đã đặt ra trước đó. Luôn tin tưởng vào khả năng phản xạ, tư duy, sự lựa chọn của mình và luôn luôn thật bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống.

Một số kinh nghiệm dành cho Entry Fragger

Không nên tiến hành bắn súng quá lâu và ở trong trường hợp không thể tiêu diệt được đối phương trong vài viên đạn đầu tiên vì lúc này bạn sẽ chỉ có hai lựa chọn một là xông lên đánh trực diện hoặc hai là lui về. Bởi việc bạn bắn súng quá lâu trong một thời gian dài thì sẽ vừa làm bạn bị lộ vị trí cũng như chiến thuật của mình.

Luôn luôn tìm kiếm vị trí của quân địch ở trong mọi hoàn cảnh. Bởi Entry Fragger vốn là người đi đầu nên việc tìm kiếm và phát hiện ra nơi mà quân địch trú ẩn là điều bình thường. Khi làm entry fragger bạn rất khó có thể cẩn thận kiểm tra được tất cả các góc; vì vậy bạn là tránh xa khu vực chokepoint. Bạn nên cảnh giác trước những vị trí ở cự ly gần ở giữa các trận đấu.

Trong quá trình luyện các map với đội thì bạn nên tạo cho mình các hành trình khác biệt với các chiến thuật khác nhau và cố gắng học thuộc để sau này sẽ thể di chuyển được theo các phản xạ.

Một số cách cải thiện khả năng làm Entry fragger

Khả năng phản xạ

Trong mỗi tựa game bắn súng thì phản xạ là một yếu tố rất quan trọng và giữ vai trò quyết định. Để cải thiện các khả năng về phản xạ thì bạn nên cân bằng thời gian luyện tập một cách hợp lý và khoa học.

Khả năng phản xạ

Thời gian phản ứng rất quan trọng và là yếu tố quyết định người sẽ đi trước ở trong 1-2 viên đạn đầu và thông thường cũng sẽ quyết định đến kết quả của các màn thi đấu tay đôi.

Bạn cũng nên tiến hành sử dụng các map tập aim để có thể cải thiện các kỹ năng cũng như tăng khả năng phản xạ. Đặc biệt các map này không chỉ giúp bạn luyện tập mà có thể trở thành nơi giúp bạn giải tỏa áp lực căng thẳng trước các trận đấu.

Hiểu biết về các bombsite

Hiểu biết về bombsite sẽ giúp bạn có thể biết thêm được về các góc trong bombsite. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm ra và nhận diện được các vị trí của kẻ địch.

Thông thường khi bạn tiến vào bombsite; sẽ nhận được sự hỗ trợ smoke và flash từ các đồng đội ở bên cạnh. Và việc check các góc phải được tiến hành một cách đầy đủ  cũng như bạn luôn luôn phải cố gắng làm thật nhanh.

Hiểu biết về các bombsite

Ở trong các trường hợp không cần phải đấu súng thì bạn nên chú ý rằng việc check góc chỉ nên diễn ra trong thời gian khoảng 7 giây. Đặc biệt là quá trình check nên được diễn ra theo một cách trình tự để bạn có thể nhìn thấy rõ một góc duy nhất mỗi lần check. Bên cạnh đó việc bám sát vào tường cũng là một cách giúp bạn có thể tránh được những tên lurker bắn lén từ phía đằng sau lưng.

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm nổi bật của Fragger; tuy nhiên về cơ bản thì Entry fragger sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình luyện tập các kỹ năng cũng như tìm hiểm thêm về các kiến thức. Hi vọng với một số chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm được nhiều hiểu biết hơn. Chúc các bạn thành công!