Học chơi Riven gánh team cực mạnh như Box Box

cách chơi riven

Riven có thể nói là tướng tủ của nhiều game thủ chuyên nghiệp. The Shy cũng từng thành công tại Chung Kết Thế Giới với vị tướng này. Vì thế nếu chơi hay, các bạn hoàn toàn có thể một mình gánh cả đội. Mang tới chiến thắng và leo rank cực kỳ hiệu quả đấy.

Khả năng dồn sát thương cực khủng của Riven

Riven có khả năng tiếp cận nhanh, dồn sát thương mạnh. Đồng thời có kỹ năng khống chế. Nên nếu có thể sử dụng hợp lý bộ kỹ năng kết hợp nội tại đánh thường. Nó có thể mang tới một lượng sát thương vượt trội.

Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng kỹ năng mà không kết hợp đánh thường. Riven sẽ không thể phát huy được tối đa sức mạnh đâu, còn chả gây được bất cứ chút sát thương nào. Nên kỹ năng, combo hợp lý là tiền đề để chơi vị tướng này hay.

Nên có thể nói Riven là một trong những vị tướng khó chơi. Nhưng khi làm chủ được thì lại cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên để mà nói chơi hay cũng cả là một vấn đề. Nên chúng ta hãy bắt đầu từ những bước đơn giản nhất nhé!

Cách chơi cơ bản Riven

Muốn một vị tướng có sức mạnh tối đa. Các bạn cần học hỏi cách chơi như sau:

Ngọc bổ trợ

Riven kết hợp tốt với ngọc Chinh Phục > Đắc Thắng > Tốc Độ Đánh > Chốt Chặn Cuối Cùng > Quả Cầu Hư Không > Thăng Tiến Sức Mạnh > Cuồng Phong Tích Tụ. Tốc đánh giúp vị tướng này có thể sử dụng đánh thường nhanh hơn kết hợp với nội tại.

bảng ngọc riven

Kỹ năng hồi liên tục, đồng thời không tiêu tốn năng lượng. Chinh Phục sẽ là bảng ngọc có sức mạnh xuyên suốt cho Riven từ đầu tới cuối trận đấu. Dù thời điểm nào cũng có lợi thế cực lớn.

Trang bị cần lên cho Riven

Hiện tại, Chùy Hấp Huyết là trang bị bắt buộc cho hầu hết tướng đấu sĩ. Với Riven cũng không là ngoại lệ, cho khả năng hồi chiêu, máu và hút máu cực mạnh. Đồng thời lên Rìu Đen tăng khả năng hồi chiêu, sát thương và giảm giáp đối thủ.

lên đồ riven

Riven có thể sử dụng kỹ năng liên tục, tạo giáp tốt có sự uy hiếp cực mạnh đối với những vị tướng có thiên hướng chống chịu. Các trang bị về sau cần lên gồm Giày Thép Gai, Gươm Đồ Tể (ngăn khả năng hồi phục).

Về cuối trận các bạn có thể lên Rìu Đại Mãng Xà, Cưa Xích Hóa Kỹ, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần. Tùy từng trường hợp các bạn có thể lên những trang bị phù hợp để phát huy tối đa tiềm năng Riven.

Cách chơi Riven trong trận

Đầu trận, hãy cố dành những chỉ số lính cơ bản, lên những mảnh ghép tăng khả năng hồi chiêu. Có thể cân nhắc lên một mảnh ghép Rìu Tiamat để tăng khả năng dọn lính, đồng thời cấu rỉa tốt hơn.

Kích hoạt Rìu Tiamat có thể được tính là một đòn đánh thường. Nên kỹ thuật Fast Q bắt buộc các bạn phải học khi chơi Riven. Hiểu đơn giản là hủy hiệu ứng kỹ năng và đòn đánh thường để các chuyển động mượt mà hơn. Chơi hay thì sau một chiêu sẽ đánh thường một cái, gần như không thể nhận ra.

cách chơi riven

Đồng thời khi sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày, sát thương vật lý và tầm đánh của Riven sẽ gia tăng. Đồng thời có thêm một kỹ năng phụ Chém Gió để dồn sát thương. Nên có thể nói với 2 – 3 trang bị lớn, người chơi giỏi Riven thường không có đối thủ.

Khả năng tiếp cận nhanh đồng thời Riven cũng có tốc độ đào thoát cực nhanh. Nên các pha gank với vị tướng này gần như cực kỳ khó khăn. Trừ khi cô nàng này tiếp cận gần trụ đối phương. Nếu giữ khoảng cách an toàn và Anh Dũng gần như chẳng bao giờ Riven bị bắt đâu.