Hướng dẫn xây dựng quốc tướng Yasuo Liên Minh

Yasuo Liên Minh

Yasuo với lối chơi mãn nhãn, lả lướt được gần như tất cả anh em yêu thích. Cũng như liên tục học hỏi các combo độc lạ để thể hiện bản thân. Vậy xây dựng Yasuo ra sao cho hiệu quả? Cùng mình tìm hiểu kĩ càng nhé!

Sức mạnh thực sự của quốc tướng Yasuo

Yasuo vì lối chơi đẹp mắt được đưa lên top, đi mid, thậm chí thay ad hoặc sp…. Vì thế không phải người chơi nào cũng hiểu được sức mạnh của vị tướng này. Đầu tiên phải kể tới bộ kỹ năng cực kỳ độc đáo.

Khi chiêu Q có khả năng dọn lính cực tốt, sát thương lớn. Tới Q thứ 3 sẽ có hiệu ứng gió lốc hất tung. Còn W tường gió có khả năng chặn đứng bất cứ chiêu thức dạng bay tới nào kể cả đánh thường. E với hồi chiêu cực nhanh cho phép truy đuổi, rút lui và né skill dễ dàng.

Sức mạnh thực sự của quốc tướng Yasuo

Điểm đặc biệt có thể nói tới chiêu cuối, khi có thể kết hợp với bất cứ chiêu dạng hất tung nào. Chỉ cần nhấn R lập tức bay tới mục tiêu. Thậm chí có thể R liên tục 5 mục tiêu gần nhau kết hợp với các tướng như Orianna, Malphite, Alistar… cực kỳ hiệu quả đấy.

Tuy nhiên cũng vì khả năng cơ động tốt, sát thương cao và kỹ năng khống chế cực mạnh. Yasuo cực kỳ mỏng, chỉ cần ăn 1 hiệu ứng khống chế cũng đủ ra đi. Nên để thành thạo vụ tướng này các bạn cần cực kỳ khéo léo đấy.

Xây dựng hướng chơi Yasuo hiệu quả leo rank

Cả đội địch lẫn quân ta đều cực kỳ lo lắng khi có Yasuo trong trận. Đánh hay có thể gánh team như thường, chơi không cẩn thận thọt một chút cực phế. Vì thế các bạn có thể xây dựng như sau:

Bảng ngọc

Các tướng thiên về sát thương liên quan tới tốc độ đánh thường sẽ sử dụng ngọc Chuẩn Xác. Bởi tốc độ hồi chiêu Yasuo theo tốc đánh. Nên các bạn có thể chọn một trong hai bảng Bước Chân Thần Tốc/ Chinh Phục + đắc thắng, tốc đánh, nhát chém ân huệ.

Xây dựng hướng chơi Yasuo

Nâng kỹ năng

Chúng ta nâng theo thứ tự Q > E > W, mỗi kỹ năng một điểm. Xong nâng max Q đến E, W cộng 1 điểm và để nâng cuối cùng. Tất nhiên với chiêu cuối R lên cấp các bạn cần nâng ngay lập tức.

Xây dựng trang bị

Khởi đầu với một Kiếm Doran, bình máu hoặc Khiên Doran với tướng cấu rỉa quá mạnh. Thường lần về đầu tiên sẽ lên giày cuồng nộ để tăng khả năng rượt đuổi, hồi chiêu. Cũng có thể thay bằng giày Ninja hoặc giày Thủy Ngân nếu kèo quá khó.

Về các trang bị lớn các bạn nên quan tâm tới ma vũ song kiếm, vô cực kiếm. Càng về cuối trận Yasuo càng mạnh, nên có thể kết hợp móng vuốt, huyết kiếm và giáp thiên thần để có thể lả lướt trong team địch.

Yasuo Liên Minh

Lối chơi khi đi đường

Yasuo cực mạnh nếu so với những tướng AP có nhiều kỹ năng định hướng. Bởi khả năng lướt, chặn tường gió, đồng thời có một lớp giáp mỏng tăng độ cứng cáp. Với hai con lính, bạn có thể lướt lên, chọc Q đánh thường và lướt về.

Yasuo có độ cơ động cao, khả năng hỗ trợ tầm xa với các tướng hất tung cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy thay vì ôm đường, các bạn nên hỗ trợ các đường khác nhiều hơn khoảng đầu trận. Chúng có thể tạo lợi thế đường không nhỏ đấy.

Tính chất Yasuo mang đi mid sẽ có độ hiệu quả cao nhất. Nhưng đường này cũng đòi hỏi kiểm soát tốt, hỗ trợ các lane còn lại cao hơn. Nên bạn cần tập theo dõi bản đồ, đồng thời học những combo kỹ năng để tối đa hóa lượng sát thương đầu ra nhé!