Thủ thuật dùng cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe

cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe

Lỗi nhòe màu là một trong các lỗi khá phổ biến trên Aoe 2 và 1. Nhất là khi bạn chơi game này trên các tựa game thuộc hệ điều hành Win 7 hoặc 8. Với những cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe sau. Bạn sẽ có được những trải nghiệm game tốt hơn với Đế Chế. 

Cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe 1

Do ra mắt đã khá lâu nên hiện nay Aoe 1 là tựa game mang cho mình nhiều giá trị cổ điển nhất. Đây cũng là lý do mà người mê game chiến thuật vẫn dành nhiều tình cảm cho Aoe 1. Tuy nhiên bên cạnh những điểm hấp dẫn đó thì game vẫn khá nhiều lỗi. 

Bạn có thể khắc phục lỗi hiển thị hình ảnh trên Đế Chế thông qua cách sau:

 • Đầu tiên bạn vào game tại giao diện chính của Aoe 1. 
 • Khi lỗi xảy ra bạn dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete để mở phần Task Manager. 
 • Tại tab Process bạn chọn mục End Task để tắt game. 
 • Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Alt và phím Tab để vào lại cửa sổ chính của game.  
 • Lỗi nhòe màu đã được khắc phục bạn chỉ cần vào lại game và trải nghiệm tiếp là được. 

Nếu cách trên vẫn chưa khắc phục hoàn toàn lỗi thì bạn có thể tải tệp sau về: http://tenlua.vn/download/1237e629e60f6f021a37/sua-loi-de-che. Sau khi tải tệp này về xong bạn dùng tệp này để chạy game. Không dùng tệp có sẵn để chạy game đuôi exe để đăng nhập vào nữa. 

cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe

Khắc phục lỗi nhòe màu trong Aoe 2

Đối với Aoe 2 do có sự hỗ trợ từ Garena nhiều nên cách khắc phục cũng sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần dùng phần mềm DirectDrawFix – Color Update để fix lỗi nhanh. Bước đầu tiên vẫn là tải game và phần mềm này về máy của bạn. 

Sau đó bạn lấy đường dẫn đến thư mục chính của game và liên kết với chương trình này. Nhấn Apply sau khi liên kết để xác nhận lệnh sửa lỗi trên Aoe 2.

Bạn có thể áp dụng cách này cho mọi hệ điều hành của game. Tệp DDCU cũng có thể được tải từ bất cứ nguồn nào mà bạn muốn. 

Lỗi diss game khi đang chơi Đế Chế

Bên cạnh lỗi trên thì Đế Chế cũng có nhiều lỗi khác ảnh hưởng đến người chơi. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do máy của bạn có nhiều phần mềm không tương kích. Khi chạy game bạn sẽ vô tình kích hoạt những phần mềm này. 

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến lỗi trên có thể là do bạn dùng những phần mềm hack. Nhất là trên Aoe đã có tích hợp chống hack từ Garena. Để khắc phục chỉ đơn giản là bạn không dung những phần mềm hack nữa là được. Tuy nhiên để khắc phục tuyệt đối lỗi này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn vào mục lưu trữ của game để thay đổi một số thông tin về chạy game. 
 • Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chạy game Empire và nhấn tab Properties. 
 • Tại đây bạn tiếp tục chọn mục Compatibility để tích vào ô Run this program in compatibility mode for. 
 • Sau đó bạn chọn thẻ Windows 98/Windows Me và nhấn Ok để khắc phục lỗi. 
 • Vào lại game và chơi như bình thường xem có còn xuất hiện lỗi nữa hay không. 

chơi Aoe

Mẹo chơi Đế Chế hay 

Sau khi khắc phục được lỗi nhòe màu trên tựa game này thì bạn cũng cần một số mẹo chơi game. Bạn có thể tham khảo những mẹo sau để hoàn thiện kỹ năng của mình:

 • Khi chơi một quân nào đó bất kỳ thì bạn cần chú ý đến khả năng lên đời cho đế chế của bạn. Khi lên đời thì bạn có thể lên Thần cho những chủng quân nào. Ngay từ khi xây dựng quân đội bạn nên chú trọng phát triển chủng quân đó. 
 • Chú ý đến khai thác tài nguyên, đây là một điểm vô cùng quan trọng. Vì khi chơi một trận game nào đi chăng nữa. Bạn cũng cần tài nguyên để phát triển quân đội cũng như nâng cấp. Phân bổ nông dân khai thác tài nguyên hợp lý để lên đời cho nhà chính. 
 • Tìm hiểu rõ về khả năng của chủng quân mà bạn chọn chơi. Chủng quân này có những ưu thế và hạn chế nào. Từ đó hình thành chiến thuật phù hợp cho bản thân bạn. 
 • Biết rõ đối phương của mình có gì cũng là cách để bạn có được một trận đấu như ý muốn. Tốt nhất trong những phút đầu của trận đấu bạn nên phân bổ nông dân đi dò map. Khi đã nắm được vị trí của đối phương, bạn cần chú ý về từng hành động của họ. 
 • Một điểm nữa giúp bạn chơi tốt Aoe chính là một chiếc máy tính tốt và một kết nối mạng ổn định. Nhất là khi bạn chơi Đế Chế 2 có kết nối online với các người chơi khác.

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn tải và cài bản đế chế dùng được lệnh

Tạm kết 

Hãy sử dụng những cách khắc phục lỗi nhòe màu khi chơi Aoe của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi này. Cùng trở lại với những trận đấu nghẹt thở của các Đế Chế cổ đại. 

Hy vọng rằng Age of Empire sẽ tiếp tục phát triển để đem đến cho người chơi một tựa game thực sự chất lượng. Một tựa game mang bản chất không đổi dù đã qua hơn 20 năm phục vụ game thủ. Hẹn gặp lại bạn trong những trận đấu tiếp theo của Aoe nhé!