Kryptonite là gì – Những điều thú vị xoay quanh loại đá này

Kryptonite là gì

Kryptonite là gì? Thực chất là một loại đá có nguồn gốc từ hành tinh Krypton; đây không gì khác chính là những mảnh vụn của hành tinh khi bị phá hủy. Hình dạng thường thấy của viên đá này đó là có màu xanh lá cây. Thường khi nhắc đến viên đá này chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nhân vật Superman lừng danh. Vậy thực sự viên đá này có gì đặc biệt, hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay nhé!

Kryptonite là gì?Tổng quan về loại đá này

Những đặc điểm của Kryptonite

Như đã giới thiệu đôi nét ở trên loại đá này đến từ hành tinh Krypton; hình dạng thường có màu xanh lá cây, đôi khi có một số màu khác đi kèm theo nữa. Như chúng ta cũng đã rõ về đặc tính của loại đá này rồi, nó chính là điểm yếu chí mạng của Superman cũng như những người đến từ hành tinh Krypton khác.

Kryptonite là gì
Kryptonite là gì?Tổng quan về loại đá này

Đã có những giải thích về nguyên lý hoạt động của loại đá này lên cơ thể Superman. Như chúng ta đã biết cơ thể Superman hấp thụ được năng lượng từ mặt trời, phóng xạ từ Kryptonite làm đảo lộn quá trình này. Tế bào của Superman cũng như những người Krypton khác sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và mất đi sự kiểm soát. Tình trạng này nếu mà kéo dài lâu cũng có thể giết chết Superman.

Phóng xạ của loại đá này không những gây hại cho những người của hành tinh Superman mà nó thậm chí tác động được đến cả con người. Chính bản thân Lex Luthor khi trước đã làm ra một chiếc nhẫn từ loại đá này để chống lại Siêu Nhân. Nhưng sau một thời gian đeo nó cơ thể hắn đã bị ung thư dẫn đến việc phải cắt bỏ cánh tay.

Xem thêm: Dảk là gì – Trend này có gì thú vị mà lại nổi bật vậy?

Câu chuyện của đá Kryptonite trong vũ trụ DC

Những fan của DC hẳn là cũng biết được loại đá này được nhắc đến trong truyện tranh rồi. Câu chuyện kể về một cậu bé từ hành tinh Krypton đến. Cậu được gửi từ Krypton đến Trái Đất bằng một phi thuyền. Cậu được tìm thấy bởi hai vợ chồng một người nông dân, được nuôi dạy và đặt tên cho là Clark Kent.

Đây chính là câu chuyện của anh hùng Superman của DC. Hành tinh của cậu bị hủy diệt, từ đống đổ nát mà vụ nổ ném vào vũ trụ; những thứ đó được gọi là “ Kryptonite “. Khoáng chất này tương tương với mặt trời của Trái Đất và phát ra những bức xạ có hại.

Đây cũng chính là chìa khóa mà các tác giả thêm vào trong câu chuyện của mình để mở ra một luồng giải quyết cách chống lại Superman từ phe phản diện. Họ khớp nối nó một cách hợp lý để tạo ra một loại vũ khí không hề đơn giản, từ nguồn gốc cho đến đặc điểm dùng để chống lại Superman.

Có như vậy mới có thể tạo thành một mạch hợp lý, vì chỉ có những thứ đến từ nơi xa xôi với những đặc tính khác biệt mới có thể chống lại được một con người khác biệt.

Kryptonite trong vũ trụ DC
Câu chuyện của đá Kryptonite trong vũ trụ DC

Điểm mặt các loại đá Kryptonite

Thực chất Kryptonite là một tên gọi chung nhưng nó có nhiều chủng loại khác nhau mang những đặc điểm riêng của từng loại. 

Kryptonite xanh lục

Loại này được cho là phổ biến nhất và cũng là loại mà khán giả theo dõi theo dõi phim điện ảnh về Superman dễ gặp nhất. Khi Superman tiếp xúc gần với loại này anh ta sẽ trở nên yếu đi một cách nhanh chóng. Bất cứ khi nào anh ở gần, lập tức nó có thể khiến Siêu Nhân quỵ xuống ngay nếu khoảng cách đủ gần.

Chỉ cần giữ nó ra xa thì một vài phút sau Superman sẽ hồi phục. Nếu như theo dõi trận chiến giữa Batman và Superman chúng ta đã đủ cảm nhận được tác động của nó lên Superman. 

Khi sử dụng nó một người Trái Đất bình thường như Batman đã có thể hạ gục Superman dễ dàng. Thậm chí Superman đã có thể đã mất mạng nếu như Lois Lane không đến kịp thời để ngăn cản Batman. Nhưng trong phân cảnh một đoạn của trận chiến đó ta cũng sẽ nhận ra được chi tiết Superman đã có lục phục hồi được sau một vài phút không bị tiếp xúc.

Kryptonite đen

Phiên bản màu đen này cũng được xuất hiện ở mùa thứ 4 của Smallville; tác dụng của nó là để tách biệt nhân cách Clark Kent ra khỏi bản thể chính Kal – El. Lex Luthor cũng đã có lần sử dụng loại Kryptonite này để chia bản thân thành hai phiên bản tốt và xấu.

Một tên có những điểm tích cực còn kẻ còn lại sẽ hoàn toàn là ác nhân. Loại đá này cũng đã quay lại trong phần cuối của mùa 8, nó trở thành vũ khí của Clark để chống lại Ngày tận thế. 

Xem thêm: Sử Hộ Vương – Boardgame hấp dẫn và lôi cuốn bạn nên chơi

Kryptonite đen
Đá Kryptonite đen

Kryptonite bạc

Ở một tập phim của mùa 5, Brainiac đã giấu tên để tặng Lana một mảnh đá Kryptonite bạc này vì hắn đã suy tính rằng nó sẽ thu hút được sự chú ý của Clark. Khi Clark đặt nó trong tay thì bản thân anh ta đã bị rơi vào hoảng tưởng, bị ảo giác về thần kinh khống chế.

Loại màu bạc này khiến anh cảm thấy mọi người trong cuộc đời này đều sẽ quay đầu với anh. Nó thậm chí còn gây ra tác dụng đáng sợ, nó khiến Clark trở nên bạo lực đối với cả những người mà anh tin đã phản bội mình. 

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn thông tin về Kryptonite là gì? Nguồn gốc đặc điểm và một số loại đá Kryptonite phổ biến trong DC. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu được nhiều hơn về loại đá này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết.