LMHT : trở thành dead game, Riot quan ngại vấn đề duy trì

trở thành dead game

Ngay sau khi vào tay Riot quản lý, LMHT đã có nhiều thay đổi. Mặc dù có nhiều chính sách được game thủ đánh giá cao. Tuy nhiên, nhà phát hành này vẫn nhận về không ít lời chỉ trích bởi một số bước đi khiến game thủ khó hiểu. Liệu rằng những điều này có ảnh hưởng và khiến LMHT : trở thành dead game. Bài viết dưới đây của Kuesports sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn!

trở thành dead game
trở thành dead game

Độ phủ sóng rộng lớn của LMHT

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game đã gắn liền với thể thao điện tử Esports suốt hơn một thập kỷ. Đây là một trò chơi kỳ cựu và cũng là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thị trường game điện tử Việt Nam. 

Trải qua nhiều năm phát triển, LMHT không chỉ giữ vững tầm ảnh hưởng tại các thị trường truyền thống. Mà còn bước chân vào các khu vực mới như Nam Mỹ và châu Phi để mở ra những khả năng phát triển mới mẻ. 

Độ phủ sóng rộng lớn của LMHT
Độ phủ sóng rộng lớn của LMHT

Mặc dù vậy, việc lan sang các thị trường mới cũng khiến cho dòng game này đối mặt với nhiều rủi ro. Mối nguy hại liên quan đến LMHT : trở thành dead game dần khiến nhiều fan lo lắng. Đặc biệt, vấn đề duy trì sự ổn định và sức hút của dòng game này với game thủ là điều không dề dễ dàng. 

Theo số liệu gần đây từ trang Active Player cho thấy tính đến tháng 7/2023, đã có hơn 153 triệu tài khoản đăng nhập vào LMHT và thực hiện ít nhất một trận đấu. Trong đợt tăng trưởng này, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 triệu người tham gia vào trải nghiệm game. Trong danh sách này, Trung Quốc vẫn đứng đầu với hơn 75 triệu người chơi. Khá bất ngờ là khu vực Tây Âu đứng thứ hai, vượt qua cả Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á. Trong cuộc so tài này, số lượng người chơi tại Hàn Quốc còn thấp hơn cả Bắc Mỹ (19,8 triệu so với 27,9 triệu).

Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á
Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á

Xem thêm : Bom tấn FIFA 23 Miễn phí trên Steam mà game thủ không thể bỏ lỡ

Dấu hiệu LMHT : trở thành dead game

Biểu hiện LMHT : trở thành dead game đầu tiên chính là số lượng người xem các giải đấu LMHT có sự sụt giảm đáng kể. Điển hình nhất chính là ví dụ của giải đấu LCS sau khi được khôi phục hoạt động. Lượng người xem tại giải đấu này đã giảm mạnh, đặc biệt là số trận đấu chỉ có số lượt xem trên khoảng 100.000. Thậm chí ở giai đoạn vòng bảng chưa có nhiều trận đạt được mức ngưỡng này. 

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại khu vực LEC khi ghi nhận mức giảm 53% so với năm trước. Tuy nhiên, số lượng người xem ghi nhận được ở khoảng 172.000 trong khu vực này. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình tại khu vực LCK cũng trải qua sự suy giảm so với Mùa Xuân 2023. Không chỉ riêng những khu vực trên mà còn một số khu vực khác cũng ghi nhận mức giảm so với mùa trước.

Dấu hiệu LMHT : trở thành dead game
Dấu hiệu LMHT : trở thành dead game

Nguyên nhân khiến LMHT : trở thành dead game có lẽ là do chính sách “gacha” của Riot.  Thể hiện rõ nhất chính là gói Đa Sắc của nhân vật Jhin. Cộng đồng game thủ đã thể hiện sự thất vọng trước hướng đi này khi cảm thấy như Riot đang áp dụng một cách “hút máu” người chơi. Mặc dù Riot đã có những lời giải thích và động viên game thủ.  Tuy nhiên điều này chưa đủ để làm dịu lòng cộng đồng. Thậm chí, một số người đã tuyên bố sẽ rời bỏ LMHT nếu Riot tiếp tục thực hiện chính sách này.

Kết luận

Với mối nguy LMHT : trở thành dead game, trò chơi vẫn có khả năng tồn tại ít nhất trong vòng 3-4 năm nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là các chính sách mà Riot đưa ra liệu có làm hài lòng các game thủ. Hãy theo dõi Kubet88 để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *