Ngự hồn Âm Dương Sư và những điều bạn cần biết

Ngự hồn Âm Dương Sư

Có thể bạn vẫn đang tìm hiểu về tựa game Âm Dương Sư. Nếu tham gia chơi trò này, một trong những bước quan trọng đó là tìm hiểu về ngự hồn. Vậy Ngự Hồn Âm Dương Sư là gì? Hãy cùng tìm hiểu về loại trang bị quan trọng này qua bài viết sau nhé!

Ngự hồn Âm Dương Sư là gì?

Âm Dương Sư là trò chơi xoay quanh lối chơi game gacha thức thần. Ngự hồn chính là món trang bị giúp thức thần có thể mạnh hơn. Ngự hồn Âm Dương Sư có tác dụng tăng cường các thuộc tính của thức thần như tấn công, phòng ngự, cây máu, tốc độ đánh cũng như tỉ lệ chí mạng. Một thức thần nếu muốn mạnh thì phải biết cách lắp ngự hồn phù hợp.

Ngự hồn Âm Dương Sư chính là món trang bị quyết định người chơi có build tướng thành công hay không. Nếu không trang bị ngự hồn phù hợp, thậm chí thức thần SSR còn yếu hơn thức thần SR. Do đó, để những nhân vật của đội có thể trở nên mạnh mẽ, bạn cần tìm hiểu cách trang bị ngự hồn cho thức thần của mình.

Ngự hồn Âm Dương Sư
Tìm hiểu về ngự hồn là bước đầu trước khi chơi Âm Dương Sư

Có bao nhiêu thuộc tính ngự hồn?

Thuộc tính chính

Mỗi món ngự hồn đều có một dòng chỉ số màu cam đi cùng với một số dòng chỉ số màu đen. Dòng màu cam chính là thuộc tính chính của món ngự hồn đó. Người chơi có thể cường hóa để tăng cấp cho ngự hồn của mình. Cùng với mỗi cấp cộng thêm, thuộc tính chính sẽ tăng lên tương ứng. Thuộc tính chính phụ thuộc vào vị trí của ngự hồn.

Xem thêm: Đại Nhạc Hoàn Otakemaru – Thức thần SRR trong Âm Dương Sư

Thuộc tính phụ

Dòng chỉ số màu đen chính là thuộc tính phụ của ngự hồn. Tại cấp thấp nhất, mỗi ngự hồn sẽ có 3 – 4 dòng phụ. Không giống với dòng chính, thuộc tính dòng phụ chỉ được cộng vào ngẫu nhiên khi cường hóa lên các cấp là bội số của ba như cấp 3, 6, 9, 12 và 15. Nếu ban đầu chỉ có ba dòng phụ thì dòng phụ thứ tư sẽ xuất hiện sau khi cộng ngự hồn lên cấp 3. Thuộc tính phụ không phụ thuộc vào vị trí của ngự hồn.

Hiệu quả theo bộ

Ngự hồn Âm Dương Sư được phân loại theo bộ. Mỗi bộ bao gồm nhiều món ngự hồn khi đi chung thành cặp 2 hoặc 4 món sẽ đem đến những hiệu quả khác nhau cho nhân vật. Hiệu quả bộ được kích hoạt đến đâu thì dòng chữ mô tả sẽ được chuyển từ màu xám thành màu xanh. Những hiệu quả mà bộ ngự hồn mang lại là cố định và không tăng theo cấp cường hóa.

Có bao nhiêu thuộc tính ngự hồn?
Dòng màu cam là thuộc tính chính của ngự hồn

Ngự hồn được phân loại như thế nào?

Ngự hồn được phân loại dựa trên chỉ số mà nó cộng vào cho nhân vật. Cụ thể là có những chí số cần lưu ý sau:

 • Atak – Tấn công
 • Def – Phòng ngự
 • Hp – Máu
 • Spd – Tốc độ
 • Crit – Bạo kích
 • Crit DMG – Sát thương chí mạng
 • Effect Hit – Độ chính xác
 • Effect RES – Kháng hiệu ứng bất lợi

Hiểu các chỉ số, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được món ngự hồn phù hợp với nhân vật của mình. Điều cần làm đó là tìm hiểu kỹ thế mạnh của thức thần để lựa chọn món ngự hồn giúp tăng chỉ số quan trọng.

Ngự hồn có bao nhiêu vị trí?

Mỗi thức thần trong Âm Dương Sư có đến 6 vị trí để lắp ngự hồn. Những vị trí thứ 1, 3 và 5 chỉ có thể gắn ngự hồn có các chỉ số cố định lần lượt là Atk, Def và Hp. Mặt khác, những vị trí thứ 2, 4 và 6 có thể gắn ngự hồn có thuộc tính đa dạng. Tùy theo hướng build của tướng mà bạn chọn loại phù hợp để lắp vào sao cho tối ưu nhất.

Cụ thể, thuộc tính tương ứng với các vị trí ngự hồn như sau:

Ngự hồn có bao nhiêu vị trí?
Có tổng cộng sáu vị trí ngự hồn có thể lắp vào cho nhân vật

Xem thêm: Cách sử dụng Bùa Hiện Thế trong game Âm Dương Sư

 • Vị trí số 1: Tấn công
 • Vị trí số 2: % tấn công, % phòng ngự, % máu hoặc % tốc độ.
 • Vị trí số 3: Phòng ngự.
 • Vị tri1 số 4: % tấn công, % phòng ngự, % chính xác hoặc % kháng hiệu ứng.
 • Vị trí số 5: Máu.
 • Vị trí số 6: % tấn công, % phòng ngự, % máu, % chí mạng hoặc % sát thương chí mạng.

Nếu trang bị hai ngự hồn cùng loại cho hai vị trí khác nhau thì thức thần sẽ được thêm 15% chỉ số ngự hồn bao gồm tấn công, phòng thủ, máu, tốc độ, chính xác và chí mạng. Còn nếu gắn cùng lúc bốn ngự hồn giống nhau thì sẽ nhận thêm hiệu ứng cộng hưởng.

Sử dụng ngự hồn như thế nào?

Trước khi sử dụng ngự hồn, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ thức thần cần build. Những thức thần đảm nhiệm vị trí khác nhau trong đội sẽ có cách gắn ngự hồn không giống nhau. Cụ thể như sau:

 • Tấn công chủ lực: Sử dụng các bộ Phá Thế, Minh Ốc hoặc Võng Thiết.
 • Tấn công diện rộng: Sử dụng các bộ Châm Nữ hoặc Luân Đạo.
 • Trị liệu: Sử dụng bộ Thu Yêu hoặc Địa Tạng.
 • Khống chế: Sử dụng các bộ Phản Chấm, Nhật Nữ, Ma Hạp hoặc Mị Yêu.
 • Hỗ trợ khiên: Sử dụng các bộ như Địa Tạng, Phản Hồn, Kính Cơ hoặc Mộc Mị.
 • Cường hóa: Sử dụng các bợ như Hỏa Linh hoặc Chiêu Tài.

Bên cạnh các bộ ngự hồn, bạn cũng phải xem chỉ số chính lẫn chỉ số phụ để chọn được trang bị phù hợp với tướng. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc tận dụng hiệu quả 2 và hiệu quả 4 ngự hồn để tăng cường chỉ số nhân vật. Qua đó, thức thần được buff tấn công mạnh hơn hoặc hỗ trợ hiệu quả hơn.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về ngự hồn Âm Dương Sư. Qua đó, bạn hiểu được các chỉ số, hiệu quả bộ và cách trang bị ngự hồn phù hợp với nhân vật.