Nhận định LCK Mùa Xuân 2022 T1 vs HLE

T1 đang băng băng về đích với sức mạnh hủy diệt như một cơn lốc cuốn phăng mọi vật cản. Lần lượt các vị trí ở cả 3 đường đều thi đấu hiệu quả khi được dẫn dắt bởi người thủ lĩnh Faker. Trong khi đó, Hanwha Life Esports đang có phong độ phập phù và được xem là mồi ngon dành cho T1 dịp đầu năm. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports nhận định LCK Mùa Xuân 2022 T1 vs HLE nhé.

Nhận định LCK Mùa Xuân 2022 T1 vs HLE

Đường trên: ưu thế nghiêng về phía Zeus

Zeus và DuDu đều có phong độ tùy hứng, trận hay trận dở. Cả 2 tuyển thủ trẻ này đều trải qua giai đoạn đi đường rất hên xui với tỷ lệ thắng lane chỉ khoảng 60%. Họ thường xuyên bị đối phương dẫn trước về lính và đánh mất nhiều tài nguyên ở đường trên.

Tuy nhiên, Zeus vẫn thể hiện được vai trò của mình khi bước vào thời điểm nửa sau của ván đấu. Anh luôn lựa chọn bãi đáp dịch chuyển kỹ lưỡng và sẵn sàng tạo ra đột biến trong giao tranh. Bên cạnh đó, khả năng chớp thời cơ với những tình huống quấy rối và tiêu diệt chủ lực team địch.

soi kèo đường trên t1 vs hle

Các chất tướng như Gwen hay Gnar đã được Zeus tận dụng tối đa mỗi khi T1 zone đối phương vào khu vực nhỏ hẹp. Chính vì vậy, chàng trai trẻ này có thể không nổi bật ở khoảng 15 phút đầu trận, nhưng khi bước vào giao tranh Zeus thật sự rất đáng gờm.

Ngược lại, DuDu không phù hợp với kiểu đánh lao vào hàng sau và một mình cân cả thế giới. Anh thường rơi vào tình thế thua thiệt về mặt trang bị, nên không thể làm được gì nhiều. Chính vì vậy, khả năng cao ở trận đấu với T1, DuDu sẽ sử dụng một con bài bị thịt và mở giao tranh một cách trực diện.

Đi rừng: cuộc chiến của người đi rừng kiểm soát

Cả Oner và OnFleek đều có sự tương đồng trong cách tiếp cận trận đấu. Họ không dành nhiều thời gian vào việc farm rừng, thay vào đó khả năng can thiệp các lane từ sớm. Dẫu vậy, Oner đang thành công hơn khi tỷ lệ tham gia vào chiến công đầu lên đến 54%, trong khi con số này của OnFleek chỉ 20%.

Điều này được lý giải dựa trên chất lượng mỗi pha gank, bởi các thành viên T1 luôn biết cách kiểm soát tầm nhìn để Oner không bị phát hiện. Ngược lại, HLE thường phải thi đấu lùi sâu và chịu lép vế nên OnFleek chủ yếu tự làm hết.

soi kèo đi rừng t1 vs hle

Về bể tướng, cả 2 cũng ưa chuộng XinZhao, Leesin và Viego. Rõ ràng phong cách tấn công của những con bài này luôn mang đến nhiều đột biến ở thời khắc quan trọng. Tuy nhiên, sức mạnh hàng công là thứ tạo nên khác biệt giữa 2 đội. Bởi lẽ, T1 có quá nhiều cá nhân có thể tỏa sáng và cụ thể hóa lợi thế mà Oner mang lại.

Ngược lại, SamD là nguồn sát thương duy nhất xứng đáng được OnFleek đầu tư tài nguyên. Do đó, cuộc chiến sắp tới ở vị trí đi rừng sẽ là màn đấu trí khó lường.

Xem thêm: Đội hình SBTC Esports VCS Mùa Xuân 2022

Đường giữa: đẳng cấp của Faker lên tiếng

Xét về cả kinh nghiệm lẫn phong độ, Faker đang hoàn toàn vượt trội so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Karis. Quỷ Vương đang là người phát huy sức mạnh của những vị tướng như Corki và Viktor một cách tối đa. Dường như chúng ta có cảm giác Faker không hề quan tâm đến những diễn biến ở đường giữa.

Anh chỉ đơn giản là đầy lính rồi đảo gank khi có khoảng trống. Thậm chí, giai đoạn đi đường có thua thiệt như thế nào thì khi đạt ngưỡng 3 trang bị, anh như biến thành con quái vật thật sự. Chính vì vậy, cơ hội để Karis ngăn cản đội trưởng của T1 là rất thấp.

soi kèo đường giữa t1 vs hle

Đường dưới: sự áp đảo của Gumayusi và Keria

Bộ đôi đường dưới của T1 đang có điểm rơi phong độ cực kỳ cao. Họ thi đấu bình tĩnh và điều tiết các đợt lính dựa trên thông tin về rừng đối thủ đang ở đâu trên bản đồ. Ngoài ra, sự am hiểu kèo đấu cũng giúp cho Gumayusi và Keria biết được thời điểm thích hợp khô máu với đối phương.

soi kèo đường dưới t1 vs hle

Từ đó nắm được thế chủ động ở đường dưới để call Oner xuống hỗ trợ, hoặc tạo tiền để kiểm soát rồng. Sau cùng với những chênh lệch về vàng và trang bị, Gumayusi sẽ bắn nát đội hình địch trong giao tranh. 

Ở chiều ngược lại, SamD quá đơn độc và lạc lõng khi anh nhận được quá ít sự hỗ trợ từ đồng đội. SamD hầu như phải tự sinh tự diệt ở đường dưới. Do đó nếu bị đối phương quan tâm nhiều thì anh cũng sẽ bị gãy từ sớm.

Soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 T1 vs HLE

Với những đánh giá nêu trên, kèo đấu giữa T1 vs HLE nhiều khả năng sẽ là cuộc chiến một chiều. T1 với sức mạnh ở cả 3 đường sẽ dễ dàng kiểm soát thế trận. Mặc dù HLE thường thi đấu rất hay trước các ông lớn, nhưng Faker thừa kinh nghiệm để dẫn dắt đàn em đi đến chiến thắng. Do đó, mình xin được dự đoán T1 sẽ có thắng lợi 2-0 trước HLE. Đồng thời, chiến công đầu và rồng đầu cũng sẽ dành cho họ. 

Lời kết

Và vừa rồi là nhận định LCK Mùa Xuân 2022 T1 vs HLE. Không quá khi nói, cuộc đối đầu giữa 2 người đi rừng sẽ quyết định kết quả trận đấu này. Bởi lẽ, Oner hay OnFleek đều có lối đánh tấn công và không ngại va chạm. Tuy nhiên, với chất lượng đội hình vượt trội, T1 chắc chắn sẽ biết cách phong tỏa ngòi nổ bên phía HLE. Dẫu vậy, khi nhà chính chưa nổ, chúng ta vẫn chưa thể biết được ai sẽ là người nở nụ cười sau cùng. Do đó, hãy cùng Kuesports chờ xem đội tuyển nào sẽ giành được chiến thắng ở trận đấu mở màn tuần 4 LCK Mùa Xuân 2022 nhé.