Nhận định vòng bảng: DK vs FPX: cuộc chiến 2 nhà vô địch

nhận định vòng bảo

Lửa thử vàng gian nan thử sức, hành trình bảo vệ chức vô địch của DK được dự đoán vô cùng khó khăn khi nằm ở bảng đấu tử thần. Thậm chí, ngay ở trận đấu mở màn, họ sẽ phải chạm trán cựu vương FPX. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports nhận định vòng bảng DK vs FPX nhé.

Nhận định vòng khởi bảng của 2 nhà vô địch: DK vs FPX

Đường trên: cuộc chiến giữa 2 thế hệ

Ở thời điểm hiện tại, Khan được đánh giá là một trong những top laner xuất sắc nhất thế giới với lối chơi dị biệt và kỹ năng vô cùng mạnh mẽ. Mỗi khi “Đại Hãn” sử dụng những vị tướng như Jayce và Gnar thì anh ngay lập tức trở thành nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ đối thủ nào. Thậm chí, Khan còn cho thấy được độ tự tin với lượng sát thương trung bình cao nhất cả đội, và 19 lần solo kill.

Ngược lại, ở bên kia chiến tuyến, Nuguri chỉ dừng ở mức chơi tròn vai. Trong đó, Gwen là vị tướng được anh sử dụng thành công nhất, với những tình huống lao vào hàng sau chia cắt và tiêu diệt chủ lực đối phương.

khan vs nuguri
Cuộc chiến đường trên sẽ rất khốc liệt khi meta đang hướng lên trên

Đáng chú ý, mặc dù Nuguri là người chơi “tay to”, nhưng anh đã bị solo kill 15 lần ở LPL Mùa Hè 2021. Rõ ràng, Nuguri đã bị bắt bài và đây có thể sẽ điểm yếu để DK khai thác ở trận đấu này. 

Tóm lại, khu vực Hàn Quốc luôn nổi tiếng là “cái nôi” sản sinh ra những người đi đường đơn vô cùng tài năng. Tuy nhiên, Khan đang có phong độ nhỉnh hơn so với người đàn em. Do đó, ban huấn luyện FPX sẽ phải suy nghĩ đến một kèo đấu có lợi cho Nuguri trước Khan trong giai đoạn ban/pick.

Đi rừng: màn so tài của 2 MVP CKTG

Ở khu vực rừng sẽ là cuộc đối đầu thú vị giữa những tuyển thủ xuất sắc nhất 2 kỳ CKTG gần nhất. 

Có thể nói, Canyon luôn cho thấy sự chắc chắn trong khu rừng, nhưng khi cần tăng tốc thì không một cái tên nào đủ sức chịu nỗi. Sự hổ báo và kỹ năng thượng thừa là những yếu tố tạo nên một Canyon toàn diện như ngày hôm nay. Tại LCK Mùa Hè 2021, Canyon đã sử dụng tổng cộng 15 vị tướng với độ hiệu quả vô cùng cao trên 80%.

canyon vs tian
2 MVP CKTG sẽ gặp nhau trong rừng

Ngoài ra, anh luôn là người dẫn trước rừng đối phương cả về chỉ số lính và điểm kinh nghiệm trong giai đoạn đầu. Do đó, nếu FPX không tạo ra bất ngờ trong giai đoạn early game, thì Canyon đơn giản là out trình so với Tian.

Thật vậy, người đi rừng của FPX chỉ có bể tướng bằng một nửa Canyon, và tầm ảnh hưởng cũng chỉ ở mức 65.5%. Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý luôn là rào cản lớn khiến Tian gần như tàng hình cả ván đấu. Thậm chí, anh không thể hiện được quá nhiều trong trường hợp đội nhà lâm vào thế trận bất lợi. Do đó, sẽ rất khó để Tian tìm kiếm lợi thế trước người đồng nghiệp bên phía DK.

Xem thêm: Top 5 người đi rừng đáng xem tại cktg 2021

Đường giữa: nhân tố quyết định kết quả trận đấu

Tâm điểm của trận đấu này sẽ nằm ở trung tâm bản đồ, nơi mà 2 quái kiệt hàng đầu thế giới đang ngự trị, Showmaker và Doinb. 

Thời điểm hiện tại, không một mỹ từ nào có thể miêu tả chính xác về sự hoàn hảo của Showmaker. Ngoài kỹ năng cá nhân cực cao, anh còn là người chơi biết cách tạo điểm nhấn trong lúc bế tắc. Đồng thời các chỉ số cá nhân như chỉ số lính và kinh nghiệm hay lượng sát thương gây ra mỗi phút, Showmaker đều dẫn đầu LCK.

Bỏ qua, vấn đề leo rank không được suôn sẻ ở máy chủ Châu Âu, Showmaker đơn giản là “con quái vật” thật sự với vị tướng Leblanc. Đạt tỷ lệ thắng 87.5%, tạo ra chênh lệch lính lên đến 43 CS và lượng sát thương trung bình hơn 515 Damge. 

showmaker vs doinb
Ai sẽ số 1 tại đường giữa trong trận đấu này

Chuyển sang bên kia chiến tuyến, Doinb chính là nhân tố quan trọng nhất của FPX từ LPL cho tới chung kết thế giới. Điểm mạnh của anh nằm ở bể tướng rộng và khả năng ra vào giao tranh hợp lý. Đồng thời, “dị nhân” cũng rất giỏi đánh hơi điểm nóng trên bản đồ. Ngoài ra, giống với Showmaker, Doinb luôn là người có giai đoạn đi đường cực kỳ tốt và rất ít khi mắc phải những sai lầm chí mạng.

Thật sự rất khó dự đoán ai sẽ là người nhỉnh hơn trong cuộc đối đầu này. Họ quá khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, trong trường hợp có thêm sự giúp sức của rừng thì mình tin rằng cặp đôi rừng-mid của DK sẽ có đôi chút lợi thế.

Đường dưới: điểm sáng đến từ vị trí hỗ trợ

Nếu được hỏi nơi nào kém nhộn nhịp nhất trận đấu này, thì câu trả lời sẽ là đường dưới. Một phần vì Ghost và Lwx đang không có phong độ ổn định, ngoài ra meta cũng đang ủng hộ các xạ thủ thiên về late game.

Tuy nhiên, ở vị trí hỗ trợ chúng ta sẽ được chứng kiến màn đấu trí giữa 2 cỗ máy thông tin Beryl và Crisp. Trong meta mà vấn đề kiểm soát và đánh chậm trong giai đoạn đầu được đề cao. Crisp không chỉ đảm bảo lượng tầm nhìn ở đường dưới mà còn đảo gank để khai thác khoảng trống của bản đồ. 

beryl vs crisp
Hỗ trợ sẽ vẫn phải đi roam để giúp cho các đường có lợi thế và ăn các mục tiêu lớn

Tương tự, Beryl là hình mẫu hỗ trợ carry đích thực. Khả năng đi roam linh hoạt và mở giao tranh rất phù hợp với lối chơi mạnh mẽ của DK, do đó anh luôn có những tình huống phối hợp ăn ý với các đồng đội.

Nhìn chung, cả DK và FPX đều sở hữu những người chơi hỗ trợ có khả năng mở combat và kiểm soát bản đồ hiệu quả. Do đó, chênh lệch trong giai đoạn đi đường sẽ đến từ việc đảo đường của họ.

Tóm lại, trận đấu giữa DK và FPX được xem như trận chung kết của bảng A, khi cả 2 đều có chất lượng đội hình vượt trội hơn các đội còn lại. Nếu DK có đôi chút lợi thế ở cánh trên thì FPX cũng không phải dạng vừa ở cánh dưới bản đồ. Tuy nhiên, khi nhà chính chưa nổ thì chúng ta chưa thể xác định được đội sẽ giành chiến thắng. Nhất là khi, yếu tố chiến thuật và giai đoạn cấm chọn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của đôi bên.

Và vừa rồi là nhận định vòng bảng: DK vs FPX. Thật khó để đưa ra đánh giá ai mạnh hơn ai vào thời điểm này, khi mỗi bên đều có những điểm mạnh riêng. Thế nên, các bạn hãy theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích tại CKTG 2021 nhé.