Path of Exile 2 – Đối thủ nặng ký của Diablo 4

Path of Exile 2

Giữa lúc phiên bản cập nhật mới của Diablo 4 đang nhận về nhiều chỉ trích nặng nề thì lại xuất hiện một dòng game mới gây nhiều chú ý. Theo đó, Path of Exile 2 được coi là bom tấn của làng game điện tử trong tương lai. Dự báo sẽ mang đến một trải nghiệm game mới. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu rõ hơn về dòng game này nhé!

Path of Exile 2
Path of Exile 2

Đôi nét về Path of Exile 2

Diablo 4 từng là dòng game đã làm hài lòng rất nhiều người chơi và trở thành dòng game điện tử thu hút nhiều sự chú ý nhất trong 2023. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng ra mắt thì dòng game này lại về nhận về nhiều chỉ trích của phần lớn người chơi. 

Đáng bất ngờ hơn là cha đẻ của Diablo 4 – Blizzard cũng phải đưa ra lời xin lỗi với toàn thể người chơi khi bản cập nhập của Season 1 được đánh giá không mấy khả quan. Cũng vì thế mà nhiều người cho rằng đây sẽ là cơ hội cho đối thủ của dòng game này chớp thời cơ thu hút nhiều người chơi. 

Bênh vực cho Diblo 4

Tuy nhiên, Path of Exile 2 lại không làm như vậy. Đây là một tựa game dù chưa ra mắt nhưng được dự đoán sẽ là đối thủ lớn nhất của Diablo 4. Thay vì chớp thời cơ khủng hoảng, nhà phát triển dòng game này đã có lời phát ngôn mang tính nói đỡ cho Diablo 4 khiến nhiều người bất ngờ. 

Đôi nét về Path of Exile 2
Đôi nét về Path of Exile 2

Bên cạnh đó, họ cũng bày tỏ sự đồng cảm của mình khi phiên bản mới ra mắt mà không được nhiều người đón nhận. Bên cạnh đó, việc phát hành phiên bản mới cũng không tránh khỏi lỗi lầm từ phía đơn vị điều hành. Sự chỉ trích và không ủng hộ của người chơi cũng là một phần khiến họ càng thêm bối rối hơn. 

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Path of Exile 2 đã có nhiều lời đồng cảm so với tựa game này. Dù chưa ra mắt nhưng đây chính là điểm cộng giúp trò chơi này thu hút nhiều sự chú ý hơn. 

Xem thêm : Bom tấn RPG Baldur’s Gate 3 đạt top 3 Steam chỉ trong 24h

Lời đồng cảm đến từ Path of Exile 2

Theo đó, Path of Exile 2 chia sẻ việc thấu hiểu với Blizzard thông qua việc cung cấp Season của Diablo 4. Chính sách phục vụ cùng với một số khó khăn trong quá trình này khiến cho  hệ  thống chưa kịp khắc phục. Do đó mà nó vẫn chưa thể làm hài lòng game thủ và nhận được đánh giá tích cực. 

Bên cạnh đó, Diablo 4 còn bị đánh giá thấp bởi việc giảm sức mạnh của một số nhân vật. Tuy nhiên, nhà phát hành Blizzard cũng đã giải thích rằng họ nhận thấy việc người chơi đang cố gắng nâng cấp sức mạnh quá nhanh. Do đó mà việc Season mới cập nhật nhân vật bị giảm sức mạnh cũng là điều dễ hiểu. 

Lời đồng cảm đến từ Path of Exile 2
Lời đồng cảm đến từ Path of Exile 2

Đây cũng là bài học đắt giá để làm gương cho Path of Exile 2. Giám đốc Jonathan Rogers cho biết trò chơi này sẽ được thiết kế thế giới mở vô cùng phong phú. Ngoài ra, nó còn có cơ chế hồi chiêu kết hợp với các kỹ năng phức tạp. Tuy nhiên, nó vẫn có thể đảm bảo rằng phù hợp với các tân thủ. 

Bên cạnh đó, giám đốc của dự án lần này cũng bật mí Path of Exile 2 sẽ được phát triển với nhiều điểm giống hơn so với Elden Ring thay vì bị so sánh với Diablo 4. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Blizzard. 

Kết luận

Hiện Path of Exile 2 dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới game thủ. Nó được dự đoán sẽ được trình làng sớm nhất vào năm 2024. Hãy theo dõi nhà cái Kubet để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về trò chơi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *