Pillars of Eternity 2 – Tựa game thú vị về thế giới mở

Pillars of Eternity 2

Trong phần 2 của tựa game Pillars Of Eternity thì Obsidian cùng với việc mở rộng thế giới game về tất cả mọi mặt thì vẫn giữ nguyên các mô hình truyền thống của phiên bản cũ. Điều này tạo cho người chơi có những trải nghiệm mới lạ nhưng lại không kém phần quen thuộc. Sau đây chính ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật, thu hút người chơi của phiên bản mới.

Giới thiệu về tựa game Pillars of Eternity 2

Đến với trò chơi, người chơi sẽ được đưa đến một thế giới hoàn toàn mới lạ. Ở  đây người chơi sẽ phải săn đuổi, phá hủy âm mưu muốn huỷ diệt thế giới của các vị thần. Bối cảnh của trò chơi sẽ hoàn toàn mới lạ so với những trò chơi thông thường.

Ở mỗi khu vực riêng thì sẽ có những quần đảo núi lửa, đại dương, khí hậu sa mạc riêng. Một điểm đặc biệt thu hút người chơi chính là sự phong phú của các loại quái vật; từ những con ấu trùng đến những con bọ cánh cứng hay thậm chí chính là rồng rắn Naga.

Trong game Pillars of Eternity 2 thì có rất nhiều những nền văn minh độc đáo được hình thành từ lâu đời. Cùng với đó sẽ có rất nhiều các phe phái; chủng tộc khác nhau từ những linh mục; các chiến binh dũng cảm của bộ lạc bán du mục dàn trải khắp Deadfire.

Pillars of Eternity 2

Hay những người Aumaua, những người lùn của bộ lạc định cư lâu dài Naa-sitaq. Trong các hòn đảo ở Deadfire thì bộ lạc Naa- sitaq là nơi có dân số đông và ổn định nhất. Còn ở phía ngoài đại dương thì cũng sẽ có rất nhiều các phe phái hải tặc khác nhau.

Bên cạnh việc người chơi sẽ được đồng hành cùng các nhân vật cũ như: Eder, Aloth và Pallegina. Thì ở phần 2 sẽ có sự xuất hiện thêm của các nhân vật mới như: một hải tặc có tên là serafen; nữ tu sĩ tên là Xoti; một chú chim rừng được thuần hoá bởi người Aumaua tên là Maia.

Ở phần 2 thì các nhân vật đồng hành trong trò chơi thì sẽ được hoạt động theo một kịch bản cụ thể; nhất định đã được xây dựng xuyên suốt trò chơi. Tuy nhiên ở trong quá trình tham gia chơi thì người chơi cũng sẽ tiến hành đổi được các nhân vật đồng hành tùy theo từng sở thích của mình.

Mỗi nhân vật riêng thì sẽ đều mang những đặc điểm nổi bật riêng và có ảnh hưởng nhiều đến cách chơi, lối chơi, sức mạnh của từng người chơi.

Đặc điểm nổi bật của tựa game Pillars of Eternity 2

Về cách chơi và phương pháp chơi

Về cách chơi và phương pháp chơi

Ở trong phiên bản mới thì mỗi người chơi sẽ sở hữu cho mình một thế giới mở, một cuộc sống riêng. Tại đây thì người chơi sẽ được tự do làm tất cả mọi thứ mình muốn mà không cần phải tuân thủ bất kỳ một nội quy nào cả. Người chơi có thể quyết định làm nhiệm vụ; tham gia các sự kiện hay tiến hành tấn công theo lựa chọn của mình.

Cùng với đó ở phiên bản mới thì người chơi sẽ được cung cấp thêm các chiến thuật ở những trận chiến riêng. Điều này sẽ tạo nên sự thú vị, hồi hộp ở trong từng trận đấu.

Đặc biệt điểm thay đổi lớn là Pillars of Eternity 2 sẽ mang lại cho người chơi tốc độ trải nghiệm của game. Để có thể giữ nguyên tính riêng biệt và trải nghiệm của game thì trong phần 2 thì tốc độ không thể thay đổi và được điều chỉnh ở mức mặc định riêng. Còn đối với những hoạt động cân quan trọng thì người chơi có thể bỏ qua và thực hiện tăng lên tốc độ diễn biến.

Các kiểu nhân vật trong Pillars of Eternity 2

Ở phiên bản mới thì sẽ đưa ra cho người chơi 11 lớp nhân vật và hai kiểu nhân vật cho người chơi tiến hành lựa chọn đó là Single class và Multiclass. Người chơi có thể lựa chọn các nhân vật tùy theo từng sở thích của mình.

Các kiểu nhân vật trong Pillars of Eternity 2

Đối với nhân vật Single class: Đây là kiểu nhân vật sở hữu cho mình một nghề nghiệp cụ thể, nhất định. Còn đối với kiểu nhân vật Multiclass thì ở trong cùng một nhân vật sẽ sở hữu hai lớp nhân vật khác nhau. Điều này sẽ làm cho nhân vật của người chơi có khả năng sở hữu được hai nghề nghiệp khác nhau và thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên so với kiểu nhân vật Single Class thì sức mạnh của mỗi lớp chỉ nằm trong khoảng từ 75-85%. Một điểm đặc biệt là ở trong game thì các nhân vật đồng hành cũng sẽ có thể mang nghề nghiệp của lớp nhân vật phụ. Điều này sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hack game Clash of Clans Android

Điểm nổi bật của đồ họa và phim cắt cảnh

Trong Pillars of Eternity 2 thì đồ hoạ có sự thay đổi khá lớn, hình ảnh được chăm chút  hơn với nền tảng 3D tối tân nhất. Cùng với đó là hệ thống môi trường; phim cắt ảnh; cùng độ mượt của trò chơi có bước thay đổi và hoàn thiện hơn rất nhiều. Hệ thống âm thanh; hình ảnh thì sắc nét; chật thận nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Điểm nổi bật của đồ họa và phim cắt cảnh

Mức độ phát triển level nhân vật trong Pillars of Eternity 2

Đối với phiên bản Pillars of Eternity 2 thì giới hạn level đã được mở rộng lên đến  20 cấp. Việc này giúp cho người chơi sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm mới lạ; phong phú và đa dạng hơn. Ngoài ra phiên bản mới sẽ có thêm tính năng phước lành. Đối với tính năng này thì người chơi sẽ có được những thành tựu cũng như một khởi đầu tốt hơn.  

Trên đây là một số điểm đặc biệt nổi bật thu hút người chơi của Pillars of Eternity 2. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết người chơi sẽ có được thêm các kiến thức mới; cũng như hiểu rõ hơn về trò chơi. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất.