Pubg Mobile: Awm thuộc loại súng gì – Cây súng bắn tỉa huyền thoại

awm trong quân đội

Nói đến cây súng AWM, hẳn nó đã quá quen thuộc với các game thủ 1 thời. AWM (B46) xuất hiện trong game Counter-strike 1.6 rất được các game thủ ưa chuộng. Bởi nó là cây súng có sức mạnh tuyệt vời và chỉ cần 1 phát súng có thể giết được đối phương. Với ngoài đời thực, AWM cũng là cây súng quen thuộc trong quân đội Anh. Vậy AWM thuộc loại súng gì mà lại rất được ưa chuộng trong game lẫn ngoài đời thực.

AWM thuộc loại súng gì
AWM trong quân đội đang được lính bắn tỉa sử dụng

AWM thuộc loại súng gì?

Nhiều người sẽ tự hỏi AWM thuộc loại súng gì mà lại mạnh đến vậy? AWM hay viết tắt của tên Arctic Warfare Magnum, là 1 loại súng bắn tỉa của quân đội Anh. Loại súng này thường được dùng trong quân sự và rất được các tay bắn tỉa ưa chuộng. Nguồn gốc của loại súng này được hãng Accuracy International của nước Anh sản xuất. Súng được sản xuất ra 2 loại: loại nòng 660mm (loại đạn .338 Winchester Magnum) và loại nòng 686mm (loại đạn .338 Lapua Magnum).

Cơ chế bắn của AWM là bắn từng viên một. Hơn nữa 1 băng đạn của súng chỉ gồm 10 viên. Chính vì vậy nó đòi hỏi 1 tay bắn tỉa phải thực sự rất chuyên nghiệp mới có thể sử dụng. Súng AWM có độ sát thương cực lớn. Với cỡ đạn 7.62 x 56mm và sơ tốc đầu đạn ra khỏi nòng 5000m/s, AWM có thể phá hủy 1 lớp tường bê-tông rất dày và áo giáp sắt. Dù cho bạn có mặc áo chống đạn nhưng khả năng tử vong khi bị bắn vẫn rất cao. Ngoài ra với kích cỡ lớn, đạn của súng AWM ít khả năng chịu ảnh hưởng của gió. Vì vậy, nó có độ chính xác khá cao khi bắn khoảng cách 1000m.

AWM thuộc loại súng gì
AWM thuộc loại súng gì

Bên cạnh đó, súng bắn tỉa AWM có nhiều biến thể khác nhau. Những biến thể này được chế tạo nhằm sử dụng phù hợp đối với từng cơ quan, tổ chức khác nhau. Ví dụ biến thể dùng trong quân sự sẽ khác với phiên bản dùng trong cảnh sát hay đặc nhiệm. Ngoài ra, AWM còn có biến thể riêng được Thụy Điển sản xuất dùng trong quân đội của nước này.

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Pubg test server là gì

AWM thuộc loại súng gì trong game PUBG Mobile?

Trong phần này, bài viết sẽ cho các tay mơ biết AWM thuộc loại súng gì trong PUBG Mobile. Thực tế đây là loại súng rất được các game thủ săn đón bởi hỏa lực mạnh không kém so với game huyền thoại Counter-strike 1.6. Cũng giống như các game bắn súng khác, AWM cũng là loại súng bắn tỉa có độ sát thương cao nhất trong game. Tuy vậy, loại súng này cũng bị giới hạn số lượng sử dụng trong game bởi sức mạnh của nó.

Các tính năng của súng AWM cũng giống như các game bắn súng khác. Đây là loại súng bắn tỉa chỉ có tối đa 10 viên đạn trong 1 băng. Cây súng có độ sát thương rất cao, chỉ 1 phát bắn là có thể giết đối phương. Nếu đối thủ được trang bị áo giáp, họ sẽ bị hạ gục chỉ trong 2 phát đạn. Súng được trang bị loại đạn 0.300 Magnum đặc chủng. Vì vậy, súng AWM có thể bắn ở khoảng cách rất xa, độ chính xác cao và sát thương cực lớn.

Loại súng bắn tỉa trong Pubg
AWM – súng bắn tỉa trong PUBG Mobile

Cách nhặt súng AWM trong PUBG Mobile

Súng AWM trong PUBG Mobile được coi là loại vũ khí mạnh nhất. Là một thể loại game sinh tồn, việc sở hữu súng AWM trong PUBG Mobile là không hề đơn giản. Bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở các hòm tiếp tế.

Các cây súng 46 (AWM) xuất hiện trong 1 vấn đấu rất ít. Vì vậy, để hữu nó, bạn cần phải có kỹ năng tốt trong game. Ngoài việc giết nhiều đối thủ, bạn cần phải quan sát và tận dụng các phương tiện nhanh để di chuyển đến điểm nhận AWM. Bạn cần phải lưu ý đến 4 yếu tố sau để có thể nhặt súng AWM trong PUBG Mobile.

  • Kỹ năng tiêu diệt địch của bản thân.
  • Có khả năng quan sát địch từ xa.
  • Vị trí của bạn cách hòm tiếp tế không xa.
  • Phải có phương tiện di chuyển thay vì chạy bộ.
Cách nhặt AWN trong game
Cách nhặt súng AWM trong PUBG Mobile

Khi bạn đáp ứng được 4 yếu tố trên, bạn đã có 50% cơ hội để nhặt được AWM rồi. 50% còn lại phụ thuộc vào sự may mắn và khả năng tiêu diệt địch xung quanh của bạn. Sự may mắn ở đây chính là AWM có ở trong hòm tiếp tế hay không. Nếu không thì đó là do may mắn chưa mỉm cười với bạn. Vậy nên hãy cứ kiên nhẫn, bạn sẽ có được vũ khí mạnh nhất của PUBG Mobile. Vì đây là game bắn súng sinh tồn.

Lời kết

Qua nội dung trên, bạn có thể biết được AWM thuộc loại súng gì và sức mạnh của nó ra sao. Thực tế AWM ngoài đời có hỏa lực rất mạnh và sát thương rất lớn. Và nó đã được mô phỏng sức mạnh trong các game bắn súng bao gồm của PUBG Mobile. Dù vậy, bài viết không khuyến khích các game thủ chỉ chăm chăm đi tìm AWM làm giảm sự trải nghiệm của game. Kuesports chúc bạn có được những trận đấu vui vẻ trong PUBG Mobile.