Trò chơi PUBG nặng bao nhiêu gb trên các nền tảng khác nhau

PUBG nặng bao nhiêu gb?

PUBG là trò chơi FPS đã được ra đời từ khá lâu về trước nhưng vẫn chưa hề chịu từ bỏ ngôi vương của mình trên hàng loạt các bảng xếp hạng lượt tải về danh giá nhất. Nguyên nhân là do game thủ chẳng thể tìm kiếm được ở đâu khác một siêu phẩm tuyệt vời như thế này. Vậy, tại các nền tảng di động, PC phổ biến thì PUBG nặng bao nhiêu gb?

PUBG nặng bao nhiêu GB?

PUBG trên di động nặng bao nhiêu gb?

Trên các nền tảng di động, PUBG vẫn không thể hiện được sự nặng đô của mình trừ khi người chơi muốn cập nhật toàn bộ dữ liệu vốn có về bản đồ, trang phục và tất cả các yếu tố khác. Ở hệ điều hành IOS, dung lượng tải về của PUBG lên tới 2,1 GB và tất cả các dữ liệu tải lên rơi vào khoảng trên 3,5 GB. Điều đó có nghĩa rằng nếu như bạn sử dụng những chiếc di động với bộ nhớ trong 16GB thì nên nói tạm biệt là vừa.

Ở phiên bản của Android thì PUBG nặng bao nhiêu GB? Có lẽ dung lượng tải về sẽ nhẹ hơn một chút, nhưng dữ liệu game vẫn được giữ nguyên nên những dòng máy này sẽ phải lo về độ giật lag chứ không phải vấn đề tải về. Nhưng với những chiếc di động hệ điều hành Android đang thịnh hành hiện nay như S20+ thì đây không phải là vấn đề gì quá to tát.

Vậy nên, nếu như muốn chơi PUBG một cách mượt mà trên di động thì tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc máy sẽ không trở nên lỗi thời và bị kém chức năng sau khoảng 2 – 3 năm sắp tới. Hoặc nếu vẫn trung thành với chiếc máy 16GB thì bạn sẽ phải xoá đi tải lại rất nhiều lần để chơi mượt nếu lỡ như tải quá nhiều dữ liệu của game.

PUBG nặng bao nhiêu trên PC?

Với phiên bản PC của PUBG, bạn có thể sẽ được trải nghiệm trận đấu một cách tuyệt vời và chân thực hơn rất nhiều, tuy nhiên dung lượng và bộ nhớ yêu cầu cho nó thì thực sự không hề dễ dàng đáp ứng chút nào đối với những game thủ không có quá nhiều điều kiện để đầu tư. Đánh đổi một số tiền lớn cho những phút giây giải trí thực sự là điều mà không phải ai cũng làm được.

Trên nền tảng PC, dung lượng bộ nhớ còn lại tối thiểu để bạn có thể chơi được PUBG một cách thoải mái là khoảng hơn 30GB, tức là tổng dung lượng và dữ liệu sẽ nằm ở khoảng trên 25GB. Đó là một cái giá thực sự xứng đáng cho đồ hoạ cực đỉnh và âm thanh sống động, hình ảnh chi tiết nhất mà bạn không thể trải nghiệm ở bất kì đâu khác.

download pubg cho pc

Cấu hình đề nghị để chơi PUBG mượt mà

Với PUBG ở cả hai phiên bản Mobile và PC, nhà sản xuất đều đặt ra một mức cấu hình “ổn định” để bạn có thể chơi mà không gặp phải quá nhiều lỗi hoặc gián đoạn. Thông số chi tiết cho từng phiên bản như sau:

Với phiên bản Mobile

Ở bản Mobile, chỉ với một chiếc điện thoại tầm trung là bạn đã có thể chơi được PUBG mobile một cách mượt mà rồi.  Thông số cơ bản được đưa ra như sau: RAM khoảng 3FB, bộ nhớ trong ở tầm 32GB trở lên và còn thừa ít nhất 6GB. Về phần Chip bên trong thì không quá quan trọng chỉ cần điện thoại đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí trên là được.

Với phiên bản PC

Ở phiên bản PC thì nhà sản xuất đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn nhiều mà chỉ có những chiếc máy tính hàng đầu của phân khúc tầm trung và những chiếc phân khúc tầm cao mới có thể đủ sức đáp ứng:

  • Hệ điều hành: 64-bit Windows 7 trở lên
  • Chip CPU: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300
  • RAM: ở khoảng 6GB trở nên để có tốc độ khung hình mượt mà nhất.
  • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB để có được các trải nghiệm chân thật nhất.
  • DirectX: Version 11
  • Ổ cứng: còn trống trên 30GB là tốt nhất.

Một số lưu ý khi tải về PUBG

Để tải về PUBG, bạn cần lưu ý một số điều để không gây hại cho máy tính và có được trải nghiệm tuyệt vời nhất:

– Tuyệt đối không tải về PUBG từ các địa chỉ không rõ nguồn gốc, đó sẽ là công cụ để đám Virus xâm nhập vào máy tính của bạn.

– Khi bạn chơi game mà cảm thấy các thao tác có phần chậm hơn so với tốc độ sử dụng chuột, bàn phím thì hãy gia tăng chất lượng FPS và Wifi đang kết nối, đồng thời giảm bớt chất lượng hình ảnh.

– Khi cảm thấy PUBG quá nặng so với thiết bị, hãy xoá đi và cài đặt lại lần nữa để các dữ liệu tải lên trong quá trình chơi biến mất, và sau đó bạn lại có thể chơi một cách mượt mà.

so sánh đồ họa giữa 3 phiên bản PUBG

Trên đây là toàn bộ những kiến thức để trả lời cho câu hỏi: PUBG nặng bao nhiêu GB. Bạn có thể từ những thông số trên mà kiểm tra thiết bị chơi của mình trước khi trải nghiệm để không bị hụt hẫng khi vào game nhé! Chúc bạn may mắn.