SE chính thức “bay màu” – Cộng đồng fan hâm mộ hoang mang

SE chính thức "bay màu"

Mới đây, hệ thống của Riot Games đã thông báo việc SE chính thức “bay màu”. Được biết, những vụ việc tiêu cực xảy ra đã được nhen nhóm từ VCS Hoàng Hôn 2023. Mãi đến khi vòng bảng thi đấu này kết thúc thì ban tổ chức mới có thể họp bàn và đưa ra quyết định. Trong bài viết dưới đây, Kuesports sẽ giúp các anh em game thủ hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

SE chính thức "bay màu"
SE chính thức “bay màu”

Thông tin về vụ SE chính thức “bay màu”

Những câu chuyện tiêu cực liên quan đến SE đã từng bùng nổ ngay từ những ngày đầu của giải VCS Hoàng Hôn 2023. Sau khi BTC VCS đưa ra quyết định cuối cùng, thông tin này đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng VCS. Không những thế, việc SE chính thức “bay màu” còn có ảnh hưởng lớn đối với cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Thông tin về vụ SE chính thức "bay màu"
Thông tin về vụ SE chính thức “bay màu”

Theo thông báo từ BTC VCS, họ đã quyết định xóa tên đội hình SBTC Esports khỏi hệ thống các giải đấu của giải VCS. Đồng thời, án phạt này còn được áp dụng đối với 5 thành viên trong đội bao gồm Dia1, Nper, Penguin, DNK và Vinboiz.

Xem thêm : Captain Tsubasa – Ôn lại kỷ niệm tuổi thơ cùng game bóng đá

Tất cả những game thủ này đều bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào trong hệ thống giải đấu của Riot trong 3 năm kể từ sau kỳ VCS Hoàng Hôn 2023. Chưa hết, chủ sở hữu của SBTC Esports cũng bị cấm vĩnh viễn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào được tổ chức bởi Riot.

Quyết định cho SE chính thức "bay màu"
Quyết định cho SE chính thức “bay màu”

Quyết định cho SE chính thức “bay màu” sau khi công bố đã tạo nên một làn sóng lớn của tranh cãi và thảo luận trong cộng đồng VCS. Trước những động thái dứt khoát của BTC, cộng đồng fan hâm mộ đã có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về hoạt động này. 

Có quan điểm cho rằng mặc dù án phạt nặng nề nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những vi phạm đã xảy ra. Để hiểu rõ hơn, anh em hãy cùng theo dõi những thông tin phía dưới của Kuesports chúng tôi nhé!

Động thái từ Fan hâm mộ của VCS 

Ngay sau khi SE chính thức “bay màu”, một góc quan điểm cho rằng việc áp dụng án phạt đối với Penguin và Vinboiz càng chứng minh rằng hành vi tiêu cực đã tồn tại từ lâu. Bởi vì cả hai vẫn bị ảnh hưởng dù chưa tham gia vào trận đấu nào trong kì VCS Hoàng Hôn 2023. Tương tự, Vinboiz cũng là trường hợp khá đen đủi khi vẫn bị dính án phạt này. 

Động thái từ Fan hâm mộ của VCS 
Động thái từ Fan hâm mộ của VCS

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc SE chính thức “bay màu” cũng một cái gương để các đội tuyển khác phải xem xét. Việc xóa sổ một đội tuyển trong cộng đồng cũng minh chứng cho quy tắc mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt của Esports. Điều này cũng góp phần ngăn chặn những tình huống tương tự trong tương lai.

Bên cạnh đó, fan hâm mộ cũng cho rằng BTC VCS đã mất quá nhiều thời gian khi giải quyết vụ việc của SE. HLV Tinikun cũng đánh giá đây là vụ việc tiêu cực đầu tiên xuất hiện trong lịch sử của VCS. Do đó mà BTC đã khiến nhiều người xem khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu.

VCS đã mất quá nhiều thời gian khi giải quyết vụ việc
VCS đã mất quá nhiều thời gian khi giải quyết vụ việc

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Riot mới chỉ tiếp quản một giải đấu trực tiếp và chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế mà khi sự việc nghiêm trọng xảy ra, thời gian sẽ là một yếu tố quan trọng để đơn vị này có thể xử lý thỏa đáng theo lợi ích của các bên. 

Kết luận

Hiện vụ việc SE chính thức “bay màu” dù đã được giải quyết xong nhưng vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, khi tiếp cận thông tin thì người xem vẫn chỉ nên tin tưởng vào các nguồn tin chính thống. Để tránh những tin đồn không có căn cứ, anh em hãy theo dõi Kubet88 để nhận thông báo về tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *