So sánh 30FPS và 60FPS, tốc độ nào phù hợp cho game nhất!

30FPS và 60FPS

Hiện nay ngành công nghiệp game đang có những bước tiến vượt bậc và thu hút được đông đảo người chơi ưa chuộng. Bởi sự tiện lợi, đơn giản và đặc biệt rất thu hút. Sau đây chúng ta sẽ cùng Kuesports tìm hiểu một số điểm nổi bật và so sánh 30FPS và 60FPS.

Giới thiệu về FPS 

FPS là gì?

FPS là một cụm từ được viết tắt của Frames – per – second; đây chính là chỉ số của khung hình ở trên mỗi giây. FPS sẽ được hiểu chính là thông số đo lường của số lượng hình ảnh mà CPU có thể thực hiện kết xuất được.

Cũng như là hiển thị mỗi giây ở trên màn hình của của người dùng. FPS còn được hiểu chính là chất lượng card màn hình ở trong 1 giây có thể kết xuất được bao nhiêu hình ảnh được hiển thị ở trên màn hình.

Thông thường khi nói đến FPS thì phần lớn người dùng sẽ hiểu đây chính là tốc độ của khung hình. Đây chính là chỉ số sẽ thực hiện đo số lượng hình vẽ mà card màn hình đã thực hiện xử lý được.

30FPS và 60FPS

Để trên màn hình chơi game của người chơi có thể hiển thị mỗi giây cụ thể. Đa phần thì trong quá trình tham gia chơi thì các game thủ đều sẽ lựa chọn FPS cao. Bởi khi lựa chọn FPS cao thì hình ảnh được hiển thị sẽ đẹp, nét hơn rất nhiều; cũng như là sắc nét.

Còn đối với FPS thấp thì trong quá trình chơi sẽ rất hay xảy ra tình trạng giật, lag cũng như là khó chơi. Người dùng sẽ có thể lựa chọn được rất nhiều mức FPS khác nhau để có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Thông số trong FPS

. 24 FPS

Đây chính là tốc độ cơ bản để khi người dùng xem các video thì sẽ không xảy ra các tình trạng bị giật hay lag. Nhưng tuy nhiên thì 24 FPS sẽ chỉ thường được sử dụng cho phim chứ không dùng cho game.

. 30 FPS

Đây chính là tốc độ thích hợp nhất khi người dùng thực hiện chơi game bằng máy tay cầm, game đơn lẻ hay mức độ tối thiểu để thực hiện chơi game. Trong trường hợp bị giảm xuống dưới 20 FPS thì lúc này sẽ xảy ra hiện tượng như lag, giật, đơ máy.

. 60 FPS

Hiện nay thì đây chính là tốc độ được thiết lập chuẩn của rất nhiều các tựa game khác nhau. Tốc độ 60 FPS được xem như là chuẩn cho phần lớn các tựa game.

Bởi để trong quá trình tham gia chơi thì sẽ không xảy ra bất kỳ một hiện tượng nào ở nhiều cảnh game khác nhau. Đối với những game đối kháng thì người dùng nên sử dụng mức độ 60 FPS để cho màn hình có thể cải thiện thời gian phản ứng.

30FPS và 60FPS

. 120 FPS

Hiện tại thì trên thị trường xuất hiện rất nhiều màn hình có tốc độ 120Hz hay có tốc độ là 240Hz. Tuy nhiên thì 120 FPS là sự lựa chọn hàng đầu đối với người dùng. Nhưng để người người dùng có thể thiết lập được 120 FPS thì card màn hình của bạn đang sở hữu phải có chất lượng cao.

Với những game thủ chuyên nghiệp thì đây chính là mức FPS nên sử dụng bởi hình ảnh có chất lượng tốt,; quá trình chơi êm, không giật, lag. 

. 240 FPS

Đây chính là mức độ cao nhất ở trong FPS, thường được sử dụng trong các thiết bị sở hữu một phần cứng mạnh mẽ. Đây cũng chính là một trong những tốc độ cũng dành cho các game thủ chuyên nghiệp đi thi đấu.

Hiện nay FPS nào có tốc độ ứng dụng game tốt nhất?

. 30 FPS: Đây chính là tốc độ thích hợp với các tựa game đơn lẻ.

. 60 FPS: Tốc độ này sẽ thích hợp với các thể loại game đối kháng. Đối với tốc độ này sẽ giúp người dùng có thể cải thiện được thời gian phản ứng. Cũng như một yếu tố đặc biệt rất quan trọng để người dùng có thể giành được chiến thắng.

Hiện nay FPS nào có tốc độ ứng dụng game tốt nhất?

. 120 FPS: Thông thường thì các game thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi quá trình cạnh tranh gắt gao thì sẽ sử dụng tốc độ này.

. 240 FPS: Đây cũng là một trong những tốc độ dành cho các game thủ chuyên nghiệp. Nhưng so với 120 FPS thì cũng gần như là giống nhau, người dùng cũng rất khó có thể phân biệt được.

So sánh 30FPS và 60FPS 

Phần lớn thì người dùng rất khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 30 FPS và 60 FPS. Tuy nhiên thì đó là do người dùng chưa chú ý quan sát đến số FPS được hiển thị ở trong các hình ảnh.

Khi người dùng thực hiện chơi những tựa game có tiết tấu chậm rãi cũng như là trong một thời gian dài chỉ tập trung vào một cảnh. Thì lúc này người dùng nên lựa chọn cho mình 30 FPS. Còn trong trường hợp người dùng lựa chọn chơi những trò chơi có tốc độ nhanh; hay online – game và multi – game. Lúc này người chơi cần lựa chọn FPS càng cao thì sẽ càng tốt.

Với những game có các cảnh di chuyển nhanh cũng như thay đổi nhiều góc nhìn thì sẽ yêu cầu khung hình tối thiểu 60 FPS để có thể chơi game tốt hơn.

Trên đây là một số đặc điểm và so sánh 30FPS và 60FPS. Hy vọng rằng với chia sẻ trên của bài viết người dùng sẽ có thêm hiểu biết cũng như là kiến thức mới. Chúc các bạn có thêm những giây phút chơi game vui vẻ nhất.