Cách tăng FPS Valorant cho laptop nhanh và hiệu quả

FPS là một vấn đề quan trọng đối với người chơi game. Trong một tựa game bắn súng như Valorant thì số khung hình trên một giây có ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ quyết định đến việc trò chơi của bạn có chạy mượt hay không. 

FPS còn quyết định việc bạn có thể chơi game thoải mái và đạt thành tích tốt hay không. Cùng đến với những hướng dẫn liên quan đến cách tăng FPS Valorant cho laptop. Đây sẽ là những cài đặt cần thiết dành cho người chơi. Cùng tìm hiểu với Kuesports nhé. 

game valorant

Cách tăng FPS Valorant cho laptop

Đầu tiên bạn cần biết FPS bao nhiêu là đủ cho máy của bạn. Đối với các sản phẩm như Valorant thì chỉ số này phải đạt từ 50 trở lên. Đối với các game thủ chuyên nghiệp họ có thể đòi hỏi FPS lên đến 100, 120. 

Tuy nhiên nếu máy bạn có cấu hình yếu thì 60FPS là đã đủ dùng rồi. Card màn hình là điểm quyết định đầu tiên đến chỉ số khung hình. Nếu VGA xử lý tốt và hiệu quả thì chỉ số này sẽ cao và ngược lại. 

Ngoài ra, người chơi còn cần chú ý đến dung lượng Ram, CPU. Đây cũng là các chi tiết quyết định đến FPS của máy bạn có cao hay không. Nếu đảm bảo được các yếu tố này thì trải nghiệm game của bạn sẽ trên cả mức tuyệt vời. 

Hướng dẫn cài đặt tăng FPS Valorant

Cùng đến với những hướng dẫn chi tiết sau để có được một setting giúp tăng FPS nhanh chóng. Ở mục cài đặt bạn chọn Video, đây là tab dùng để điều chỉnh các chi tiết về hình ảnh. 

 • Resolution bạn nên chọn kích thước hiển thị phù hợp với máy của mình. Thông thường sẽ là 1920×1080. Đây là tỉ lệ lý tưởng để có được một tốc độ khung hình như bạn mong muốn. 
 • Mục Display Mode bạn nên chọn là Full Screen để có được mức FPS tốt hơn. Nhiều người hiểu nhầm về chế độ của sổ. Chế độ này yêu cầu máy của bạn hiển thị chi tiết hơn. Do đó Full Screen mới cho ra mức FPS phù hợp hơn với các máy yếu. 
 • Aspect Ratio Method nên chọn là Fill. Kiểu cài đặt này sẽ không để thừa các phần viền đen xung quanh màn hình của bạn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Valorant cho máy yếu mới nhất 

Cài đặt mục Graphics Quality

Mục này sẽ gồm nhiều chi tiết hơn và liên quan trực tiếp đến các hiển thị bên trong trận đấu. Bạn nên chú ý đến các mục sau để có được một mức FPS phù hợp nhất:

 • Material Quality (Low): Mức này càng cao thì các vật và khung cảnh trong game sẽ càng chi tiết. Do đó máy của bạn sẽ sử dụng nhiều Ram hơn để xử lý hình ảnh.
 • Texture Quality (Low): mục này cũng liên quan đến những chi tiết được hiển thị bên trong trận đấu. Các chiêu thức cũng như hiệu ứng kèm theo cũng được điều chỉnh bởi mục này. 
 • Detail Quality (Low): những chi tiết như súng, trang bị, nhân vật cũng như phụ kiện khác sẽ được điều chỉnh tại đây. Cũng tương tự như hình ảnh sẽ hiển thị trong trò chơi. Càng chi tiết thì VGA càng ngốn nhiều dung lượng để xử lý hình ảnh. 
 • UI Quality (Low): đây là các hiển thị dạng cao cấp dành cho giao diện người chơi. Đối với Valorant thì đó là các hiệu ứng liên quan đến giao diện của game chứ không phải trận đấu. Có thể ví dụ như hình ảnh chuyển động từ các nhân vật tại màn hình chính của bạn. 
 • Vignette khi được tắt sẽ giúp tăng kha khá FPS cho máy của bạn. Tuy nhiên mục này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 
 • Vsync có thể ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính. Bạn nên tắt tính năng này để hạn chế tình trạng lag. 

cách tăng fps cho valorant

Một số điều chỉnh cần thiết khác 

 • Improve Clarity: tính năng này giúp cải thiện tầm nhìn của bạn. Đối với Valorant thì đây là mục nên bật. Bạn sẽ có góc quan sát rộng hơn thông qua việc bật tính năng này trong trận đấu. 
 • Enhanced Gun Skin Visuals: cài đặt này cho phép bạn xóa hết các skin súng mình đang có. Xóa ở đây có nghĩa là hiển thị trong trận đấu. Bạn sẽ không nhìn thấy các skin súng của mình và cả đối phương. Tính năng này của thiện khá FPS cho game. 
 • Shadows: đây là mục giúp bật bóng cho mọi thứ trong game từ nhân vật, trang bị, công trình đến đồ vật. Nếu để mục này bạn có thể nhìn thấy đối thủ thông qua bóng của họ. Tuy nhiên mức FPS của bạn sẽ tụt khá nhiều khi tính năng này được bật. 
 • Anisotropic Filtering giúp làm mượt hình ảnh tuy nhiên bạn nên để ở mức 2x là ổn. Nếu để ở mức cao hơn máy tính sẽ phải xử lý nhiều thứ hơn trong một khung hình. 
 • Anti-Aliasing là tính năng bạn nên bật để làm rõ các chi tiết ở viền màn hình. Tuy ảnh hưởng đến FPS nhưng không nhiều và đây là một tính năng cần thiết cho máy của bạn. 

chú ý chỉnh fps valorant

Tạm kết 

Cách tăng FPS Valorant cho laptop trên sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với những game thủ khác. Nhưng tốt nhất hãy trang bị cho mình một dàn PC mạnh hơn. Khi có được một hệ thống máy cao cấp bạn có thể tự do trải nghiệm mức setting cao hơn đối với huyền thoại Project A này.