Định nghĩa chuẩn: Tank là gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

Tank tạo ra các cuộc giao tranh hấp dẫn

Trong một trận chiến nếu muốn chiến thắng thì bạn không chỉ cần có skill mà còn phải kết hợp ăn ý giữa các đồng đội với nhau. Chính vì vậy, việc hiểu và nắm rõ các từ lóng rất cần thiết. Là người chơi hệ chiến đấu vậy bạn đã biết Tank là gì trong Liên Minh Huyền Thoại chưa? Đừng vội lướt qua bài viết Kuesports sau đây nếu như bạn vẫn còn băn khoăn nhé!

Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA

Từ lóng Tank sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại là từ dùng để ám chỉ các quân tướng Đỡ đòn ở MOBA. Các tướng thường chia thành 2 nhóm: tướng đi đơn và Trợ thủ đi với Xạ thủ. Điểm nổi bật của tướng Tank là rất mạnh, có tính kháng hiệu ứng cao, gây sát thương cực lớn và hạ gục team đối thủ dễ dàng.

Tướng Tank chịu đòn lâu và rất khó tụt máu khi chiến đấu. Vì thế, trong team của bạn mà có quân tướng này thì chỉ có nước là win thôi đấy.

Từ lóng Tanker ám chỉ những người điều khiển quân tướng Tank. Nếu team mà dùng hai từ Tank và Tanker thì có nghĩa trong thời điểm hiện tại đang cần tướng Đỡ đòn. Mặc dù không gây đòn sát thương mạnh nhất nhưng không thể phủ nhận rằng nếu có tướng Tank thì hẳn lợi thế nghiêng về team mình, thế thôi.

Ngoài ra, khi một trận giao tranh diễn ra Tanker xung phong điều khiển tướng Tank nhảy vào team đối thủ để thực hiện chiêu thức và dồn sát thương. Thừa cơ hội này, tướng Pháp sư và Xạ thủ sẽ phát huy tối đa uy lực hơn.

Khái niệm chuẩn xác Tank là gì
Khái niệm chuẩn xác Tank là gì

Vai trò của Tanker Đỡ đòn trong các cuộc chiến

Tanker có thể nói giữ vai trò then chốt và quyết định đội hình của bạn có chiếm thế chủ động tấn công hay không. Cùng xem qua những vai trò đặc biệt mà Tanker Đỡ đòn trong các cuộc chiến đấu đầy kịch tính nhé.

  • Tạo ra các cuộc giao tranh hấp dẫn: Dựa vào skill đỡ đòn và chống chịu vô cùng kiên cố, tướng Tanker sẽ xoáy sâu vào team đối phương mà không sợ bị hạ gục dễ dàng. Đa số các màn combat tranh đấu hấp dẫn nổ ra giữa các đội chơi đều nhờ vào con tướng đanh thép này.
  • Hút sát thương và chiêu thức đối thủ: Điểm này luôn là điểm nổi bật nhất của tướng Tank. Đảm nhận vị trí tuyến đầu và có nhiệm vụ làm “lá chắn kiên cố” cho team, trực tiếp đánh úp đối phương chỉ bằng vài skill cơ bản. Việc giao tranh, thu hút tất cả sát thương và các chiêu thức địch mở ra nhiều cơ hội phát huy tối đa sức mạnh tấn công của đội mình.
  • Lá chắn bảo vệ team nhà: Vừa đảm nhận nhiệm vụ đánh xoáy team địch mở ra giao tranh, vừa trở thành lá chắn bảo vệ gà nhà thì chỉ có quân tướng Tanker. Khi tướng chủ lực bất ngờ gặp sự cố hay nguy hiểm, Tanker tiến lại chặn sát thương và âm mưu hạ tướng chính của team đối thủ, đồng thời trợ giúp đồng đội tẩu thoát.
  • Phá đội hình đối phươngNgoài các quân tướng Đấu sĩ, tướng Tanker cũng có khả năng gây rối loạn team địch chỉ bằng vài kỹ năng cơ bản. Sở hữu năng lực đỡ đòn và gây sát thương tương đối, dấn thân vào hang ổ kẻ địch dễ dàng. Đồng thời mở ra combat có thể tùy thích xáo trộn đội hình team kia. 
Tank Đỡ đòn tạo ra các cuộc giao tranh hấp dẫn
Tank Đỡ đòn tạo ra các cuộc giao tranh hấp dẫn

Cách lên đồ Tank

Cách lên đồ cho tướng Tank cực kỳ đơn giản, do tướng mang nhiệm vụ đỡ đòn nên bạn hãy lựa chọn trang bị thiên về phòng ngự chẳng hạn như trang bị giáp, kháng phép hay lên máu thêm,…Bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị tùy theo độ mạnh của team đối thủ. Đồng thời, điều này giúp phát huy tối đa công lực của tướng Tank nữa đấy.

Linh hoạt thay đổi trang bị tùy theo độ mạnh của team đối thủ
Linh hoạt thay đổi trang bị tùy theo độ mạnh của team đối thủ

Tanker trong Liên Minh Huyền Thoại là gì? Có giống với Tanker trong MOBA không?

Tanker trong Liên Minh Huyền Thoại và Tanker trong MOBA đều có lượng máu và sở hữu khả năng phòng thủ giống nhau. Nhưng tướng Tanker trong Liên Minh Huyền Thoại là tướng trực tiếp đánh xoáy vào team địch để mở ra những màn giao tranh đặc sắc, ngược lại tướng Tanker trong MOBA thì không làm được điều đó.

Quân tướng Tanker MOBA cần nhiều máu và trang bị khi giữ vai trò này. Với Tanker trong Liên Minh có nhiều lợi thế hơn, các tướng dễ làm Tanker hơn trong MOBA. 

Tanker trong LMHT có giống với Tanker trong MOBA?
Tanker trong LMHT có giống với Tanker trong MOBA?

Trên đây là những giải thích chi tiết và cụ thể nhất về Tank là gì trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ các từ lóng và ưu điểm nổi bật của quân tướng Tanker trong game chiến đấu này nhé!