Taskmaster – Nhân vật phản diện trong Black Widow là kẻ như thế nào?

Taskmaster là ai?

Người hâm mộ và theo dõi Marvel nói chung và Black Widow nói riêng đã rất thích thú khi mà hãng đã cho ra mắt bộ phim riêng về cô. Trong phần phim này nhân vật được cho là phản diện là Taskmaster, được xuất hiện trong trailer và hình ảnh chính thức. Vậy thực chất nhân vật này là ai? Sở hữu nguồn sức mạnh như thế nào? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu một cách chi tiết nhé.

Taskmaster – Kẻ thù nguy hiểm của Black Widow

Chỉ thông qua ít đoạn của trailer thôi chúng ta cũng đã được chiêm ngưỡng chút kỹ năng của nhân vật này và nhận ra được sự nguy hiểm của hắn. Kẻ này là ai?

Taskmaster là ai?

Tên thật của hắn là Tony Masters, bản thân kẻ này đã từng tham gia vào những nhóm kẻ xấu để chống lại các siêu anh hùng. Có lẽ nếu khán giả chỉ xem các phim điện ảnh của Marvel thì hắn là một kẻ mới xong những ai theo dõi phiên bản truyện tranh thì sẽ biết về kẻ này rồi.

Taskmaster là ai?
Taskmaster là ai?

Được nhận định là một trong những tên lính đánh thuê cực kỳ nguy hiểm. Bản thân khi sinh ra Tony đã sở hữu sao chép được những chuyển động của người khác chỉ bằng việc theo dõi chuyển động của họ trong thời gian ngắn.

Xem thêm: RIOT giới thiệu hình phạt dành cho người AFK

Quá trình có thêm năng lực mới

Đây được cho là một năng lực khá thú vị, chỉ mới 8 tuổi thôi mà Tony cũng đã sao chép được những kỹ năng của các vận động viên bắn súng, bóng rổ. Khi trưởng thành hắn đã tham gia vào S.H.I.E.L.D và trở thành một người của tổ chức này.

Trong một lần làm nhiệm vụ hắn thấy một nhà khoa học bị bắn và đang hấp hối. Nhà khoa học này đã đưa cho hắn Super Soldier Serum của Đức Quốc Xã. Khi tự tiêm thứ thuốc này vào người hắn đã có thể sở hữu thêm một năng lực đó là ghi đè được ký ức của những kẻ hắn quan sát lên chính ký ức của hắn.

Công thức này còn giúp hắn ta có một thể chất hoàn hảo và giúp tăng cường mức độ phản xạ. Nhưng nó có một tác dụng phụ nằm ngoài mong muốn, Tony đã bắt đầu dần quên đi những ký ức của cá nhân và cả nhận thức về danh tính mình.

Việc mất trí này tệ đến mức anh ta quên mất mình từng là một đặc vụ của S.H.I.E.L.D cũng như sự tồn tại của vợ mình. Mercedes Merced là vợ đồng thời cũng là đồng nghiệp của Taskmaster đã tìm ra được cách để ở gần chồng và giúp giúp hắn ta trở nên tốt hơn.

Trở thành đặc vụ hai mang

Dùng danh tính của The Org để trở thành người quản lý của Tony chính là cách mà vợ hắn ta đã làm. Taskmaster hầu như không nhớ bất cứ điều gì nếu nó không liên quan gì đến quá trình đào tạo của hắn. Và Mercedes đã cử hắn ta đi làm những nhiệm vụ đánh thuê nhưng lại không cho biết rằng hắn đang thực sự làm cho S.H.I.E.L.D. Vợ của hắn cũng sẽ tạo ra danh tính và thiết lập ra các học viện siêu ác nhân của Tony.

đặc vụ 2 mang
Trở thành đặc vụ hai mang

Điều này thực sự có lợi cho tổ chức khi mà họ có thể dễ dàng theo dõi mọi động thái của các nhóm phản diện mà thuê Taskmaster. Bản thân Tony lúc này đã trở thành đặc vụ hai mang ngầm, bản thân hắn ta cũng không rõ mình là ai, có vai trò gì. Các cuộc kiểm tra nói dối hay đọc suy nghĩ bằng thần giao cách cảm cũng không là trở ngại cũng là vì lý do trên. 

Xem thêm: Top 7 game 18+ offline cho PC đang hot bạn nên thử

Sức mạnh và điểm yếu của Taskmaster

Khả năng đặc biệt vượt trội

  • Có thể sao chép được các động tác của đối phương trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau khi sao chép xong có thể bắt chước không khác gì đối thủ.
  • Phản xạ cực nhanh, tốc độ phản xạ nhanh gấp 2 lần người bình thường và có thể bắt được cả một viên đạn.
  • Tốc độ chạy và di chuyển cực nhanh.

Ngoài những sức mạnh trên hắn ta còn có một trí nhớ lưu giữ được như một chiếc máy ảnh, cho phép nhớ lại những hành động mà đã được quan sát. Điều này phát huy tối đa hiệu quả khi mà Tony xem lại các đoạn phim về siêu anh hùng hành động; hắn ta sẽ học theo, rèn luyện bản thân.

Khả năng thực hiện các động tác học được nhanh hơn tốc độ bình thường đôi khi cũng gây ra một áp lực lên cơ thể của hắn; điều đó chỉ được thực hiện trong một thời gian tương đối ngắn.

Điểm mạnh yếu của Taskmaster
Sức mạnh và điểm yếu của Taskmaster

Điểm yếu của Tony Master

Tuy rằng có sức mạnh như vậy nhưng không phải hắn ta là một kẻ hoàn hảo, hắn cũng có một số điểm yếu như sau:

  • Không thể nhớ lại những ký ức cũng như là con người cụ thể trong quá khứ do tác hại của loại serum hắn đã tiêm vào cơ thể. 
  • Tuy rằng có thể học và sao chép được xong bộ nhớ lưu giữ thông tin lại hạn chế. Dễ hiểu hơn là khi học được 1 kỹ năng của đối phương, trí nhớ hắn sẽ mất đi các chiêu thức cũ học từ kẻ kia.

Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta có thể thấy được Taskmaster là một nhân vật phản diện cực kỳ đáng gờm. Chắc chắn sẽ là đối thủ khó chơi của Black Widow. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn biết rõ về nhân vật này cũng như sức mạnh mà hắn sở hữu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.