Thuần thục Corki gánh đội cực mạnh leo rank siêu nhanh

cách chơi corki

Những vị tướng có sát thương hỗn hợp như Corki mà xanh sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Vì đối thủ gần như không có khả năng lên đồ chống chịu khi chất tướng cho 1 nửa dame AP và 1 nửa dame AD. Nên sẽ là quân bài đáng chọn nếu đội hình địch có nhiều tướng tank.

Phát huy sức mạnh cao nhất của Corki

Mặc dù là một vị tướng gây sát thương tay liên tục, nhưng tầm bắn lại khá ngắn. Nên Corki sẽ khó có một vị trí vững chắc trong hàng ngũ Xạ Thủ. Thay vào đó vị tướng này được chọn nhiều hơn với vai trò đi đường giữa.

Chỉ cần có 1 trang bị lớn, Corki đã có khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ rồi đấy. Nên có thể nói không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh quân bài này. Tuy nhiên các trang bị trấn phái của Corki thường khá đắt đỏ, nên cần farm chuẩn, thậm chí ăn một vài mạng mới lên sớm được.

Corki có sức mạnh xuyên suốt từ đầu tới cuối trận đấu. Vì vậy chỉ cần một hướng xây dựng hợp lý. Bạn có thể dễ dàng có được lợi thế trong khu vực đường của mình.

Cách xây dựng Corki đi đường Giữa

Đường Giữa có đợt lính ra sớm nhất, vì thế có thể đẩy nhanh để hỗ trợ đồng đội. Vì thế chỉ cần xây dựng chuẩn xác, sẽ phát huy sức mạnh tối đa Corki như sau:

Ngọc bổ trợ

Corki có khả năng dồn sát thương cực nhanh, nhưng chủ yếu theo đòn bắn. Vì thế bảng ngọc tốt nhất có thể sử dụng Bước Chân Thần Tốc > Hiện Diện Trí Tuệ > Hút Máu > Nhát Chém Ân Huệ > Bước Chân Màu Nhiệm > Giao Hàng Bánh Quy.

bảng ngọc corki

Các bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công. Bảng ngọc này mạnh đầu trận và yếu về cuối trận. Đem đi đè đường tạo lợi thế đầu game cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với các vị tướng đi Mid không có khả năng hồi phục tốt đấy.

Trang bị sử dụng

Sự thay đổi của quá nhiều trang bị khiến Corki cũng có lối lên đồ khác biệt hẳn trước đây. Khi bạn cần lên Kiếm Manamune từ sớm để tích điểm thần kiếm. Đồng thời lên Búa Rìu Sát Thần và Đại Bác Liên thanh là những trang bị mạnh nhất.

lên đồ corki

Càng về cuối trận cần liên Giày Pháp Sư, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần. Khả năng gây sát thương Corki sẽ cực kỳ đột biến trong giao tranh. Dù tank đội bạn có lên trang bị thủ nào cũng bị xuyên phá mà thôi.

Cung Phong Linh, Nỏ Tử Thủ cũng là hai trang bị tình thế cho Corki. Khi Caps, Deftly, Dove cực kỳ thành công với vị tướng này khi leo rank. Các bạn có thể xem một số video leo rank để học hỏi thêm nhé!

Lối chơi Corki trong trận

Tầm đánh xa giúp Corki farm an toàn và cấu rỉa cực tốt ngay từ đầu trận. Vì thế hầu hết kèo đấu đều không quá lo ngại. Khi lên Lv6 với Tên Lửa Định Hướng sẽ cho vị tướng này dọn lính cực nhanh, hỗ trợ đồng đội.

Càng về cuối trận khả năng dồn sát thương, sát thương duy trì của Corki lại càng lớn. Nên nếu có thể hãy farm thật nhiều, trợ giúp đồng đội liên tục. Bởi Mid có lính ra nhanh, xử lý tốt có thể liên tục giúp các vị trí khác dành lợi thế.

Corki nếu kết hợp với các vị trí buff giáp, chống chịu tốt sẽ là quân bài cực mạnh trong giao tranh.  Nhưng nếu không được bảo kê mà tự sinh tồn. Vị tướng này sẽ rất khó có thể đối chọi với tầm bắn xa của AD địch hay sát thương từ sát thủ.

Vậy muốn chơi Corki hay, các bạn cần pick đúng thời điểm để có lợi thế cao nhất khi leo rank nhé!