LMHT: Tiêu điểm tướng Blitzcrank leo rank Liên Minh thần tốc

Tiêu điểm tướng blitzcrank

Trong các vị tướng hỗ trợ, Blitzcrank có thể nói là gương mặt xuất hiện tại khá nhiều trận đấu. Chơi hay sẽ là vị tướng gánh đội cực mạnh, chơi dở thì bóp cả team. Vì đó nếu bạn kiểm soát vị tướng này tốt, nó sẽ là quân bài cực mạnh trong trận đấu đấy. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay về vị tướng này nhé!

Cách xây dựng bảng ngọc và trang bị cho Blitzcrank

Tùy thuộc lối chơi bạn có thể xây dựng Blit theo hướng phù hợp. Cơ bản nhất anh em có thể lên theo cách sau:

Ngọc bổ trợ

Nếu lên đồ thuần hỗ trợ, giá rẻ các bạn có thể cầm Dư Chấn > Tàn Phá Hủy Diệt > Giáp Cốt > Lan Tràn > Giao Hàng Bánh Quy > Thấu Thị Vũ Trụ. Hay cũng có thể lên Sốc Điện và các điểm liên quan nếu chơi Full Ap.

 • Dư Chấn, kéo hay đấm móc đều tính hiệu ứng bất động. Nên bạn đều có thể kích hoạt điểm ngọc này. Tăng giáp, kháng phép và tạo thêm một chút sát thương vô cùng cần thiết thời điểm đầu game.
 • Tàn Phá Hủy Diệt, ai cũng biết rằng khả năng đè đường của Blitzcrank là cực mạnh. Chính vì vậy nếu liên tục đẩy vào trụ, bạn có thể chạy vào để đấm một lượng máu khá lớn. Bào trụ ăn tiền đấy.
 • Giáp Cốt, tăng độ cứng cáp cho Blit khá tốt. Khi vị tướng này thực tế có các điểm chống chịu, máu khá thấp.
 • Lan Tràn, gia tăng máu theo thời gian. Nếu có thể hỗ trợ đường khác bạn cũng tận dụng điểm ngọc này hiệu quả hơn đáng kể.
 • Giao Hàng Bánh Quy, vì không có khả năng tự hồi phục. Nên điểm ngọc này giúp Blit trụ đường tốt hơn đáng kể.
 • Thấu Thị Vũ Trụ, các trang bị, điểm bổ trợ hồi càng nhanh càng có lợi. Giúp bạn ép góc, kết liễu mục tiêu nhanh hơn.
Bảng ngọc chuẩn cho Blitzcrank
Bảng ngọc chuẩn cho Blitzcrank

Với điểm Dư Chấn, kéo trúng hoặc Đấm Móc đối phương sẽ cho Blit một lượng giáp; sát thương lan khá lớn đầu trận. Chính vì thế nếu trước phút thứ 10 mà bị kéo; gần như khả năng lên bảng đếm số là cực lớn. Không cũng phải mất đi những phép bổ trợ quan trọng.

Trang bị cần nâng cấp

Các trang bị ban đầu gồm Khiên Cổ Vật + Bình Máu + Mắt Xanh. Tiếp theo nâng cấp tới Hỏa Ngọc > Dây Chuyền Iron Solari, Tụ Bão Zeke, Lời Thề Hiệp Sĩ. Cho Blit khả năng buff giáp, gây thêm sát thương và chịu sát thương cho đồng đội.

 • Khiên cổ vật, bình máu x2, mắt xanh cần sử dụng đầu trận. Cho khả năng kiếm vàng dù không farm nhiều lính. Cũng như nâng cấp sớm nhất để cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn.
 • Giáp gia tốc hóa cuồng, tốc độ nhanh giúp bạn lao vào Đấm Móc chuẩn xác, hay bứt tốc để kéo chuẩn hơn. Nên trang bị này hiện đang trở thành trend cực hot ở thời điểm hiện tại.
 • Giày cơ động, trang bị sử dụng cho gần như toàn bộ tướng hỗ trợ. Trường hợp AD đang farm hòa, không bị áp lực bạn nên đảo đường để hỗ trợ các vị trí khác.
 • Tụ bão Zeke, buff tăng sát thương cho đồng đội. Với các kỹ năng khống chế liên tục, Blitzcrank sẽ sử dụng trang bị này cực kỳ hiệu quả.

Hãy nâng cấp Khiên Cổ Vật lên tối đa đầu tiên. Đó chính là trang bị farm tiền của Blit đấy, cũng giúp cắm mắt kiểm soát bản đồ. Điều mà bất cứ vị tướng hỗ trợ nào cũng phải thực hiện để tìm kiếm lợi thế trong trò chơi.

Cách lên đồ cho Blitzcrank
Cách lên đồ cho Blitzcrank

Sau khi nâng cấp trang bị hỗ trợ, cắm mắt đầu tiên. Hãy cân nhắc lên Giày Cơ Động để có khả năng kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Đồng thời các trang bị về cuối game bạn có thể lên Tim Băng, Vương Miện Shurelya.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Blitzcrank

Điểm mạnh

 • Sở hữu kỹ năng Đấm Móc cực đỉnh, tướng Blitzcrank hoàn toàn có thể xử lý đơn mục tiêu bằng những cú đấm đầy uy quyền và sức mạnh của mình.
 • Là vị tướng có thể đảo đường rất tốt và di chuyển khắp cả bản đồ một cách dễ dàng
 • Có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt
Blitzcrank sở hữu kỹ năng Đấm Móc cực đỉnh
Blitzcrank sở hữu kỹ năng Đấm Móc cực đỉnh

Điểm yếu

 • Blitzcrank không có khả năng hồi phục và vẫn chưa đảm bảo cho việc bảo kê xạ thủ.
 • Anh chàng vẫn còn yếu trong việc nhắm mục tiêu, chính vì vậy nếu kéo không đúng mục tiêu, vô tình sẽ bóp chúng đồng đội của mình.
 • Kỹ năng cuối cùng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) là kỹ năng vô cùng xịn xò, nhưng đối với những người mới chơi sẽ hơi khó sử dụng.

Cách chơi Blitzcrank trong trận đấu

Bàn Tay Hỏa Tiễn là kỹ năng ép góc, gây uy hiếp đối phương chính của Blit. Nên đừng tùy tiện dùng bừa bãi, bởi đầu game nó hồi chiêu cực lâu. Đồng thời cũng tốn không ít năng lượng đâu. Hãy cố gắng tận dụng từng điểm Khiên Cổ Vật, chúng mang tới lượng tiền; một chút máu cho bạn và đồng đội. Vì thế nếu có thể hãy luôn giữ một điểm. Sử dụng khi đồng đội hoặc bản thân thấp máu.

Bàn Tay Hỏa Tiễn có thể nói là một trong những chiêu thức gây khó chịu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi nó lập tức kéo đối phương về vị trí vị tướng này. Do đó cả đội có thể hấp diêm tập thể, hay đơn giản kéo địch về trụ để xử lý.

Dù đối thủ có nấp sau trụ đi chăng nữa, Blitzcrank cũng gây sức ép cực lớn. Nên có thể nói chơi hay Blit mang lại lợi thế cực nhiều thời điểm đầu và giữa trận. Còn cuối trận hên xui, tùy thuộc ai chơi nữa.

Bàn Tay Hỏa Tiễn là một trong những chiêu thức gây khó chịu nhất trong LMHT
Bàn Tay Hỏa Tiễn là một trong những chiêu thức gây khó chịu nhất trong LMHT

Khi đã có Giày Cơ Động, liên tục đi Roam để dành lợi thế cho đồng đội. Một chiêu kéo chuẩn xác có thể tước đi 1 mạng hoặc Tốc Biến. Do đó cố gắng đi hỗ trợ đồng đội nhiều hơn trong các giai đoạn trận đấu. Sức mạnh Blitzcrank được buff khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Khi chiêu cuối cho phép phá đi lượng giáp buff một cách hiệu quả. Vì thế các bạn hãy cố giữ chiêu cuối nếu đối phương có các vị tướng buff giáp mạnh. Đồng thời sử dụng để hủy đi lượng giáp và tiêu diệt toàn bộ nhé!

Đó là một số thông tin về tiêu điểm tướng Blitzcrank. Kuesports mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.