Giới thiệu tiêu điểm tướng Lucian Liên Minh Huyền Thoại

Lucian – Kẻ Thanh Trừng là một vị tướng được biết đến với vai trò một Xạ Thủ. Sức mạnh mà vị tướng này đó là có khả năng dồn một lượng sát thương cực lớn lên đối thủ chỉ trong thời gian ngắn. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Lucian – Kẻ Thanh Trừng để biết thêm về cách chơi và lối lên đồ của vị tướng này. 

Tiêu điểm tướng Lucian – Kẻ Thanh Trừng

Bảng ngọc dành cho Lucian

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Sẵn Sàng Tấn Công: Đánh trúng tướng địch với 3 đòn đánh liên tiếp sẽ gây ra thêm 40-180 sát thương thích ứng ( theo cấp ) và khiến chúng dễ bị tổn thương, tăng sát thương chúng phải chịu từ mọi nguồn thêm 8-12% trong vòng 6 giây. 
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục sẽ hồi lại 20% năng lượng/ nội năng tối đa và tăng năng lượng tối đa thêm 100 ( tối đa 500 ) hoặc nội năng tối đa thêm 10 ( tối đa 50 )
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa 10 cộng dồn )
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu. 

bảng ngọc lucian

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Vị Máu: Hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch. Hồi máu: 18-35 ( +0.2 SMCK cộng thêm, +0.1 SMPT ) máu. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương các kỹ năng gây ra. Hồi máu: 1.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. 

Trang bị cần lên cho Lucian

 • Nguyệt Đao
 • Giày Cuồng Nộ
 • Súng Hải Tặc
 • Áo Choàng Bóng Tối
 • Kiếm Ma Youmuu
 • Thương Phục Hận Serylda

cách lên đồ lucian

Bộ kỹ năng của Lucian

Nội Tại: Xạ Thủ Ánh Sáng

 • Mỗi khi Lucian sử dụng một kỹ năng nào đó, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra 2 viên đạn.

Q: Tia Sáng Xuyên Thấu

 • Lucian bắn ra một tia sáng sẽ xuyên thấu qua mục tiêu, gây ra sát thương vật lý cho tất cả những kẻ địch đứng trên đường thẳng của tia đạn. 

W: Tia Sáng Rực Cháy

 • Lucian bắn ra một viên đạn, viên đạn sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc một dấu ấn lên kẻ địch. Lucian lập tức được tăng tốc độ di chuyển khi tấn công các đơn vị mục tiêu đó. 

E: Truy Cùng Diệt Tận 

 • Lucian lướt lên một đoạn ngắn. Bất cứ đòn đánh nào từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch, thời gian hồi chiêu của Truy Cùng diệt Tận được giảm đi 1 giây ( gấp đôi thành 2 với tướng địch ). 

R: Thanh Trừng

 • Lucian phóng ra một luồng đạn từ vũ khí của bản thân, vừa bắn Lucian vẫn có thể di chuyển thoải mái. Các viên đạn trúng kẻ địch gây ra sát thương với mỗi viên, sát thương lên lính được tính 400%. 
 • Lucian cũng có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận khi đang niệm Thanh Trừng. 

cách tăng kỹ năng lucian

Cách chơi Lucian qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Khi đang ở lv1 bạn hãy cố tận dụng khả năng gây sát thương đường thẳng và sử dụng Q để cấu rỉa đối thủ. Lưu ý bạn chọn góc bắn sao cho kẻ địch và lính đối phương tạo thành một đường thăng. Khi đó bạn có thể tận dụng được tối đa sát thương mà chiêu thức này gây ra. Sử dụng Q sẽ kích hoạt nội tại tạo nên lượng sát thương tương đối lên mục tiêu. 

Sử dụng Q để lên lv2, sau đó bạn chọn nâng chiêu E ( Truy Cùng Diệt Tận ) để bắn được 2 viên đạn vào đối thủ. Tiếp tục lại sử dụng Q để tăng lượng sát thương lên địch. Thời gian hồi chiêu kỹ năng của bản thân giúp Lucian giai đoạn đầu game này có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ mỗi 20s. Lưu ý sử dụng E hợp lý vì nó cũng được coi như một chiêu thức để rút lui mỗi khi bị gank bất ngờ. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Katarina Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa game

Tiếp tục gây áp lực trên đường cho đối thủ cùng đường bằng cách dồn lính vào sâu trong trụ của chúng. Lúc này địch sẽ rất khó để farm last hit lính. Nếu cần thiết bạn cũng có thể sử dụng R ( Thanh Trừng ) để dọn nhanh lính tại đường của mình. Sử dụng W + E sau đó đánh thường để dồn lên đối thủ lượng sát thương tối đa nhất. 

Ở giai đoạn này khi Lucian đã có một số trang bị cần thiết rồi thì với R ( Thanh Trừng ) bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ đồng đội để gây sát thương từ xa cho đội hình địch. Liên tục trao đổi chiêu thức với đối thủ vì nội tại của E giúp Lucian hồi chiêu rất nhanh chiêu thức này. Nếu có thể hãy đẩy lính lên cao và phá trụ của địch tại lane bạn đi. Với nội tại của mình Lucian là một trong những vị tướng đẩy trụ nhanh trong Liên Minh Huyền Thoại. 

cách chơi lucian

Giai đoạn cuối game

Trận đấu bước vào giai đoạn quan trọng nhất, khi này đã có đầy đủ trang bị, Lucian sẽ cực kỳ khỏe với bộ kỹ năng của mình. Sử dụng R ( Thanh Trừng ) trước khi bước vào giao tranh tổng để có thể cấu một lượng máu lớn của team địch hoặc để dẹp bớt lính trên đường đi của team mình. Nếu có được điểm hạ gục trong giao tranh Lucian sẽ được hồi máu mạnh mẽ nhờ vào Đắc Thắng vì vậy hãy tận dụng tối đa cơ hội gây ra sát thương lên tướng địch. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Lucian – Kẻ Thanh Trừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những chia sẻ trên đây thì các bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết khi chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *