LMHT: Tiêu điểm tướng Master Yi – Hướng dẫn chơi từ A đến Z

Tiêu điểm tướng Master Yi - Hướng dẫn chơi từ A đến Z

Để biết về bất cứ vị tướng trong LMHT nào, điều đầu tiên tân thủ cần làm là tìm hiểu về tiêu điểm. Tiếp theo tìm hiểu về cách lên đồ, bảng ngọc cũng như cách chơi vị tướng đó ra sao. Đối với tướng Master Yi cũng vậy. Kuesports sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vị tướng này qua bài tiêu điểm tướng Master Yi dưới đây nhé. 

Cách xây dựng bảng ngọc Master Yi

Nhánh chuẩn xác

 • Chinh Phục: Cộng dồn sức mạnh khi tấn công đối với tướng địch thích ứng. Máu được hồi bằng phần sát thương lên tướng khi đạt đến 10 cộng dồn. 
 • Đắc thắng: Cho thêm 20 vàng và tham gia hạ gục để hồi 12% máu đã bị mất. 
 • Huyền thoại – Tốc độ đánh: Nhận tốc độ đánh vĩnh viễn khi tham gia hạ gục đối với kẻ địch. 
 • Nhát chém ân huệ: Khiến cho tướng địch thấp máu bị thêm sát thương. 
Cách lên bảng ngọc cho Master Yi
Cách lên bảng ngọc cho Master Yi

Nhánh pháp thuật

 • Áo choàng mây: Khi sử dụng Phép Bổ Trợ tăng tốc độ đi xuyên vật thể và di chuyển. 
 • Thủy thượng phiêu: Khi đi trên sông nhận thêm Thích Ứng, Tốc độ Di chuyển, SMCK hoặc SMPT. 

Tiêu điểm tướng Master Yi về cách lên đồ

Khởi đầu trận đấu với Dao Găm Nham Thạch và Bình Thuốc Tái Sử Dụng là lựa chọn bắt buộc. Hai lựa chọn trang bị huyền thoại Móc Diệt Thủy Quái hoặc Dạ Kiếm Draktharr để lên cho Master Yi tùy theo lối chơi của anh em. Nếu team địch có nhiều tanker cứng cáp hơn chọn Móc Diệt Thủy Quái hoặc team địch toàn là các vị tướng máu giấy chọn Dạ Kiếm Draktharr.

Vị tướng Master Yi chủ yếu sử dụng đòn đánh tay nên Giày Cuồng Nộ là lựa chọn tất yếu cho vị tướng này. Các món đồ kế tiếp mang lại sức mạnh và hiệu quả lớn cho Master Yi có thể kể đến như Cuồng Đao Guinsoo, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm… Anh em có thể tùy vào giai đoạn sau của trận đấu lựa chọn để lên những món đồ như Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin, Giáp Tâm Linh… nhằm gia tăng sự cứng cáp.

Cách lên đồ cho Master Yi
Cách lên đồ cho Master Yi

Cách chơi Master Yi hiệu quả

Dựa vào thông tin tiêu điểm tướng Master Yi sau, tân thủ sẽ dễ nắm bắt được cách chơi. Cụ thể như sau: 

 • Giai đoạn đầu trận: Để sớm đạt được các món trang bị cần, hãy chú ý tới Farm quái rừng. Bạn nên kiểm soát chặt chẽ phần rừng, hạn chế để đối phương xâm lăng. Bên cạnh đó, kiểm soát mục tiêu lớn giúp tướng Master Yi mạnh hơn. 
 • Giai đoạn giữa và cuối trận: Giai đoạn này tướng Master Yi khá mạnh mẽ, trang bị đủ các món đồ phù hợp. Nhờ sức càn quét mạnh giúp bạn có thể giết sạch đối phương, lao vào giao tranh. Cố tránh hiệu ứng khống chế cứng từ đối phương qua tuyệt kĩ Alpha. 
Cách chơi tướng Master Yi
Cách chơi tướng Master Yi luôn thắng

Phép bổ trợ đối với tướng Master Yi

 • Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu đối với các vị tướng của trò chơi. Điều này giúp gia tăng sự cơ động khi truy đuổi và khả năng tẩu thoát trong các pha giao tranh
 • Trừng phạt: Bạn không thể đi rừng nếu thiếu đi phép bổ trợ này. Bạn sẽ nhận những cái Ping “?” từ team mình. Đồng thời, nhận thêm trận thua đầy cay đắng trong trường hợp đi rừng thiếu mất phép bổ trợ này. 

Tiêu điểm tướng Master Yi về Bảng kỹ năng

 • Nội tại: Chém Đôi: Master Yi được chém liên tiếp hai phát sau bốn đòn đánh. 
 • Q – Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi không thể gây sát thương hay bị chỉ định lên kẻ địch trúng đòn qua bốn phát chém. Đây là kỹ năng chém mục tiêu liên tục trong trường hợp không có mục tiêu trong tầm. Master Yi qua mỗi đòn đánh tay có thêm 1 giây để hồi lại kỹ năng Alpha tuyệt kỹ. 
 • W – Thiền: Giúp Master Yi tịnh tâm, giảm 60% sát thương phải gánh chịu. Đồng thời, trong 4s hồi lượng máu lên 100% theo máu đã mất. 
 • E – Võ Thuật Wuju: Đây là đoán đánh từ Master Yi trong 5s gây thêm sát thương. 
 • R – Chiến Binh Sơn Cước: Giảm kỹ năng cơ bản tới 70% khi hạ gục tướng. Bên cạnh đó, tăng thêm 25% tốc độ đánh, 35% tốc độ di chuyển, miễn làm chậm khoảng 7s. Nếu hạ gục tướng có thể kéo dài thêm 7s cho kỹ năng này. 
Thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi
Thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi

Vị trí

Master Yi thường được lựa chọn ở vị trí đi rừng nhờ khả năng dọn quái rừng nhanh. Bởi skill Q – Tuyệt Kỹ Alpha và Nội tại – Chém Đôi giúp hắn ta sớm dọn xong vòng rừng và có lượng kinh nghiệm vượt trội so với người đi rừng phía đối phương.

Master Yi cũng có thể sử dụng như một quân bài gây sát thương vật lý khủng ở đường trên hoặc đường giữa. Với phép bổ trợ Thiêu Đốt + Tốc Biến, thật không thể coi thường vị kiếm sư tới từ Ionia này được. Hắn sẽ giúp bạn có được First Blood từ rất sớm.

Điểm mạnh và yếu của tướng Master Yi

Điểm mạnh

 • Dọn quái nhanh.
 • Về cuối trận, Master Yi có khả năng làm chủ lực team địch bốc hơi trong vài nhát chém. Từ đó khiến team địch bất lực trong việc bảo kê xạ thủ nếu không có CC cứng. 
 • Khả năng push trụ thuộc dạng top 1 trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Khả năng đấu tay đôi tốt trong những kèo đấu 1vs1. 
Master Yi có khả năng làm chủ lực team địch bốc hơi trong vài nhát chém
Master Yi có khả năng làm chủ lực team địch bốc hơi trong vài nhát chém

Điểm yếu

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Khi không có skill R và Q thì khá đụt, gần như không thể tự do ra vào giao tranh.
 • Nếu nhận vào những skill có khống chế cứng thì khả năng đứng như trời trồng và lên bảng đếm số là rất cao.

Khắc chế tướng Master Yi

Tướng Master Yi đã luyện cả tâm trí lẫn cơ thể để giúp hành động và suy nghĩ hòa gần như làm một. Dù chỉ lựa giải pháp bạo lực trong trường hợp không còn cách. Tuy nhiên, lưỡi kiếm thanh thoát đảm bảo bảo lực diễn ra nhanh gọn. Master Yi dành cả đời tiếp nối món đồ cuối của võ phái Wuju. 

jax có thể chặn sát thương và làm choáng ngược master yi
Jax có thể chặn sát thương và làm choáng ngược master yi

Cách khắc chế tốt đó là dùng tướng với kỹ năng khống chế cứng. Điều này Master Yi rất sợ. Khi Chiến Binh Sơn Cước đang bật, tướng Master Yi sẽ miễn nhiễm làm chậm, có thể bị tác động bởi một số hiệu ứng khống chế khác. Lúc này, bạn cần chọn một số vị tướng sở hữu kỹ năng khống chế như hất tung, câm lặng, hất văng, làm choáng… để khiến Master Yi ngắt Thiền. 

Kết luận 

Không chỉ tìm hiểu về thông tin tiêu điểm tướng Master Yi, cách chơi, bạn cũng nên tham khảo cả cách lên đồ trong LMHT. Nếu chuẩn bị đủ trang phục phù hợp, quá trình điều khiển tướng Master Yi không còn khó khăn cho các game thủ.