Tiêu điểm tướng Nasus Liên Minh Huyền Thoại

Nasus một trong những cái tên tướng Liên Minh Huyền Thoại đã quá quen thuộc với nhiều game thủ. Là một trong số ít những vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn, càng cuối trận Nasus càng là nỗi ám ảnh với team đối thủ. Với lối chơi đơn giản mà lại hiệu quả thì đây quả là lựa chọn hấp dẫn cho các game thủ có sở thích “ nông dân “. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu chi tiết về tiêu điểm tướng Nasus để biết thêm về sức mạnh cũng như cách chơi của vị tướng này nhé. 

Tiêu điểm tướng Nasus

Bảng ngọc dành cho Nasus

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển sẽ tích dần Điện Năng. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của bạn được Tích Điện. Đòn đánh được Tích Điện sẽ hồi lại cho bạn 3 – 60 (+ 0.3 SMCK cộng thêm, +0.3 SMPT ) máu và tăng tốc độ di chuyển thêm 20% trong 1s. 
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục hồi 20% năng lượng/ nội năng tối đa và tăng năng lượng tối đa thêm 100 ( tối đa 500 ) hoặc nội năng tối đa thêm 10 ( tối đa 50 ).
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Nhận 5% kháng hiệu ứng, thêm 2.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa 10 cộng dồn ). Dần nhận được cộng dồn Huyền Thoại khi tham gia hạ gục tướng hoặc quái khủng, hoặc giết quái to và lính. 
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm 5% – 11% sát thương lên tướng địch khi còn dưới 60% máu. Đạt tối đa khi còn 30% máu. 

bảng ngọc nasus

Ngọc Phụ: Kiên Định

 • Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây. 
 • Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn đã sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu máu dưới 40%.

Trang bị cần lên cho Nasus

 • Búa Rìu Sát Thần
 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Tim Băng
 • Găng Xích Thù Hận
 • Giáp Gai
 • Giáp Thiên Nhiên

cách tăng kỹ năng nasus

Bộ kỹ năng của Nasus

Nội Tại: Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

 • Nasus hút năng lượng tinh thần đối thủ, cho hắn thêm được 12% hút máu.

Q: Quyền Trượng Linh Hồn

 • Đòn đánh thường kế tiếp của Nasus trong 10 giây gây thêm sát thương vật lý ( 25+0 ).
 • Quyền Trượng Linh Hồn được tăng vĩnh viễn 4 sát thương nếu cú đánh tiêu diệt 1 kẻ địch. Sẽ cộng thêm 8 nếu nạn nhân là Tướng, quái lớn, lính lớn. 

W: Lão Hóa

 • Làm chậm kẻ địch đi 35% tốc độ di chuyển và 22.5% tốc độ đánh trong vòng 5 giây. Tốc độ di chuyển làm chậm tăng lên 45% trong khoảng thời gian đó.

E: Lửa Tâm Linh

 • Tạo ra một vùng lửa, gây ra 55 sát thương phép ( 55 + 40% sát thương phép ). vùng tồn tại trong vòng 5 giây, sát thương phép ( 11 + 12% sát thương phép ) theo thời gian và giảm giáp của mục tiêu đi 15% giáp. 

R: Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

 • Hóa khổng lồ và tăng cường bản thân thêm 300 máu, 25 giáp và kháng phép trong vòng 15 giây. Gây ra sát thương phép cho những kẻ địch ở xung quanh bằng 3% ( 3 + 0.01 sát thương phép ) máu của mục tiêu trong thời gian còn tác dụng.

cách lên đồ nasus

Cách chơi Nasus qua các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Là một vị tướng thăng tiến sức mạnh theo thời gian nên đầu game Nasus thường khá yếu, cần được farm lính để lấy nội tại của Q và cần thêm một số trang bị cần thiết. Hãy giữ máu ở mức an toàn trong các pha giao tranh hoặc trao đổi chiêu thức với đối thủ đi đường với mình. Nên cắm mắt cũng như kiểm soát tốt vị trí để tránh việc bị gank bởi Rừng đối thủ. Nếu để bị bỏ quá xa sẽ rất dễ không thể gượng lại ở giai đoạn sau của trận đấu. 

Bạn cũng có thể chủ động kêu gọi Rừng hoặc Mid lên hỗ trợ nếu đối thủ có chất tướng trên cơ mình. Tốt nhất là bạn nên lùi trong phạm vi có thể an toàn gần trụ vì sức chống chịu của Nasus lúc này khá yếu. Kiểm soát thế lính và hạn chế tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Luôn ưu tiên cho việc farm Q.

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Sivir Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa trận

Khi đã có được cho mình một vài trang bị cần thiết thì việc bạn di chuyển giữa các lane và farm lính sẽ đơn giản hơn đầu trận. Nasus lúc này với chỉ số Q và trang bị đã có cũng có thể tự tin solo tay đôi 1 vs 1 cùng đối thủ đi đường. Di chuyển cùng đồng đội và ăn những mục tiêu lớn như là Rồng, Sứ Giả Khe Nứt sẽ đem đến lợi ích cho việc farm Q của bạn. Liên tục đảo giữa các đường để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên lính mang lại. 

cách chơi nasus

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận đấu là lúc Nasus thể hiện sức mạnh của mình, các trang bị cần thiết và một lượng nội tại Q dồi dào sẽ giúp bạn đủ tự tin lao vào giao tranh. Vừa có sự “ trâu bò “ của các trang bị mang lại vừa có sát thương mạnh mẽ bằng các cú bổ Q. Bạn hoàn toàn có thể cân được đội hình đối thủ và việc đẩy trụ cũng trở nên dễ hơn bao giờ hết. Chủ động đẩy đường và sử dụng dịch chuyển đúng lúc khi có giao tranh tổng nổ ra. Với một lượng nội tại Q nhiều ở cuối game bạn sẽ không cần phải ngao ngán bất cứ mục tiêu nào. 

Trên đây là chi tiết giới thiệu đến các bạn tiêu điểm tướng Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trải nghiệm vị tướng này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *