LMHT : Tiêu điểm tướng Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Qiyana trong LMHT

Qiyana là vị tướng sát thủ nằm trong top tướng có khả năng dồn sát thương vật lý và độ cơ động lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại. Cùng Kuesports xem qua tiêu điểm tướng Qiyana để hiểu rõ hơn và nắm được cách chơi giúp vị tướng này phát huy hết khả năng cũng như sức mạnh của mình nhé!

Giới thiệu tướng Qiyana

Qiyana (Nữ Hoàng Nguyên Tố) là vị tướng thứ 146 của Liên Minh Huyền Thoại chính thức ra mắt vào ngày 07/06/2019. Theo nhà phát triển Riot Games, Qiyana là vị tướng sát thủ chuyên gây ra sát thương vật lý.

Qiyana đến từ Ixaocan – thành phố của Ixtal (một quốc gia cổ xưa nổi tiếng với khả năng sử dụng ma thuật nguyên tố). Ixaocan nằm sâu trong rừng xanh, không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Quá khứ, Qiyana là con gái út trong hoàng tộc nhưng lớn lên lại trở thành vị pháp sư vĩ đại nhất lịch sử Ixtal nhờ khả năng sử dụng ma thuật nguyên tố cổ xưa.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Qiyana trong LMHT
Tìm hiểu tiêu điểm tướng Qiyana trong LMHT

Bảng Ngọc tướng Qiyana

Bảng ngọc bổ trợ cho Qiyana đi Rừng tốt nhất theo phiên bản mới là Áp Đảo – Chuẩn Xác

 • Nhánh ngọc Áp Đảo : Sốc Điện, Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tham Lam.
 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác : Nhát Chém Ân Huệ, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh.

Bảng ngọc bổ trợ cho Qiyana đi Mid mới nhất là Áp Đảo – Chuẩn Xác

 • Nhánh ngọc Áp Đảo : Sốc Điện, Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tham Lam.
 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác : Nhát Chém Ân Huệ, Hiện Diện Trí Tuệ.
Những bảng ngọc bổ trợ cho Qiyana chuẩn nhất theo phiên bản mới
Những bảng ngọc bổ trợ cho Qiyana chuẩn nhất theo phiên bản mới

Tiêu điểm tướng Qiyana – Cách lên đồ

Trang bị cho Qiyana đi rừng

 • Trang bị ban đầu: Dao găm băng giá, Thuốc tái sử dụng, Giày cơ động, Giày thép gai, Giày thủy ngân.
 • Trang bị chính: Dạ kiếm Draktharr, Kiếm Âm U, Kiếm ma Youmuu.
 • Các trang bị tùy chọn: Thương phục hận Serylda, Giáp thiên thần, Cưa xích hóa kỹ, Rìu mãng xà, Rìu đen.

Trang bị cho Qiyana đi Mid

 • Trang bị ban đầu: Bình máu, Kiếm Doran, Giày cơ động, Giày thép gai, Giày thủy ngân.
 • Trang bị chính: Dạ kiếm Draktharr, Kiếm Âm U và Áo choàng bóng tối.
 • Các trang bị tùy chọn: Thương phục hận Serylda, Giáp thiên thần, Cưa xích hóa kỹ, Rìu mãng xà, Rìu đen.
Cách lên đồ Qiyana
Cách lên đồ Qiyana

Cách chơi Qiyana

Cách chơi Qiyana dựa theo tiêu điểm tướng Qiyana như sau:

 • Tận dụng khả năng dồn sát thương mạnh của Qiyana để tiêu diệt nhanh các mục tiêu yếu máu, các chủ lực của team địch như pháp sư, xạ thủ. Điều này sẽ đem về lợi thế ban đầu và trong combat tổng.
 • Kỹ năng Mượn Lực Địa Hình(W) khá quan trọng giúp Qiyana tăng mức độ sát thương và tốc độ đánh cùng nhiều lợi ích khác đặc biệt là khi Qiyana ở gần những Nguyên tố Tường, Bụi, Sông. Kỹ năng này còn giúp cô nàng tái tạo lại thời gian hồi chiêu của Nhát Chém Nguyên Tố.
 • Combo đi đường Q -> W -> Q sẽ giúp Qiyana tiếp cận, khống chế, dồn dame và cấu máu đối thủ cực tốt.
 • Hãy cố gắng để Qiyana giao tranh ở sông hoặc rừng để cô nàng tận dụng tối đa sức mạnh Nguyên tố của mình. Hãy biến đổi nguyên tố linh hoạt để khiến cho đối thủ không kịp trở tay.
Những cuộc giao tranh ở sông hoặc rừng Qiyana sẽ mạnh mẽ nhất
Những cuộc giao tranh ở sông hoặc rừng Qiyana sẽ mạnh mẽ nhất

Phép bổ trợ cho Qiyana

Nữ Hoàng Nguyên Tố có khả năng đi nhiều vị trí đường khác nhau. Tùy vào vị trí đi đường mà người chơi có thể chọn các phép bổ trợ khác nhau phù hợp với vị tướng sát thủ này, cụ thể:

 • Khi đi Mid nên chọn bổ trợ Dịch chuyển + thiêu đốt.
 • Khi đi Rừng chọn Tốc biến + trừng phạt.
 • Khi đi Top chọn Thiêu đốt + dịch chuyển.
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Qiyana
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Qiyana

Tiêu điểm tướng Qiyana – bảng kỹ năng

Đặc Quyền Hoàng Gia (Nội Tại): Đòn đánh hoặc tung kỹ năng đầu tiên lên kẻ địch sẽ gây thêm sát thương vật lý.

Mượn Lực Địa Hình (W): Lao tới 1 điểm chỉ định, thu thập nguyên tố ở đó vào vũ khí. Qiyana sẽ được tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và tăng cường khả năng gây thêm sát thương khi ở gần nguyên tố đã chọn.

Nhát Chém Nguyên Tố (Q): Tung đòn đánh gây sát thương lên phía trước. Nếu vũ khí có sử dụng nguyên tố, nó sẽ bay về phía trước rồi phát nổ.

 • Sông – Trói chân địch khi chúng dính đòn.
 • Tường – Tăng thêm sát thương lên các mục tiêu yếu máu.
 • Bụi – Tăng tốc di chuyển, để lại vệt tàng hình.

Liều Lĩnh (E): Lướt 1 khoảng cố định về hướng mục tiêu và gây sát thương.

Thế Giới Bùng Nổ (R): Tạo ra một đợt sóng năng lượng, đẩy lùi quân địch. Khi chịu đợt sóng này, các nguyên tố Sông, Bụi, Tường xung quanh sẽ phát nổ, làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch.

Bảng kỹ năng Qiyana
Bảng kỹ năng Qiyana

Vị trí Qiyana

Tiêu điểm tướng Qiyana, vị Nữ Hoàng Nguyên Tố gank được rất nhiều vị trí đường khác nhau nhưng mạnh nhất khi đi rừng và nằm trong top 5 tướng đi rừng mạnh nhất game LMHT.

Sức mạnh của Qiyana nằm ở độ cơ động tuyệt vời khi có thể sử dụng 2 kỹ năng lướt kết hợp cùng bộ chiêu thức tương tác địa hình đem lại khả năng ứng phó trong nhiều trường hợp khác nhau một cách linh hoạt. 

Qiyana khi đi rừng với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ có khả năng giao tranh mạnh ở những mục tiêu lớn như baron hay rồng. Qiyana vô cùng xứng đáng với vị trí top tướng mạnh nhất trong rừng của LMHT hiện nay.

Qiyana phát huy tốt nhất khả năng, sức mạnh khi chơi vị trí đi rừng

Điểm mạnh & yếu của Qiyana

Điểm mạnh của Qiyana

Nhờ nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia và kỹ năng Mượn Lực Địa Hình, Qiyana có thể gây sát thương hỗn hợp. Vị tướng này cũng  vô cùng cơ động, lối chơi biến ảo linh hoạt theo các dạng nguyên tố tại các địa hình khác nhau trên bản đồ.

Bộ chiêu thức và kỹ năng của Qiyana có thể gây ra lượng sát lượng rất mạnh và mức độ sát thương lớn. Điều này có thể tiêu diệt nhanh gọn các mục tiêu thấp máu.

Là một sát thủ nhưng Qiyana cũng sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế như làm chậm, trói chân, tàng hình, đẩy lùi mục tiêu, làm choáng với chiêu cuối. Qiyana là 1 siêu sát thủ cơ động, linh hoạt, giỏi khống chế, có thể leo rank và gánh team.

Điểm yếu của Qiyana

Dựa vào tiêu điểm tướng Qiyana muốn sử dụng vị tướng này thành thạo đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu bộ chiêu thức của cô nàng để có thể phát huy sức mạnh hiệu quả cao nhất. Ngoài ra Qiyana có tầm đánh ngắn và vẫn khá chật vật trước các chiêu khống chế cứng. Đồng thời chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ của tướng này không gây sát thương.

Điểm yếu và điểm mạnh của tướng Qiyana
Điểm yếu và điểm mạnh của tướng Qiyana

Hướng dẫn khắc chế Qiyana

Qiyana chủ yếu gây ra sát thương vật lý, khả năng sốc dame cực mạnh trong giao tranh tổng. Chính vì vậy khi đối đầu vị tướng này nên trang bị chống chịu, cộng máu. Khiên băng, dây chuyền chữ thập và đồng hồ cát là những trang bị cần thiết.

Khi giao tranh nếu không trên cơ Qiyana hãy chọn lối đánh an toàn, kêu gọi đồng đội gank hỗ trợ. Hạn chế việc cản đường Qiyana khi cô nàng kích hoạt Táo báo (E) vì có thể khiến bạn mất màu, chịu thêm 70% sát thương.

Điểm yếu của Qiyana là tầm đánh của bộ kỹ năng khá ngắn nên hãy tận dụng để triển khai cấu rỉa từ xa. Khi Qiyana suy yếu mới tiến hành giao tranh khô máu. Để khắc chế Qiyana nên chọn tướng đánh tầm xa, sở hữu nhiều hiệu ứng làm choáng và khống chế.

Các vị tướng khắc chế Qiyana tốt nhất là Mordekaiser, Ahri, Sylas, Lissandra, Poppy và Jayce.

Sylas - kẻ phá xiềng là một tướng khắc chế Qiyana ổn áp
Sylas – kẻ phá xiềng là một tướng khắc chế Qiyana ổn áp

Kết luận

Trên đây là tiêu điểm tướng Qiyana trong LMHT mùa mới nhất. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ và nắm được cách chơi Qiyana, tận dụng tối đa mọi kỹ năng để biến cô nàng thành sát thủ đáng sợ nhất trong game.