LMHT: Tiêu điểm tướng Sylas – kẻ phá vỡ xiềng xích của Demacia

Tiêu điểm tướng Sylas - kẻ phá vỡ xiềng xích của Demacia

Sylas trong đấu trường công lý là một trong những thế lực không thể coi thường tại đường đơn và các cánh rừng. Hắn nổi tiếng với khả năng pk mạnh mẽ, hồi phục siêu khủng và đặc biệt là cướp đi chiêu cuối – vũ khí tối thượng nhất của đối thủ. Trong bài viết tiêu điểm tướng Sylas mà Kuesports chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết làm thế nào để tận dụng toàn bộ sức mạnh của con bài này. 

Cách xây dựng bảng ngọc cho Sylas 

Bảng ngọc cho Sylas sẽ khá khác biệt so với các pháp sư khác, bởi lối chơi của hắn giống với một đấu sĩ hơn. Chính vì vậy mà những người chơi Liên Minh Huyền Thoại lần đầu thử sẽ khó mà làm tốt được với kẻ phá xiềng. Nếu như bạn là một trong số đó, tham khảo ngay phương án xây dựng của Tiêu điểm tướng Sylas dưới đây: 

Nhánh chính 

 • Chinh phục: Khi kết hợp các kĩ năng với đòn đánh thường của mình, Sylas cộng dồn ngọc chinh phục vô cùng nhanh. Chỉ sau vài giây ngắn ngủi, hắn có thể ngay lập tức có đủ 12 điểm và trở thành một con quái vật với sát thương vượt trội cùng khả năng hồi phục cực kì đáng sợ. 
 • Đắc thắng: Hồi lại một phần  máu, năng lượng đã mất và cho Sylas thêm 20 vàng mỗi khi hắn tham gia hạ gục một kẻ địch nào đó. 
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Khiến cho Sylas trở nên linh hoạt hơn, quẩy thoải mái hơn trong giao tranh mà không phải bất lực trước các hiệu ứng khống chế nữa. 
 • Nhát chém ân huệ: Nhát chém ân huệ mang tới khả năng kết liễu tướng địch cực kì nhanh với sát thương tăng cường lên mục tiêu thấp máu. 
Tiêu điểm tướng Sylas - Bảng ngọc cho Sylas đường giữa
Bảng ngọc cho Sylas đường giữa

Nhánh phụ 

 • Vị máu: Cho Sylas thêm một chút lợi thế nhỏ khi bắt đầu giao tranh bằng việc hồi lại một phần máu mỗi khi tấn công kẻ địch với đòn đánh và kĩ năng.
 • Thợ săn tham lam: Với mỗi điểm tham gia hạ gục sở hữu, Sylas nhận thêm chỉ số hút máu toàn phần để trở nên bền bỉ hơn trong những pha giao tranh dài hơi. 

Cách lên đồ cho Sylas

Quan trọng không kém bảng ngọc, một build đồ phù hợp cũng là vô cùng cần thiết để Sylas nhanh chóng gia tăng sức mạnh của mình và trở thành AP chủ lực của team. Với những điểm đặc biệt trong lối chơi của kẻ xiềng xích, Tiêu điểm tướng Sylas khuyên bạn nên tham khảo qua về phương án dưới đây: 

 • Băng trượng vĩnh cửu: meta Sylas băng trượng vĩnh cửu đang vô cùng hot trong những bản cập nhật gần đây. Sức mạnh của nó cũng đã được chứng minh bởi rất nhiều streamer nổi tiếng. 
 • Giày pháp sư: Gia tăng mạnh khả năng dồn sát thương của Sylas với hiệu ứng xuyên kháng phép và cả tốc độ di chuyển. 
 • Quỷ thư Morello: là món trang bị dành cho các pháp sư, đặc biệt là Sylas với khả năng khắc chế cực tốt những vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn sở hữu khả năng hồi phục tốt như Olaf, Darius, Mundo…
 • Đồng hồ cát Zhonya: Là món trang bị không thể thiếu đối với bất kì vị tướng pháp sư nào. Đây chính là vị cứu tinh không thể thiếu trong những tình huống nguy hiểm nhất. 
 • Động cơ vũ trụ: Món trang bị này cực kì phù hợp với Sylas, gia tăng thêm cho hắn một lượng lớn tốc độ di chuyển và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. 
 • Mũ phù thuỷ Rabadon: Là trang bị có khả năng cung cấp nhiều sức mạnh phép thuật nhất trong game, cải thiện mạnh khả năng gây sát thương của Sylas. 
Tiêu điểm tướng Sylas - Trang bị Sylas
Trang bị Sylas

Cách chơi Sylas hiệu quả

Theo tiêu điểm tướng Sylas, cách chơi vị tướng này không khó cho lắm. Với sức mạnh vượt trội cùng khả năng trade damage của mình, bạn có thể thoải mái đè đường đối thủ ngay từ những phút đầu tiên, miễn là kiểm soát được vị trí của rừng địch.

Nếu như đối thủ đánh ôm quá tốt, hãy đẩy lính với tốc độ nhanh nhất có thể và tham gia hỗ trợ đồng đội tại những lane khác. 

Phép bổ trợ

Với Sylas, tốc biến là phép bổ trợ không thể thiếu để đảm bảo sự linh hoạt trong lối chơi của hắn. Còn ở vị trí thứ 2 thì bạn có cho mình rất nhiều lựa chọn, có thể là thiêu đốt nếu bạn muốn chơi hổ báo hoặc kiệt sức nếu phe địch có một sát thủ với khả năng dồn damage mạnh mẽ hơn bạn. 

Bảng kỹ năng của Sylas

 • Nội tại – Kháng Ma Thuật: Sau khi sử dụng kỹ năng, Sylas sẽ xoay xích xung quanh mình ở đòn kế tiếp, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.
 • Q – Quật Xích: Sylas tung xích của mình, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng trễ, điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ, tăng khả năng làm chậm và gây thêm một lần sát thương.
 • W – Đồ vương: Sylas tung một đòn đánh cực mạnh về kẻ địch, gây sát thương lên chúng và hồi máu cho bản thân. Nếu máu của kẻ địch đang thấp, sát thương sẽ tăng; nếu máu của Sylas đang thấp, lượng hồi phục sẽ tăng.
 • E – Trốn / Bắt: Sylas lướt lên phía trước và tạo giáp cho bản thân.rnrnTrong một khoảng ngắn, Sylas có thể tái kích hoạt để vung xích, làm choáng, gây sát thương, và kéo mình tới kẻ địch đầu tiên trúng phải
 • R – Tước đoạt: Sylas cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình.rnrnKẻ địch vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường dù Sylas đã lấy nó. Hắn có thể đánh cắp chiêu cuối của kẻ địch bất cứ khi nào Tước Đoạt hồi xong, nhưng sẽ không thể lấy của cùng một kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định.
Tiêu điểm tướng Sylas - Thứ tự tăng kỹ năng cho Sylas
Thứ tự tăng kỹ năng cho Sylas

Có rất nhiều cách nâng cấp kĩ năng cho Sylas, nhưng đa số người chơi lựa chọn up max Q đầu tiên để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. Tiếp theo là tới chiêu W để cải thiện khả năng tay đôi bằng lượng máu hồi lại được. Tiếp theo là chiêu cuối cộng theo đúng cấp độ và chiêu E cho những điểm còn lại.

Vị trí

Sylas thông dụng ở khá nhiều vị trí, nhưng thống kê cho thấy tỉ lệ sử dụng cho vị trí đường giữa nhỉnh hơn một chút so với đường trên và rừng. Nhưng với sự sáng tạo không giới hạn của bộ não và sự linh hoạt trong cách chơi thì dù đi đâu gã xiềng xích này cũng có thể tạo ra những cơn ác mộng cho team địch. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Sylas

Mạnh mẽ là thế, nhưng Sylas không phải là bất bại. Hắn vẫn có thể thua lane do chất tướng hoặc thua bởi sự chênh lệch về tri thức giữa hai người chơi. Chính vì thế nên những kiến thức dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết để bạn áp dụng trong những lần sử dụng hoặc đối đầu Sylas:

Điểm mạnh

 • Trao đổi sát thương cực kì tốt với bộ kĩ năng tấn công. 
 • Đè đường đối thủ rất dễ trong giai đoạn đầu của trận đấu. 
 • Có lối chơi vô cùng linh hoạt nhờ khả năng đoạt chiêu cuối đối phương.
Sylas đè đường đối thủ rất dễ trong giai đoạn đầu của trận đấu
Sylas đè đường đối thủ rất dễ trong giai đoạn đầu của trận đấu

Điểm yếu 

 • Bộ kĩ năng định hướng rất khó để thuần thục hoàn toàn.  
 • Khi bị dính khống chế thì sẽ rất khó xoay sở. 
 • Không có sát thương trên diện rộng trừ khi cướp chiêu cuối của địch. 

Khắc chế Sylas như thế nào?

Để khắc chế gã đồ tể xiềng xích Sylas, bạn hãy pick cho mình những vị tướng có khả năng né chiêu thức tốt hoặc có thể counter bộ kĩ năng của hắn. Bên cạnh đó thì việc lên cho mình những món trang bị mang hiệu ứng vết thương sâu cũng sẽ khiến cho Sylas bị hạn chế sức mạnh phần nào.

Khắc chế Sylas dễ dàng với hiệu ứng vết thương sâu
Khắc chế Sylas dễ dàng với hiệu ứng vết thương sâu

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Sylas vừa rồi, chắc chắn anh em đã tính luỹ được kha khá thông tin, kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến vị tướng này rồi phải không nào? Lưu về ngay để tự tin hơn mỗi khi sử dụng hoặc đối đầu gã cai ngục xiềng xích này trong rank nhé!