LMHT: Tiêu điểm tướng Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương

Tiêu điểm tướng Tahm Kench - Thủy Quái Đại Vương

Tahm Kench trong Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với hình dạng của một con cá trê khổng lồ, sở hữu cái miệng rộng tới mức không nhìn thấy đáy. Hắn là nối khiếp sợ cho tất cả những bộ lạc sống ven sông trên lục địa Runeterra. Ở bài viết ngày hôm nay, cùng Kuesports tham khảo tiêu điểm tướng Tahm Kench và tìm hiểu chi tiết hơn về kẻ được gọi là vua của các dòng sông nhé. 

Bảng ngọc Tahm Kench

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Tahm Kench tanker là lối chơi vô cùng khó chịu nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Bởi thậm chí với toàn những món đồ đỡ đòn, hắn vẫn quá khoẻ để bất kì vị tướng nào có thể tay đôi lại được. Tham khảo ngay cách xây dựng bảng ngọc của hắn trong Tiêu điểm tướng Tahm Kench để biến hắn thành hung thần trên TOP nhé: 

Nhánh chính

 • Quyền năng bất diệt: Quyền năng bất diệt là viên ngọc hoàn hảo và ổn định bậc nhất dành cho các tanker. Tahm Kench khi sở hữu có thể cải thiện đáng kể khả năng trao đổi sát thương và trụ đường của bản thân. 
 • Tàn phá huỷ diệt:  Mang tới cho Tahm Kench khả năng bào trụ cực kì tốt mặc dù là một tanker. Mỗi khi đứng gần trụ trong một khoảng thời gian nhất định, đòn đánh của hắn được cường hoá và gây ra hàng tấn sát thương lên công trình đó. 
 • Giáp cốt: cho phép Tahm Kench hưởng một chút lợi thế khi bước vào giao tranh. Cụ thể hơn, hắn sẽ chịu sát thương ít hơn trong ba đòn đánh hoặc kĩ năng đầu tiên của tướng địch. 
 • Lan tràn: Một viên ngọc phù hợp với mọi tanker nhờ khả năng gia tăng lượng máu tối đa với mỗi con lính chết gần đó. 
Tiêu điểm tướng Tahm Kench - Bảng ngọc dành cho Tahm Kench
Bảng ngọc dành cho Tahm Kench

Nhánh phụ 

 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Gia tăng thêm chỉ số kháng hiệu ứng mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ ma Tahm Kench có được, giúp hắn trở nên linh hoạt hơn vẻ bề ngoài của mình. 
 • Đắc thắng: Là viên ngọc cực kì cần thiết cho những cuộc giao tranh dài hơi, với hiệu quả hồi lại một phần máu đã mất mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch. 

Cách lên đồ Tahm Kench

Việc xây dựng bộ trang bị cũng là điều mà bạn phải cực kì chú ý, đặc biệt là đối với một tanker như Tahm Kench. Nhưng nếu như bạn chưa từng chơi thử “dạ dày lớn”  bao giờ thì việc này có thể sẽ không hề dễ dàng chút nào. Vì thế, tham khảo ngay cách lên đồ có tỉ lệ thắng cao nhất theo xác suất thống kê của Tiêu điểm tướng Tahm Kench:

 • Găng tay băng hoả: Là món trang bị thần thoại phù hợp nhất với Tahm Kench. Món đồ này cho phép cá trê khổng lồ làm chậm những kẻ địch bị hắn tấn công, khiến cho chúng trở nên kém linh hoạt hơn rất nhiều trước khi trở thành miếng mồi ngon. 
 • Găng xích thù hận: Bạn nên cân nhắc lên trang bị này đầu tiên nếu như top lane phe địch quá mạnh mẽ. Nếu không thì bạn có thể kích hoạt nó với chủ lực phe địch để giảm thiểu sát thương phải nhận trong giao tranh. 
 • Giày thuỷ ngân: tối ưu hoá sự linh hoạt của Tahm Kench trước choáng, làm chậm, câm lặng… nhờ vào chỉ số kháng hiệu ứng và tốc độ di chuyển cộng thêm. 
 • Giáp thiên nhiên: Là mảnh ghép không thể thiếu giúp cho Tahm Kench hoàn thiện bản thân, trở thành một tanker toàn diện, mẫu mực với sức chống chịu mạnh mẽ. 
 • Khiên băng  Randuin: Khắc chế cực tốt những xạ thủ đang tỏ ra cực kì mạnh mẽ trong meta hiện tại nhờ vào khả năng giảm mạnh sát thương phải nhận từ các đòn đánh chí mạng. 
 • Thú tượng thạch giáp: Gia tăng một cách toàn diện những chỉ số chống chịu cho Tahm Kench, đồng thời cung cấp một nội tại kích hoạt, tạo nên một lớp giáp chặn sát thương khổng lồ trong khoảng thời gian ngắn. 
Tiêu điểm tướng Tahm Kench - Cách lên đồ Tahm Kench tanker trâu bò nhất
Cách lên đồ Tahm Kench tanker trâu bò nhất

Cách chơi Tahm Kench

Tahm Kench phù hợp nhất với vai trò tanker nhờ sức chống chịu của mình. Nhưng lượng sát thương mà hắn gây ra cũng không phải chuyện đùa. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng gây áp lực lên tướng địch đi cùng lane để giúp cho đồng đội có được khoảng thời gian dễ chịu hơn. Hoặc bạn cũng có thể thử meta Tahm Kench pháp sư với lượng sát thương vượt trội, vui lắm đấy!

Phép bổ trợ 

Với Tahm Kench, bạn nên sử dụng tốc biến trong mọi trận đấu để gia tăng sự linh hoạt trong lối chơi. Khi đi top thì hãy mang theo dịch chuyển để có thể quay trở lại đường nhanh chóng. Còn với vị trí hỗ trợ thì tuỳ tình huống mà bạn sẽ cân nhắc sử dụng giữa hồi máu, kiệt sức hoặc thiêu đốt tuỳ theo tình huống. 

Bảng kỹ năng của Tahm Kench

 • Nội tại – Khẩu Vị Độc Đáo: Đòn đánh sẽ gây sát thương phép theo 2,5% Máu. Sát thương tướng địch tích cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trong 5 giây, tối đa 3 lần. Khi có đủ 3 cộng dồn, sát thương của Q và R sẽ được cường hóa lên Tướng địch.
 • Q – Roi Lưỡi: Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương, hồi máu theo lượng máu đã mất khi tấn công Tướng địch và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu.
 • W – Du Ngoạn Thủy Vực: Tahm Kench sẽ chui xuống dưới đất, sau đó xuất hiện ở một mục tiêu chỉ định, gây sát thương phép và hất tung kẻ thù 1 giây trong vùng ảnh hưởng.
 • E – Da Dày: Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi rời giao tranh, 4 giây, E sẽ lập tức hồi máu lại cho người chơi theo sát thương nhận vào.
 • R – Đánh Chén: Tahm Kench sẽ nuốt một Tướng đồng minh hoặc Tướng địch trong vài giây. Hắn ta có thể sử dụng một lần nữa để nhả mục tiêu ra.

Ưu tiên nâng max chiêu Q cho Tahm Kench để tăng cường khả năng trao đổi chiêu thức. Tiếp theo là E – da dày để lượng giáp nhận được lớn hơn. Cuối cùng là hai skill còn lại cộng với số điểm còn lại. 

Tiêu điểm tướng Tahm Kench - Thứ tự tăng kỹ năng cho Tahm Kench
Thứ tự tăng kỹ năng cho Tahm Kench

Vị trí

Tahm Kench Tanker hoạt động khá tốt với vị trí đường trên. Nhưng khi team bạn đã có một top lane chắc tay khác rồi thì hỗ trợ cũng không phải là ý tồi. Thậm chí nếu được đi với một xạ thủ ổn thì hai bạn dư sức đè đường cặp đôi đường dưới phe địch.

Điểm mạnh và điểm yếu của Tahm Kench

Tahm Kench trâu bò và có lượng sát thương đầu ra ổn định, nhưng từng đó vẫn còn cách khá xa với khái niệm hoàn hảo. Vậy nên bạn vẫn có thể tìm cách khai thác những điểm yếu của hắn và giành được lợi thế trong khi đối đầu:

Điểm mạnh

 • Cực kì trâu bò, trao đổi sát thương cũng rất tốt. 
 • Sở hữu nhiều hiệu ứng rất khó chịu. 
Tahn Kench cực kì trâu bò, trao đổi sát thương cũng rất tốt
Tahn Kench cực kì trâu bò, trao đổi sát thương cũng rất tốt

Điểm yếu

 • Không còn mạnh mẽ như giai đoạn đầu và giữa trận khi game đấu kéo dài.
 • Rất kị những vị tướng có khả năng phá lá chắn. 
 • Thiếu sự cơ động và linh hoạt trong lối chơi lẫn di chuyển. 

Khắc chế Tahm Kench như thế nào?

Để khắc chế được Tahm Kench, hãy pick ngay cho mình những con bài có khả năng phá hoặc trực tiếp xuyên thủng lá chắn như Renekton, Pyke… Hoặc nếu bạn là xạ thủ, lên ngay những món đồ xuyên giáp – tương tự đối với các tướng pháp sư sẽ là những món xuyên kháng phép. 

Khắc chế Tahm Kench cực hiệu quả với Renekton
Khắc chế Tahm Kench cực hiệu quả với Renekton

Kết luận

Hy vọng bài viết về Tiêu điểm tướng Tahm Kench của Kuesports đã cho bạn một lượng thông tin khá đầy đủ về gã cá trên bụng phệ này. Qua đó có thể xác định rằng, hắn thực sự là một tanker rất đáng sử dụng, đặc biệt là tại các bậc rank thấp và trung bình. Đừng bỏ lỡ con bài độc đáo này nhé!