LMHT: Tiêu điểm tướng Taric – Tấm khiên bảo hộ của Demacia

Tiêu điểm tướng Taric - Tấm khiên bảo hộ của Demacia

Không chỉ ở những mức rank cao mà kể cả rank thấp cũng có thể bắt gặp những người chơi hỗ trợ bằng tướng Taric. Sự cứng cáp cũng như bộ chiêu thức khống chế hỗ trợ đồng đội giúp vị tướng này trở thành lựa chọn đáng lưu ý. Hãy cùng Kuesports tham khảo ngay tiêu điểm tướng Taric ngay sau đây để sử dụng con bài này hiệu quả hơn nhé!

Cách xây dựng bảng ngọc Taric

Taric là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì là chất tướng hỗ trợ khống chế do đó Taric cần một bảng ngọc mang lại khả năng chịu đòn cũng như hồi chiêu để đảm bảo sống sót lâu nhất trong giao tranh tổng. Nhưng do đã bị lãng quên khá lâu nên xây dựng bảng ngọc cho hắn sẽ gặp phải đôi chú khó khăn.

Tiêu điểm tướng Taric - Tấm khiên bảo hộ của Demacia
Taric – Tấm khiên bảo hộ của Demacia

Dưới đây là phương án hiệu quả nhất mà Tiêu điểm tướng Taric giới thiệu đến bạn:

Nhánh chính

 • Hộ vệ: Trong khoảng cách 350 đơn vị giữa bạn và đồng đội nếu như họ bị sát thương cả hai sẽ nhận được một lớp lá chắn 1,5 giây. Thời gian hồi chiêu sẽ từ 40-70 giây tùy theo cấp độ.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Đánh dấu một tướng địch gần nhất trong 4 giây và hạn chế di chuyển của chúng. Nếu kẻ địch bị đánh dấu nhận sát thương từ đồng minh sẽ hồi cho bạn 5+1% máu tối đa.
 • Giáp cốt: Nếu như bị gây sát thương bởi tướng đối phương thì 3 đòn đánh tiếp theo của hắn sẽ giảm 30-60 sát thương lên bạn.
 • Tiếp sức: Hiệu lực hồi máu và tạo lá chắn tăng thêm 5% hiệu quả. Đối với những mục tiêu dưới 40% máu thì hiệu quả này tăng lên 10%.
Bảng ngọc Taric có tỉ lệ thắng cao nhất
Bảng ngọc Taric có tỉ lệ thắng cao nhất

Nhánh phụ

 • Hiện diện trí tuệ: Cứ mỗi 4 giây nếu gây sát thương lên tướng địch sẽ tăng tốc độ hồi năng lượng từ 1,5-11 điểm. Nếu tham gia hạ gục tướng đối phương sẽ hồi ngay 15% năng lượng tối đa.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Cứ mỗi 1 điểm cộng dồn huyền thoại sẽ tăng 2,5% kháng hiệu ứng. Điểm huyền thoại sẽ nhận được khi tiêu diệt quái to, quái khủng, lính và tướng địch. Tối đa sẽ nhận 10 điểm cộng dồn huyền thoại.

Cách lên đồ cho Taric

Trong mỗi trận đấu tùy thuộc vào đội hình đối phương để có thể lên những trang bị phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét đặc điểm của bộ kỹ năng vị tướng mình sử dụng để có được lối build phù hợp nhất. Dưới đây là những trang bị ổn nhất trong tiêu điểm tướng Taric mùa 11.

 • Dây chuyền Iron Solari: Trang bị thần thoại đầu tiên nên có cho Taric. Đây là item có đầy đủ điểm máu, giáp, kháng phép cho Taric giúp hắn có thể đối mặt trước mọi kẻ địch. Ngoài ra nội tại dây chuyền còn có thể tạo một lớp khiên cho đồng minh giúp chặn 230-285 sát thương gánh chịu.
 • Giày thủy ngân: Taric luôn luôn đi đầu và chặn đứng mọi nguồn sát thương từ kẻ địch do đó 30% kháng hiệu ứng mà giày thủy ngân mang lại khá phù hợp.
 • Tụ bão Zeke: Đối với tướng hỗ trợ như Taric thì bảo vệ xạ thủ đồng minh là điều cần thiết nhất. Do đó tụ bão Zeke có thể tăng khả năng hỗ trợ cho đồng đội giúp tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.
 • Lời thề hiệp sĩ: Taric sẽ nhận 15% sát thương mà đồng đội lập lời thề phải gánh chịu. Đây là trang bị khắc chế của những sát thủ có lượng dame khổng lồ.
 • Dây chuyền chuộc tội: Với 20% sức mạnh hồi máu và lá chắn cộng thêm thì Taric sẽ sống sót cực kỳ lâu nếu sử dụng những kỹ năng của mình. Nội tại trang bị này sẽ giúp hồi máu sau 2,5 giây tạo thêm lợi thế khi giao tranh và đẩy đường.
 • Giáp thiên nhiên: Đây là trang bị cuối cùng cần thiết cho Taric. Để có thể tiếp cận nhanh đối phương thì 8% tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra khi dính những kỹ năng gây sát thương còn cộng dồn cho tướng 4 điểm kháng phép.
Bộ trang bị hiệu quả nhất dành cho Taric
Bộ trang bị hiệu quả nhất dành cho Taric

Cách chơi Taric

Tại mức rank cao, chúng ta có thể thấy Taric xuất hiện ở vị trí đường trên. Tuy nhiên phong cách hiệu quả nhất khi chơi vị tướng này đó là hỗ trợ. Từ level 1 đến 5 Taric cần đánh thấp và xoay quanh xạ thủ. Chiêu cuối của Taric sẽ tạo nên rất nhiều đột biến trong giao tranh nếu bạn sử dụng đúng thời điểm.

Phép bổ trợ

Khi sử dụng Taric vị trí hỗ trợ thì tốc biến và kiệt sức sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Thiêu đốt cũng có thể thay để trong những kèo đấu với đối phương có lượng máu thấp và sát thương cao. Vì là tướng có bộ kỹ năng tạo lá chắn và hồi phục do đó bạn có thể bỏ qua bổ trợ hồi máu tránh lãng phí.

Bảng kỹ năng của Taric

Hãy bắt đầu trận đấu với kỹ năng E – Chói lóa để có thêm khả năng gây khống chế lên đối phương. Tại level 2 hãy nâng Q – Ánh sáng tinh tú để giúp đồng minh hồi máu khi giao tranh. W của Taric giúp tạo giáp và lá chắn cũng vô cùng cần thiết. Chiêu cuối nâng đúng theo level để sử dụng kịp thời.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Taric
Thứ tự tăng kỹ năng cho Taric

Vị trí

Theo tiêu điểm tướng Taric, khi sử dụng con bài hỗ trợ này, hãy hạn chế tối đa việc đứng cách xạ thủ đồng minh quá xa. Những kỹ năng của Taric chỉ hiệu quả trong giới hạn khoảng cách nhất định do đó luôn giao tranh chỉ khi gần đồng đội. Kiểm soát đường và rừng bằng cách cắm và phá mắt.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taric

Bất kể vị tướng nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, điều này sẽ khiến cho trò chơi trở nên cân bằng hơn. Nếu như nắm rõ ưu và nhược điểm của từng vị tướng bạn hoàn toàn có thể làm chủ và counter đối phương.

Điểm mạnh

 • Taric là tướng đỡ đòn cực tốt
 • Bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ giúp bảo vệ tối đa
 • Nhiều hiệu ứng khống chế và tạo đột biến trong giao tranh
Taric là tướng đỡ đòn cực tốt
Taric là tướng đỡ đòn cực tốt

Điểm yếu

 • Độ cơ động thấp dễ bị bắt lẻ và khống chế
 • Giai đoạn đầu trận khá mỏng khi chưa có trang bị
 • Chiêu thức cần thời gian vận có thể dễ dàng né tránh

Khắc chế Taric như thế nào?

Để khắc chế được Taric thì bạn có thể cân nhắc những vị tướng như Xerath, Soraka, Janna,… Taric không có chiêu thức nào tiếp cận hay chạy trốn do đó sử dụng những quân bài có khả năng khống chế cấu rỉa từ xa sẽ khiến hắn gặp nhiều trở ngại. Bộ kỹ năng của Taric sẽ phải vận trong một khoảng thời gian khi sử dụng do đó căn chuẩn thời điểm để né chiêu khiến cho hắn biến thành bao cát di động.

Khắc chế Taric với những con bài có độ cơ động cao
Khắc chế Taric với những con bài có độ cơ động cao

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Taric trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về vị tướng này. Hãy tận dụng thật tốt những thông tin này và trở thành bậc thầy chơi Taric nhé. Cố gắng đừng trở thành quả tạ cho đồng đội nhé!