LMHT: Tiêu điểm tướng Viego – Hắc diệt đế vương hung bạo

Tiêu điểm tướng Viego - Hắc Diệt Đế Vương tới từ quần đảo bóng đêm

Viego là một trong những vị tướng ra mắt gần đây của Liên Minh Huyền Thoại. Và chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, hắn đã chứng minh được vị thế của mình trong meta hiện tại và xuyên suốt các bản cập nhật sau đó. Chính vì vậy, ở tiêu điểm tướng Viego ngày hôm nay, cùng Kuesports tìm hiểu rõ hơn về gã đế vương vô danh đang làm mưa làm gió Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Cách xây dựng bảng ngọc Viego

Khi chơi Viego, một bảng ngọc phù hợp sẽ giúp cho bạn gia tăng sức mạnh cho hắn trong suốt trận đấu. Nhưng với lối chơi đặc biệt và linh hoạt tới mức khó tin của mình, hắc diệt đế vương tỏ ra vô cùng kén chọn đối với những phương án được trang bị sẵn của đấu trường công lý.

Tiêu điểm tướng Viego - Hắc Diệt Đế Vương tới từ quần đảo bóng đêm
Tiêu điểm tướng Viego – Hắc Diệt Đế Vương tới từ quần đảo bóng đêm

Vậy nên, bạn có thể tham khảo ngay bảng ngọc có tỉ lệ thắng cao nhất theo thống kê của tiêu điểm tướng Viego

Nhánh chính

 • Chinh phục: Chinh phục sẽ là viên ngọc phù hợp và hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng cho Viego. Nhờ nội tại của mình, hắn sẽ tích cộng dồn cho viên ngọc này rất nhanh trước khi trở thành con quái vật không thể bị ngăn cản. 
 • Đắc thắng: Mang lại cho Viego 20 vàng cộng thêm với mỗi điểm hạ gục/hỗ trợ, đồng thời hồi ngay lập tức một phần máu đã mất nếu hắn tham gia kết liễu tướng địch. 
 • Huyền thoại tốc độ đánh: Gia tăng đáng kể tốc độ đánh cho Viego với mỗi điểm hạ gục mà hắn có được, cộng dồn tối đa lên tới 10 tầng. 
 • Chốt chặn cuối cùng: Mỗi khi máu của Viego tụt xuống một ngưỡng nhất định, viên ngọc này sẽ gia tăng đáng kể lượng sát thương mà hắn gây ra lên tướng địch.

Nhánh phụ 

 • Vị máu: Hồi lại cho Viego một lượng máu nhỏ mỗi khi hắn tấn công kẻ địch với đòn đánh thường hoặc kĩ năng. 
 • Thợ săn tham lam: Gia tăng mạnh khả năng hồi máu dựa trên lượng sát  thương mà Viego gây ra, cộng dồn mỗi khi hắn hạ gục được tướng địch. 
Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho Viego 
Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho Viego

Cách lên đồ Viego

Cách lên đồ cũng là yếu tố quan trọng không kém để biến Viego của bạn trở thành vị đế vương bất tử không thể ngăn cản. Nhưng với meta hiện tại, có rất nhiều phương án xây dựng khác nhau. Nếu như vẫn đang phân vân về vấn đề này thì bài viết tiêu điểm tướng Viego này sẽ giúp bạn build đồ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện nay:

 • Móc diệt thuỷ quái: món trang bị này tương tác cực kì tốt với nội tại của Viego khi hắn có khả năng của cuồng đao ngay từ khi mới vào trận. Lượng sát thương chuẩn gây thêm trên đòn đánh đủ để Đế vương càn quét mọi kẻ địch trên bản đồ. 
 • Giày cuồng nộ: Không chỉ gia tăng tốc độ di chuyển, đôi giày cuồng nộ còn có thể giúp cho Viego tay đôi tốt hơn nhờ lượng tốc độ đánh cộng thêm. 
 • Vô cực kiếm:  Vô cực kiếm có khả năng khuếch đại sát thương vật lý cực kỳ tốt nhờ việc cường hóa những đòn đánh chí mạng. Trang bị này cũng đem lại lượng damage tay khá ổn. 
 • Súng hải tặc: Súng hải tặc ở trong tay Viego quá nguy hiểm với chỉ số sát lực cộng thêm và khả năng kết liễu trực tiếp tướng địch còn dưới 5% máu tối đa. 
 • Móng vuốt Sterak: Không những gia tăng một lượng lớn sức mạnh công kích, móng vuốt Sterak còn cho phép Viego sinh tồn trong giao tranh lâu hơn với nội tại Bảo hiểm ma pháp. 
 • Đao tím: Gia tăng đáng kể lượng tốc đánh và cường hoá đòn tấn công của Viego với 1 lượng sát thương phép cộng thêm. Chưa hết, hắn còn được tăng tốc độ di chuyển để truy đuổi kẻ địch. 
Bộ trang bị Viego có tỉ lệ thắng cao nhất 
Bộ trang bị Viego có tỉ lệ thắng cao nhất

Cách chơi Viego

Cách  chơi Viego không quá phức tạp bởi bộ kĩ năng của hắn không yêu cầu quá nhiều kĩ năng cá nhân, chỉ cần sử dụng một cách chuẩn xác là được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tận dụng khả năng tạo tình huống bất ngờ với dải sương mù và khả năng cướp xác tướng địch để làm mới bộ kĩ năng, Viego khi đó sẽ trở nên cực kì mạnh mẽ và bá đạo. 

Phép bổ trợ 

Theo tiêu điểm tướng Viego, đa số người chơi Liên Minh Huyền Thoại khi sử dụng vị tướng này đều lựa chọn cho mình một cánh rừng để thoải mái gia tăng sức mạnh của bản thân. Vì vậy tốc biến và trừng phạt sẽ là hai sự lựa chọn phổ thông nhất dành cho bạn. Hoặc nếu cảm thấy team địch quá lù đù, hãy thay thế hẳn tốc biến với thiêu đốt để gia tăng khả năng dồn sát thương. 

Bảng kĩ năng của Viego

Bạn nên ưu tiên nâng max level chiêu Q đầu tiêu để có được khả năng tay đôi tốt hơn trước những vị tướng phe địch. Tiếp theo có thể là Q và E tuỳ thuộc vào lối chơi đột kích hoặc áp sát từ đầu của bạn. Cuối cùng là chiêu cuối được nâng theo đúng các mốc Level. 

Bộ kĩ năng của Viego 
Bộ kĩ năng của Viego

Vị trí 

Tiêu điểm tướng Viego cho thấy hắn phù hợp nhất với vị trí đi rừng nhờ chiêu Q có khả năng dọn dẹp bầy quái cực nhanh. Nhưng bạn cũng có thể mang vị tướng này lên top nhờ vào khả năng tay đôi vượt trội của hắn. Nói chung, dù xuất hiện ở vị trí nào thì Hắc diệt đế vương cũng mang lại cho team địch những trải nghiệm không mấy tốt đẹp. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Viego

Viego có đủ phẩm chất để đảm đương cho vai trò người lãnh đạo, nhưng chưa đủ để được gọi là một vị tướng hoàn hảo. Lý do là vì bản thân hắn cũng có những thiếu sót vô cùng lớn mà nếu lỡ mắc phải trong quá trình tiếp cận hoặc tham gia giao tranh. 

Điểm mạnh 

 • Solo tay đôi tốt, có đủ khả năng cân 2, cân 3 như lời đồn. 
 • Tốc độ dọn rừng nhanh, hỗ trợ đồng đội tốt. 
 • Khả năng sinh tồn cực cao trong combat tổng.

Điểm yếu 

 • Hơi thiếu sức chống chịu so với các đấu sĩ thông thường.
 • Dễ bốc hơi nếu  như là người mở combat. 

Khắc chế Viego như thế nào?

Để khắc chế được Viego – hắc diệt đế vương, nhiều người chơi sẽ lựa chọn cho mình những con bài với khả năng khống chế chỉ định, có thể kể tới Malzahar, Leona,… hoặc cản trở khả năng hồi máu của hắn với những món trang bị có khả năng gây hiệu ứng Vết thương sâu. 

Sử dụng trang bị vết thương sâu để khắc chế Viego 
Sử dụng trang bị vết thương sâu để khắc chế Viego

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Viego vừa rồi, chắc chắn anh em game thủ đã có được cái nhìn tổng quan hơn về con bài này rồi phải không nào? Nhanh tay thêm ngay Hắc diệt đế vương vào bể tướng leo rank và càn quét các bậc xếp hạng nhé!